Ngày 27/9/2019, Quỹ Tăng tốc Khởi nghiệp Việt Nam (VIISA) đã tổ chức buổi ra mắt 5 startup tiềm năng từ các lĩnh vực khác nhau (TravelTech¹, Edtech², Thương mại điện tử, Fintech³).

Trong 2 tháng mở đơn nhận hồ sơ, VIISA đã nhận được hơn 100 đơn đăng ký cho chương trình Tăng tốc Khởi nghiệp. Tổng số đơn nộp về tham gia chương trình đã tăng hơn 20% so với khóa trước. Ngoài ra, đối với đợt tăng tốc mới nhất này, VIISA đã áp dụng một phương pháp mới trong quá trình chọn lọc startup. Để có thể hiểu sâu nhất về hoạt động kinh doanh của các công ty, VIISA đã dành ít nhất 4 giờ đồng hồ cho mỗi startup, bao gồm ít nhất 2 cuộc phỏng vấn trực tiếp với ban điều hành VIISA.

VIISA công bố 5 startup tham dự vào chương trình Tăng tốc Khởi nghiệp khoá 6.

Với các lĩnh vực đa dạng, 5 startup tham gia Chương trình Tăng tốc Khởi nghiệp VIISA Batch 6 vào tháng 9 năm 2019 bao gồm:

  1. BeeKrowd là một nền tảng gọi vốn cộng đồng hỗ trợ các startup trong việc gây quỹ và mang lại đặc quyền đầu tư vào khởi nghiệp đối với các nhà đầu tư nhỏ. BeeKrowd tin tưởng mạnh mẽ rằng bên cạnh những cách gây quỹ truyền thống (thiên thần, quỹ đầu tư mạo hiểm, shark,…), cách tiếp cận mới như gọi vốn cộng đồng có tiềm năng rất lớn ở Việt Nam.
  2. BoxShop là một nền tảng công nghệ O2O dành cho thời trang giúp các thương hiệu địa phương mới nổi trưng bày và bán quần áo thiết kế trong các cửa hàng. BoxShop mang họ đến một nơi và xây dựng một hệ thống để quản lý tất cả các hoạt động từ kho đến điểm bán. BoxShop sẽ làm PR, tiếp thị để tiếp cận nhiều người tiêu dùng hơn và giúp các thương hiệu Việt Nam bán sản phẩm của họ từ offline đến online.
  3. EcomEasy là một công ty giải pháp thương mại điện tử hàng đầu với trọng tâm là liên tục tìm ra những cách mới để làm cho thương mại điện tử dễ dàng hơn và thành công hơn. Các khả năng tích hợp của ECE bao gồm tất cả các khía cạnh của chuỗi giá trị thương mại điện tử bao gồm các giải pháp công nghệ thông tin, hoạt động của cửa hàng, tiếp thị kỹ thuật số, dịch vụ khách hàng, lưu kho và thực thi giao hàng.
  4. Hachium là một nền tảng công nghệ giáo dục giúp người đào tạo tạo ra các trang web để dạy và bán các khóa học trực tuyến trong 10 phút mà không cần kỹ năng lập trình.
  5. TripHunter là một nền tảng lập kế hoạch chuyến đi tự động cho khách du lịch để xây dựng hành trình cho họ trong vài phút và đặt trước các dịch vụ. Khách du lịch chỉ cần chọn điểm đến, thời gian và sở thích của họ, sau đó họ sẽ có được kế hoạch chuyến đi được tối ưu hóa và cá nhân hóa. TripHunter được định vị là ứng dụng không thể thiếu để giúp du khách khám phá bất cứ nơi nào ở Việt Nam và trên thế giới.

Chương trình tăng tốc VIISA Batch 6 đánh dấu những phát triển lớn của cấu trúc chương trình trong khi vẫn duy trì các yếu tố cốt lõi được coi là giá trị quý giá nhất của VIISA trong việc thúc đẩy khởi nghiệp. Chương trình kéo dài ba tháng cung cấp cho các startup tham gia một khoản đầu tư bằng tiền mặt cộng với một số dịch vụ hỗ trợ như không gian làm việc chung, Amazon Web Services, HubSpot, Google Cloud, Mapbox, Zendesk, v.v.

VIISA cũng cam kết giới thiệu các startup với các đối tác doanh nghiệp địa phương với nhiều nguồn lực  (Ví dụ: FPT, Dragon Capital,…), trau dồi các phương pháp hành động thực tiễn và tiên tiến để giúp các công ty phát triển cành nhanh và mạnh càng tốt, kết nối startup với các nhà đầu tư tiềm năng để hỗ trợ các công ty đạt được những cột mốc lớn hơn nữa trên con đường phát triển công ty.

Các startup trong chương trình Tăng tốc Khởi nghiệp lần lượt thuyết trình trong buổi ra mắt khóa 6.

Cuối cùng, các startup tốt nghiệp Chương trình Tăng tốc Khởi nghiệp VIISA sẽ có cơ hội nhận được khoản tài trợ tiếp theo lên tới 200.000 đô la từ VIISA Investment Track khi họ đảm bảo được một vòng tài trợ mới từ các nhà đầu tư khác.

“Batch 6 đánh dấu kỷ niệm 3 năm chương trình Tăng tốc Khởi nghiệp của chúng tôi. Chúng tôi chứng kiến ​​một chương trình giảng dạy có cấu trúc tốt hơn và nội dung tinh tế hơn, nơi những người sáng lập và doanh nghiệp của họ là trọng tâm chính của chương trình. Cách tiếp cận mới này đã cho phép chúng tôi hỗ trợ các startup phù hợp với nhiều giai đoạn tăng trưởng. Chúng tôi thực sự đặt mục tiêu nâng cao tiêu chuẩn đội ngũ quản lý chương trình. Hãy cùng hy vọng cho một đợt tăng tốc thành công khác của VIISA.” Ông Hiếu Võ, Thành viên Hội đồng Quản trị và Giám đốc chương trình của VIISA cho biết.

VIISA dự kiến ​​sẽ giới thiệu các startup Batch 6 của mình trong sự kiện nổi bật Ngày hội Đầu tư dự kiến ​​vào đầu tháng 12 năm 2019. Ngày hội Đầu tư sẽ mang đến những bài thuyết trình gọi vốn từ các startup ở Batch 6 và các công ty khác trong danh mục đầu tư, giới thiệu tới hơn 100 nhà đầu tư, cố vấn, đối tác của công ty từ mọi nơi trên thế giới.

Tại phần phát biểu bế mạc, ông Trần Hữu Đức, Thành viên hội đồng quản trị và Giám đốc điều hành của VIISA đã chính thức kêu gọi các startup tham gia Chương trình tăng tốc khoá 7 trên trang web của VIISA: www.viisa.vn. Chương trình Tăng tốc Khởi nghiệp VIISA Khoá 7 dự kiến ​​sẽ ra mắt vào mùa xuân năm 2020.

¹ Phụ chú: Traveltech: Công nghệ trong ngành Du lịch.
² Edtech: Công nghệ trong ngành Giáo dục.
³ Fintech: Công nghệ trong ngành tài chính.

Lê Hoàng

Tin liên quan: