Những bài Techtalk của các chuyên gia công nghệ hàng đầu đến từ trong và ngoài nước là một trong những điểm nhấn được chờ đợi nhất trước thềm sự kiện FPT TechDay 2019. Các diễn giả sẽ chia sẻ với cộng đồng công nghệ vào buổi chiều ngày 21/11 trong khuôn khổ sự kiện TechDay được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Hà Nội.

Diễn ra từ 14:00 ngày 21/11, Hội thảo công nghệ gồm 8 bài “Techtalk” từ các chuyên gia công nghệ nổi bật và uy tín trong nhiều lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, Blockchain, BigData, IoT, Deep Learning, Cloud, công nghệ xe tự hành…

Theo đó, với phần chia sẻ mang chủ đề “Tạo sức mạnh đột phá với nền tảng mở”, Giám đốc công nghệ FPT – ông Lê Hồng Việt sẽ nói đến xu hướng nghiên cứu, phát triển và ứng dụng của các nền tảng công nghệ mới trong cuộc sống, tại tất cả các ngành, các lĩnh vực như tài chính – ngân hàng, giáo dục, kinh doanh… nhằm hỗ trợ cuộc sống con người hiệu quả hơn, đồng thời tạo ra sức bật, sức mạng đột phá nâng cao năng suất, hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Giám đốc công nghệ FPT – ông Lê Hồng Việt.

Blockchain thường chỉ được biết đến như là nền tảng của Bitcoin (và các loại tiền ảo nói chúng). Tuy nhiên, Blockchain với ưu điểm có khả năng truyền tải dữ liệu bỏ qua đơn vị trung gian, tăng hiệu quả và tốc độ vận hành. Mạng lưới blockchain bao gồm nhiều điểm độc lập có khả năng kết nối thông tin tuy nhiên chỉ được bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các điểm. Đây là một mạng lưới bảo mật an toàn cao ngay khi có một phần của hệ thống bị sụp đổ.

Blockchain hoàn toàn có khả năng trở thành công nghệ có sức ảnh hưởng mạnh mẽ trong tương lai. Chính đặc tính không thể thay đổi giúp công nghệ blockchain tạo ra niềm tin mà không cần đến 1 cơ quan tập trung như 1 công ty hay 1 tổ chức xác lập niềm tin đó. Điểm qua những ứng dụng nổi bật của công nghệ Blockchain cùng ông Trần Hoàng Giang – Project Manager tại FPT Software với phần chia sẻ: “Ứng dụng thực tiễn của Blockchain, không chỉ là tiền ảo?”.

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Đức Kính – Giám đốc FPT Global Automotive (FGA) kiêm Phó tổng Giám đốc FPT Software, người dẫn dắt mảng Automotive của FPT Software trên toàn cầu sẽ có bài nói chuyện nhiều cảm hứng về “Vượt qua thách thức trong phát triển công nghệ xe tự hành”.  Tại FPT Software, ông Kính là người phụ trách mảng cung cấp dịch vụ phần mềm và công nghệ bán dẫn cho các nhà sản xuất, cung cấp ô tô cấp 1 và sản xuất phụ tùng trên toàn thế giới của FPT Software. Tốt nghiệp đại học Tohoku (Nhật Bản), ông Kính có một nền tảng vững chắc và kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực phần mềm ô tô khi làm việc với khách hàng Nhật Bản, Hàn Quốc và có những đóng góp lớn vào thành công trong lĩnh vực này của FPT Software.

Hiện FPT Software đã cho chạy thử nghiệm thành công chiếc xe tự hành Made in VietNam đầu tiên tại khu đô thị Ecopark. Và trong sự kiện FPT TechDay 2019, xe tự hành cũng trở thành “người vận chuyển thông minh” cho khách đến tham dự chương trình.

Ông Nguyễn Đức Kính – Giám đốc FPT Global Automotive (FGA) kiêm Phó tổng Giám đốc FPT Software.

Đi cùng với chủ đề AI, Tiến sĩ Đặng Hoàng Vũ – Giám đốc Khoa học Tập đoàn FPT sẽ mang đến nhiều thông tin hữu ích, có tính ứng dụng cao – “Sử dụng AI và Deep Learning tối ưu quy trình định danh khách hàng trực tuyến – eKYC”. Đây cũng là một trong những sản phẩm mà Ban công nghệ FPT đang nghiên cứu và phát triển. eKYC ứng dụng các công nghệ hiện đại như AI và Deep Learning để nhận diện người dùng qua chứng minh thư nhân dân, căn cước công dân, bằng lái xe,… khiến hoạt động định danh có tính chính xác và độ tin cậy cao.

Ông Đặng Hoàng Vũ là Tiến sĩ ngành Toán học tại Đại học Cambridge. Ông là chuyên gia trong các lĩnh vực đa dạng như nhận dạng giọng nói và hình ảnh, phân tích dự đoán phục vụ ngành thương mại điện tử và phương tiện kỹ thuật số, phát hiện gian lận về chăm sóc sức khỏe, khai thác dữ liệu xã hội, hệ thống đề xuất… Ông Vũ đã đóng vai trò quan trọng trong nhiều hoạt động nghiên cứu và phát triển (R&D) của tập đoàn FPT, đồng thời hỗ trợ nghiên cứu khoa học dữ liệu cho các công ty thành viên thuộc FPT.

Tiến sĩ Đặng Hoàng Vũ – Giám đốc Khoa học Tập đoàn FPT.

Bài TechTalk thứ 6 trong sự kiện đó là về chủ đề Cloud – “Tại sao ZCP là nền tảng đám mây dành cho các doanh nghiệp” được chia sẻ bởi ông Hyeon Seok (David), Shin – Phó Chủ tịch Cấp cao của Bộ phận Kinh doanh dịch vụ Đám mây, SK Holdings C & C. Tại SK, ông Shin chịu trách nhiệm về mọi việc liên quan tới chiến lược kinh doanh trên nền tảng đám mây, điều hành kinh doanh và tư vấn. Đây hứa hẹn sẽ là bài nói được mong chờ với những người quan tâm đến công nghệ này.

Đại diện của NVIDIA – Hãng chip gắn liền với khái niệm “siêu máy tính”, tạo ra các hệ thống AI hàng đầu cũng sẽ chia sẻ tại sự kiện với chủ đề “Chuyển đổi ngành Tài chính cùng AI”. Ông Anish Pandey hiện là Giám đốc ngành công nghiệp (ASEAN) cho doanh nghiệp NVIDIA với có hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc với những doanh nghiệp tiên phong tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương, trong việc áp dụng các giải pháp điện toán, yếu tố là chìa khóa cho sự thành công của AI.

Cuối cùng, ông Lê Ngọc Tuấn – Trưởng phòng IoT Ban công nghệ FPT và ông Lê Trọng Đức – Giám đốc sản phẩm FPT Playbox (FPT Telecom) với bài thuyết trình về “Phát triển giao diện ứng dụng giọng nói với Hệ sinh thái IoT FPT Play Rogo” sẽ mang đến cho khán giả những kiến thức về hệ sinh thái IoT, hướng tới cuộc sống thông minh.

Ông Lê Ngọc Tuấn – Trưởng phòng IoT Ban công nghệ FPT .

Triển lãm công nghệ FPT TechDay 2019 diễn ra từ 7:30 đến 17:00 cùng ngày với diện tích hơn 1000m2, trưng bày 46 sản phẩm, giải pháp công nghệ. Điểm nhấn của sự kiện năm nay là chiếc xe tự hành đầu tiên của Việt Nam sẽ chở khách mời đi tham qua trong khuôn viên triển lãm. Độc giả quan tâm có thể đăng ký tham dự Hội thảo và triển lãm công nghệ FPT TechDay 2019 miễn phí tại ĐÂY.

FPT TechDay 2019 – Start Smart

  • Thời gian: 7:30 – 17:00 ngày 21/11/2019
  • Địa điểm: Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Cổng số 1 Đại lộ Thăng Long, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Phương Thảo

Tin liên quan: