Những năm 2000 chứng kiến Internet mang lại cuộc cách mạng trên các lĩnh vực khác nhau, từ đặt hàng thực phẩm đến việc đặt một chiếc taxi. Nó cũng đã mang lại một cuộc cách mạng trong lĩnh vực giáo dục; một mặt, giáo viên sử dụng công nghệ trong lớp học của mình để làm cho việc học tập trở nên thú vị hơn đối với sinh viên và mặt khác, sinh viên sử dụng internet để thực hiện những nghiên cứu chuyên sâu hơn về các chủ đề mà họ quan tâm.

Ngày nay, ngành công nghiệp E-learning được thiết lập để cạnh tranh với giáo dục truyền thống bằng cách giải quyết ba vấn đề chính:

1. Truy cập

Hình ảnh có liên quanE-learning đưa các trường đại học và giáo sư đến nhà và ký túc xá của bạn thông qua các thiết bị di động di động và máy tính. Một số lĩnh vực như AI và machine learning được giảng dạy nhưng những lĩnh vực này không thể tiếp cận được với nhiều sinh viên do những ràng buộc khác nhau. E-learning là một cách tiếp cận dễ dàng để giải quyết vấn đề này và phục vụ cho sinh viên vì các nhà giáo dục không thể có mặt ở khắp mọi nơi, đặc biệt là ở các vùng nông thôn và các thành phố cấp 2-3. Trên thực tế, khi nhận ra tầm quan trọng của học trực tuyến, Bộ Nhân lực và Phát triển và các cơ quan phát triển kỹ năng nhà nước như APSSDC đã bắt đầu tải lên các bài giảng trực tuyến để họ có thể dễ dàng truy cập bởi sinh viên mọi lúc, mọi nơi.

2. Chất lượng

Kết quả hình ảnh cho qualityỞ một đất nước như Ấn Độ, nơi chỉ có một vài trường đại học hàng đầu với khả năng tiếp nhận sinh viên hạn chế, hầu hết sinh viên không thể có được nền giáo dục có chất lượng. Một báo cáo do MHRD đưa ra năm 2017 đã chỉ ra rằng một số trường có số giáo viên ít hơn số lượng yêu cầu. Do đó, giáo viên không thể tập trung vào các học sinh trong lớp học cũng như sinh viên không thể tận dụng tối đa thời gian của mình trong các lớp học. Với công nghệ phát triển, có những phát triển mới trong các lĩnh vực nghiên cứu khác nhau mỗi ngày, và những thay đổi này không thể được đưa vào giáo trình ngay lập tức.

Thông qua học tập trực tuyến, sinh viên có thể tiếp cận với giáo dục có chất lượng, được truyền đạt bởi các giáo sư và chuyên gia dày dặn về các lời khuyên của họ,đồng thời nó cũng có thể cung cấp nội dung được cá nhân hóa cho sinh viên. Trong khi việc học tập trực tuyến mang lại nền giáo dục chất lượng cho sinh viên, nó cũng giúp cho những trải nghiệm học tập trở nên vui vẻ hơn. Học tập với các hình thức các câu đố và thử thách giữ được sự quan tâm của sinh viên và theo một cách nào đó, nó hấp dẫn hơn so với việc học trên lớp.

3. Khả năng chi trả

Kết quả hình ảnh cho Khả năng chi trảĐể cung cấp một nền giáo dục chất lượng cho con cái, cha mẹ phải bỏ ra tiền ngay từ khi học tiểu học đến tận bậc giáo dục đại học. Chi phí liên quan cho một tấm bằng trong một trường đại học truyền thống là tương đối cao hơn chi phí một lần gắn liền với việc học tập trực tuyến. Không chỉ là tiền học, học sinh cũng phải chi trả cho chỗ ở và việc đi lại. Giáo dục chất lượng có chi phí cao nhưng với sự ra đời của các tài nguyên được cung cấp trực tuyến, sinh viên có thể truy cập nó với chi phí thấp hơn nhiều thông qua việc học trực tuyến.

Thông qua học trực tuyến, sinh viên có thể tập trung vào những lĩnh vực thực sự cần thiết, khám phá những sở thích thực sự của họ một cách hiệu quả (về tiền bạc và thời gian), và xây dựng sự nghiệpmà họ hằng mơ ước. Đây chỉ là khởi đầu của khái niệm mang tính cách mạng về học trực tuyến, có khả năng cạnh tranh với hệ thống giáo dục truyền thống ở Ấn Độ và cung cấp môi trường học tập tốt hơn cho sinh viên.

Tống Minh Đức – FPT Telecom

Tin liên quan: