3 giải pháp chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp

306

Tại ngày Công nghệ FPT – FPT Tech Day 2018, FPT Software đã cho ra mắt giải pháp Chuyển đổi số toàn diện và mang đến trình diễn nhiều gói sản phẩm công nghệ tân tiến hỗ trợ đắc lực cho doanh nghiệp trong quá trình chuyển đổi số toàn diện.

Các giải pháp Chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp bao gồm từ tư vấn triển khai đến sản phẩm công nghệ tân tiến và hiện đại nhất. Cụ thể đó là sản phẩm akaChain – hệ thống quản lý khách hàng thân thiết, giúp họ thuận tiện hơn trong việc đổi điểm tích lũy thành phần thưởng; Citus RPA – sản phẩm tự động hóa quy trình bao gồm nhiều nhiệm vụ khác nhau, như xử lý đơn hàng, kiểm tra dữ liệu và di chuyển, lập hóa đơn; AR/VR/MR giải pháp cho marketing và đào tạo, cho phép nhiều người có thể kết nối từ nhiều nơi khác nhau và cùng tham gia vào một trải nghiệm.

Gian triển lãm của FPT Software tại sự kiện FPT TechDay 2018 diễn ra vào 12/9/2018.

Akachain – Giải pháp quản lý hệ thống quản lý khách hàng thân thiết

Chăm sóc khách hàng thân thiết là một trong những vấn đề quan tâm hàng đầu đối với các doanh nghiệp lớn. Tuy nhiên đa số các hệ thống chăm sóc khách hàng thân thiết hiện nay đang hoạt động không hiệu quả vì không mang lại được nhiều lợi ích cho cả khách hàng và doanh nghiệp.

Akachain là giải pháp giải pháp quản lý mạng lưới khách hàng thân thiết phát triển bởi công nghệ Blockchain và Smart Contract, giúp khách hàng thuận tiện hơn trong việc đổi điểm tích lũy thành quà tặng.

Với giải pháp này, người dùng có thể tích lũy điểm từ các doanh nghiệp khác nhau vào một ứng dụng ví điện tử duy nhất, giúp khách hàng tích điểm và kiếm điểm thưởng dễ dàng hơn bao giờ hết.

Nền tảng Akachain Token được xây dựng trên nền tảng Blockchain kết nối nhiều tổ chức, thành viên vì vậy, khách hàng có thể trực tiếp đổi điểm thưởng tại các doanh nghiệp khác nhau trên nền tảng này. Đối với những doanh nghiệp đã có hệ thống quản lý khách hàng thân thiết, hệ thống sẽ đóng vai trò là một nền tảng trung gian minh bạch cho phép khách hàng của một doanh nghiệp có thể trao đổi hoặc đổi điểm thưởng từ các doanh nghiệp khác. Đối với những doanh nghiệp chưa có hệ thống này, nó sẽ giúp họ tham gia vào nhóm để quản lý và chăm sóc khách hàng thân thiết một cách hiệu quả.

Citus RPA

RPA (Robotic Process Automation) là hình thức tự động hóa quy trình kinh doanh bằng robot nhằm ghi nhận và mô phỏng tự động thực hiện các tác vụ trên các ứng dụng để thao tác xử lý, dữ liệu, kích hoạt phản hồi… và giao tiếp với các hệ thống số hóa khác.

Citus RPA là sản phẩm tích hợp với FPT AI, nền tảng nhận thức để đưa ra giải pháp RPA toàn diện. Citus RPA cung cấp một nền tảng mở dễ học, sử dụng và cộng tác. Nhanh chóng hiển thị kết quả bằng cách trực quan hóa thiết kế tự động, triển khai và tương tác với ứng dụng Web/Win, Citrix, DB, file, giọng nói, hình ảnh … Citus RPA cũng là đường dẫn đến AI, sử dụng học tập và nhận thức máy để đào tạo bot đưa ra quyết định tốt hơn. Citus RPA cung cấp độ tin cậy, khả năng mở rộng và bảo mật; quản lý các robot khác nhau.

Sản phẩm được ứng dụng ở phạm vi rộng, quy mô lớn trong hầu hết hoạt động ngân hàng như: Tài trợ thương mại, cho vay, giao dịch tiền mặt, quản lý nhân sự, phát hiện gian lận… Những tác vụ có khối lượng xử lý công việc lớn, mang tính thủ công chuyên sâu, tiềm ẩn nhiều rủi ro và lỗi tác nghiệp là những “ứng viên” tiềm năng cho RPA.

Vì thế nhiều doanh nghiệp có thể áp dụng để thay đổi, cải tiến các chức năng kinh doanh của họ.

AR/VR/MR cho Marketing và đào tạo

Theo báo cáo của Gartner, Công nghệ thực tế ảo và thực tế tăng cường là hai trong số những xu hướng phát triển mạnh nhất trong những năm sắp tới. Hai công nghệ này có thể được áp dụng vào rất nhiều lĩnh vực khác nhau cho các mục đích như marketing, đào tạo,… Đây cũng là hai công nghệ được FPT Software nghiên cứu trong khoảng 2 năm vừa qua và triển khai cho nhiều đối tác, khách hàng.

Sản phẩm “AR/VR/MR for Marketing and Training” là một sản phẩm ứng dụng cả hai công nghệ nói trên. Thiết bị được sử dụng để phát triển là kính thực tế tăng cường Microsoft HoloLens và kính thực tế ảo Samsung Odyssey. Ứng dụng này cho phép 2 hoặc nhiều người dùng có thể kết nối từ nhiều nơi khác nhau và cùng tham gia vào một trải nghiệm. Đây được coi là một phương pháp làm việc chung mới và có thể khiến cho việc tương tác trong các cuộc họp trở nên dễ dàng hơn.

Được trình diễn tại sự kiện FPT TechDay 2018, người tham gia đã có cơ hội được trải nghiệm mô hình 3D của một chiếc ôtô và tương tác với mô hình này như thay đổi màu sơn của xe, xem kỹ các chi tiết trong xe. Ngoài ra, ứng dụng còn tích hợp thêm chức năng cho phép hướng dẫn chi tiết hơn bộ máy của xe và tích hợp thêm các tài liệu bên ngoài như video, ảnh hay thậm chí cả tài liệu định dạng pdf để việc hướng dẫn trở nên trực quan nhất có thể. Các nội dung 3D đều được thiết kế một cách tối ưu dựa trên các bản vẽ kỹ thuật, để không ảnh hưởng đến hiệu năng của ứng dụng.

Ứng dụng này khi được sử dụng sẽ làm giảm bớt chi phí di chuyển của các kỹ sư cũng như làm tăng khả năng bán hàng cho các thiệt bị cồng kềnh.

Thảo Nguyên

Tin liên quan:
  • 15
    Shares