Tổng số lượng truy cập tăng 40% so với năm 2018, đồng tổ chức, tài trợ, bảo trợ truyền thông cho hơn 20 sự kiện công nghệ, trong đó có những sự kiện lớn như FPT Techday 2019, AI4VN, Ha Noi AI Week… đặc biệt, đầu năm 2020, TechInsight khoác lên mình một diện mạo mới mẻ để chào đón thập kỷ mới – thập kỷ của công nghệ. Đó là những điểm nhấn đáng chú ý của chuyên trang công nghệ FPT TechInsight trong năm 2019.

Không ngừng phát triển về số lượng và chất lượng các bài viết

Trong năm 2019, FPT TechInsight đã đem đến cho bạn đọc gần 5000 bài viết song ngữ về các chủ đề công nghệ. Trong đó, có hơn 800 bài viết khoa học và công nghệ chuyên sâu đã đem lại nhiều kiến thức chuyên sâu, dự án của FPT đến với cộng đồng. Các bài viết với hình thức hấp dẫn cùng nội dung xoay quanh những chủ đề về những công nghệ mới, công nghệ đặc thù, chia sẻ về các xu hướng công nghệ mới nhất như: AI, điện toán đám mây, dữ liệu lớn, internet kết nối vạn vật, chuyển đổi số,… được đăng tải trên trang.

Với sự nỗ lực không ngừng của BBT nhằm mang đến những thông tin đa dạng, phong phú, nhiều chiều, cập nhật nhất cho cộng đồng công nghệ, chỉ tính riêng trong năm 2019, số lượng bài báo trên trang tin FPT TechInsight đã gấp đôi số lượng bài viết của năm trước. Cũng nhờ vậy mà lượng độc giả của trang tin tăng lên cấp số nhân, website của trang tin đã thu hút gần 1 triệu lượt truy cập, trong đó có hơn 60% là tìm kiếm tự nhiên.

Một con số thể hiện được sức ảnh hưởng và sự hấp dẫn của FPT TechInsight đối với cộng đồng công nghệ đó là thời gian níu chân độc giả ở mỗi bài viết. Năm 2019, theo thống kê trên Google Analyst, time on site của TechInsight đạt 4:03s.

Website FPT TechInsight thay áo mới

Cũng trong năm 2019, diện mạo trang tin đã có sự thay đổi nhằm tối ưu hóa hiện thị và tìm kiếm bài viết. Sự thay đổi này nhằm đem đến hình thức bắt mắt, hấp dẫn hơn cho các bài viết trên TechInsight, đồng thời giúp bạn đọc dễ theo dõi và cập nhật những tin tức công nghệ.

Diện mạo mới hiện đại và sinh động của website TechInsight.

FPT TechInsight phủ sóng mạng xã hội

Bên cạnh website, trang Fanpage FPT TechInsight cũng thu hút được tổng cộng hơn 100.000 lượt like và follow, trở thành nơi chia sẻ tri thức về công nghệ đến với đông đảo người dùng mạng xã hội.

Độc giả có thể truy cập fanpage FPT TechInsight tại địa chỉ.

TechInsight cũng có một kênh Youtube đang hoạt động, hiện nay có 128 video, thu hút gần 30.000 lượt xem và 200 người đăng kí. Các video với nội dung phong phú, thú vị về các sự kiện công nghệ, bài tech talk từ những chuyên gia hàng đầu, những công nghệ mới, công nghệ tiên phong, cung cấp cho độc giả góc nhìn đa chiều về công nghệ trong nước và trên thế giới.

Truy cập địa chỉ kênh Youtube FPT TechInsight tại ĐÂY.

Các chuyên gia công nghệ đồng hành, chắp bút cho FPT TechInisght

Song hành cũng chặng đường phát triển của trang tin không thể không kể đến những đóng góp từ các bài viết chất lượng của nhiều chuyên gia trên khắp thế giới. Đó là các giáo sư, tiến sĩ của các trường đại học lớn; các chuyên gia công nghệ của FPT và nhiều tập đoàn công nghệ hàng đầu. Một số tác giả tiêu biểu có thể kể đến: Tiến sĩ Lê Hồng Phương – Phó Trưởng bộ môn Tin học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên; Tiến sĩ Trần Thế Trung – Viện trưởng Viện nghiên cứu Công nghệ FPT; PGS. TS Từ Minh Phương – Trưởng khoa Công nghệ Thông tin, HV Công nghệ Bưu chính Viễn Thông… cung cấp các thông tin về những công nghệ mới, công nghệ đặc thù, các xu hướng công nghệ mới nhất cho cộng đồng công nghệ. Hiện có 126 tác giả đang viết bài cho trang tin, trong đó, số lượng chuyên gia công nghệ, các Giáo sư, nhà khoa học tại FPT là 122.

FPT TechInsight song hành cùng 20 sự kiện công nghệ lớn nhỏ

Một hoạt động không thể thiếu trong năm của TechInsight đó là song hành với những sự kiện công nghệ, trong năm 2019, chuyên trang FPT Techinsight cũng làm bảo trợ truyền thông cho hơn 20 sự kiện lớn nhỏ như: FPT TechDay 2019, Lễ vinh danh cán bộ công nghệ 2019, AI4VN, Insight FPT.AI, Pacling 2019, chuỗi seminar Tech Meetup, chuỗi workshop, Solution Forum, Research Festival 2019, BTEC IoT Hackathon 2019, Hội thảo akaFintech, Cuộc đua số, Tuần lễ Ha Noi AI Week… góp phần không nhỏ kết nối và phát triển cộng đồng công nghệ trong nước.

FPT TechInsight phối hợp tổ chức sự kiện Insight FPT.AI.
FPT TechInsight đồng hành cùng sự kiện AI4VN.
FPT TechInsight bảo trợ truyền thông cho sự kiện FPT TechDay 2019.
Lễ vinh danh cán bộ công nghệ 2019.

Thập kỷ mới hứa hẹn sự phát triển của FPT TechInsight về cả nội dung và hình thức. Bước sang năm 2020, trang tin cũng mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ và đóng góp bài viết từ các tác giả, chuyên gia công nghệ và sự đồng hành, tin tưởng, đón đọc của độc giả để chuyên trang trở thành nhịp cầu chia sẻ, kết nối tri thức với cộng đồng công nghệ.

Phương Thảo

Tin liên quan: