Học online đã trở thành lựa chọn tối ưu của nhiều bạn trẻ, đặc biệt là lứa 9x khi có thể vừa học, vừa làm. Với đặc thù công việc và cuộc sống khác nhau, những người trẻ này vẫn tìm được con đường chung để đạt được tấm bằng Đại học, mở rộng cơ hội cho tương lai tại Đại học FUNiX.

1. Đặng Hoài Nam – Chàng trai “vàng” liên tục giành học bổng 

Đặng Hoài Nam (SN 1991) là một Kỹ sư phần mềm làm việc tại TP.HCM đã nhiều năm, anh quyết định học FUNiX vào tháng 5/2020 với mục tiêu lấy bằng Đại học. Quyết tâm tập trung vào mục tiêu, chỉ sau hai tháng, Nam đã hoàn thành hai Chứng chỉ của FUNiX, liên tục giành học bổng Học nhanh ở mức tối đa. Có kinh nghiệm làm việc, hiểu rõ giá trị của tri thức cũng như vai trò thực của bằng cấp, Nam lựa chọn học FUNiX vì hình thức đào tạo online tại đây phù hợp với anh, giúp chàng trai tiết kiệm được thời gian để hoàn tất con đường học đang dở dang, đồng thời nâng cao kiến thức trong ngành.

Công việc của một lập trình viên khá bận rộn nên Nam luôn nỗ lực để có thời gian cho việc học một cách linh hoạt và hợp lý. Nhờ kinh nghiệm trong ngành, việc học các kiến thức ở FUNiX của Nam bước đầu không quá khó khăn. Cậu dành phần lớn thời gian rảnh cho việc học, chủ yếu là vào buổi tối và đôi khi là vào cuối tuần.

“Kinh nghiệm là cố gắng xây dựng cho mình mục tiêu và kỷ luật” – Nam tiết lộ.

Ba bí quyết mà Nam cho rằng quan trọng để có thể học nhanh và hiệu quả chương trình ở FUNiX là: Kỹ năng tìm kiếm trên Google; Kỹ năng đọc hiểu tiếng Anh và Biết cách đặt câu hỏi cho mentor. Kỹ năng tìm kiếm giúp Nam tự giải quyết hầu hết các vướng mắc khó khăn khi học tập từ “kho” Google. Tiếng Anh giúp việc học của Nam thuận lợi hơn khi tiếp cận được nguồn tài liệu gốc phong phú, khoa học. Và biết tận dụng mentor, biết đặt những câu hỏi xoáy sâu vào vấn đề đang gặp phải giúp anh giải đáp được mọi thắc mắc trong quá trình học.

“Mentor và Hannah FUNiX rất nhiệt tình giúp đỡ mình trong hầu hết mọi tình huống, đây cũng là điều mình ấn tượng nhất ở FUNiX. Đặc biệt, mô hình hỏi đáp với mentor của FUNiX rất thực tế vì các mentor là những chuyên gia đã có kinh nghiệm thực tiễn nên giúp học viên như mình có góc nhìn thực tế hơn, trải nghiệm tốt hơn khi học tập” – Đặng Hoài Nam chia sẻ.

2. Cao Duy Hải – Xter vượt khó để theo đuổi đam mê

Làm việc tại một cửa hàng in ấn tại Hà Nội,  Cao Duy Hải (SN 1994) cũng vừa làm, vừa học CNTT ở FUNiX từ giữa tháng 4/2020. Chàng trai chia sẻ cậu yêu thích CNTT từ lâu, nhận thấy lĩnh vực này rất phát triển và có nhiều tiềm năng trong tương lai, Hải mong muốn học FUNiX sẽ giúp cậu tìm kiếm công việc ổn định với đãi ngộ tốt hơn trong tương lai.

Với Hải, mô hình đào tạo công nghệ thông tin online ở FUNiX phù hợp với mình nhờ thời gian học tập linh hoạt. Đặc biệt FUNiX còn có mentor, Hannah hỗ trợ giúp học viên bớt cảm thấy lạc lõng và đơn độc. Việc học thuận lợi hơn khi có những chuyên gia của FUNiX đồng hành và giải đáp các thắc mắc khó khăn phát sinh cho học viên.

Sau 4 tháng quyết tâm, Hải đã hoàn thành Chứng chỉ 1 – Công dân số, giành được học bổng Học nhanh trị giá 5% của FUNiX. Kết quả này với Hải có thể nói là một khởi đầu thuận lợi, giúp cậu bạn tiếp tục tự tin chinh phục mục tiêu lấy bằng Đại học ngành CNTT.

“Mình thường dành thời gian rảnh để học. Việc nhớ hết kiến thức cũng rất khó khi mình phải vừa học và vừa làm nên mình thường ghi chép cẩn thận những phần kiến thức quan trọng. Trung bình mình dành khoảng 3 tiếng buổi tối mỗi ngày để học” – Hải chia sẻ.

Để học nhanh, Hải cho biết, cần xem qua tất cả các môn thuộc Chứng chỉ và hỏi các bạn/ anh chị đã học qua chứng chỉ đó nhằm tìm hiểu xem môn học nào khó và dễ. Từ đó, Hải sắp xếp, phân chia thời gian học cho hợp lý: Môn dễ học nhanh, học trước, dành trọn thời gian còn lại cho những môn khó.

Cao Duy Hải cho biết, cậu sẽ tiếp tục nỗ lực để lấy bằng Đại học, nâng cao trình độ cũng như nắm bắt cơ hội trong lĩnh vực mà mình yêu thích.

Quỳnh Anh – Trịnh Hà

Tin liên quan: