akaBot kết hợp với AI có thể được coi là một trong những nền tảng tiên phong, mở đường cho công cuộc chuyển đổi số. akaBot – Giải pháp RPA toàn diện cho doanh nghiệp đang góp phần tạo ra cuộc cách mạng hoá cách chúng ta nghĩ và quản trị các quy trình làm việc, giúp giải quyết những bài toán điển hình của các ngành, đặc biệt là công nghệ thông tin, hành chính và bán lẻ.

akaBot là một phần trong hệ sinh thái akaMinds của FPT, akaBot ra đời với “sứ mệnh” giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, tăng năng suất, giảm thiểu sai sót, tăng khả năng mở rộng các nghiệp vụ hiện có. Mời quý độc giả cùng tìm hiểu ứng dụng của akaBot qua các ví dụ về bài toán kinh doanh thực tế dưới đây.

Tối ưu hóa nhân lực ngành bán lẻ

Công ty A hiện đang hoạt động tại Việt Nam với hơn 200 Trung tâm mua sắm và Cửa hàng trên toàn quốc cung cấp cơ hội việc làm và nghề nghiệp cho 17.000 nhân viên. Mỗi ngày, công ty bán lẻ này có một số lượng lớn báo cáo tài chính ở định dạng PDF và cần ghi lại tất cả các báo cáo này vào hệ thống quản lý cho mục đích kế toán hoặc quản lý. Vì vậy các nhân viên kế toán phải mở từng tệp một để tìm kiếm và sao chép dữ liệu vào hệ thống khác.

Điều này làm tốn nguồn nhân lực, hiện tại trung tâm mua sắm lớn nhất mất khoảng 30 kế toán để thực hiện công việc này. Phương pháp nhập liệu thủ công này có nhược điểm là dễ bị lỗi và tốn thời gian.

akabot có thể đọc tự động tất cả các văn bản bằng công nghệ Nhận dạng ký tự quang học (OCR)

akaBot ra đời là giải pháp cho vấn đề này. akaBot có thể đọc tự động tất cả các văn bản bằng công nghệ Nhận dạng ký tự quang học (OCR). Sau đó trích xuất thông tin cần thiết trong tập tin để điền vào tệp excel mới hoặc nhập vào hệ thống khác. Giúp giảm đến 50% số lượng nhân viên của bộ phận kế toán. Bên cạnh đó các robot RPA có thể xử lý đồng thời nhiều tệp để có năng suất cao hơn.

Đồng hành cùng tự động hóa trong lĩnh vực CNTT

Một công ty phần mềm hàng đầu tại Việt Nam có hàng ngàn dự án phần mềm và tất cả các dự án này cần một không gian để chứa các tài liệu của họ, vì vậy bộ phận CNTT phải tạo và ủy quyền cho máy chủ SVN/File cho họ. Điều này dẫn đến một số lượng lớn yêu cầu cần xử lý thủ công (11.770 yêu cầu trong khoảng thời gian 1,5 năm) lặp đi lặp lại làm lãng phí thời gian của doanh nghiệp.

Giáp pháp RPA akabBot đã được ứng dụng nhằm giúp bộ phận dự án của công ty kiểm tra yêu cầu, thu thập thông tin cần thiết 24/7. Cùng với đó hệ thống sẽ cảnh báo thông tin thiếu, tạo thư mục và quyền truy cập lớn, đồng thời kiểm tra kết quả và phản hồi nếu có lỗi. Nhờ vậy giúp tiết kiệm 95% thời gian và công sức của nguồn nhân lực, giảm thời gian trả lời tính bằng ngày/giờ xuống còn 5 phút. Nhân viên được giải phóng khỏi các nhiệm vụ lặp đi lặp lại nhàm chán, cho phép họ tập trung vào các nhiệm vụ quan trọng và có giá trị cao hơn.

Lời giải cho bài toán trong ngành nhân sự

Mỗi tháng, công ty B với quy mô 13.000 nhân viên, có trụ sở đặt tại nhiều thị trường chào đón khoảng 300-500 nhân viên mới làm việc. Trước ngày nhận việc, chuyên viên nhân sự (SSC) sẽ chịu trách nhiệm chuẩn bị cho ngày đầu tiên của nhân viên mới. Bộ phận nhân sự sẽ hợp tác với bộ phận khác để tạo tài khoản, cấp thẻ nhân viên, máy tính, Bảo hiểm và chuẩn bị hợp đồng. Đồng thời thu thập và nhập dữ liệu của nhân viên vào các hệ thống Nhân sự có sẵn để quản lý tập trung và đồng bộ hóa với các hệ thống khác. Đây là một công việc đơn giản nhưng rất tốn thời gian. Nhân viên SSC có thể mắc lỗi trong quá trình nhập, dẫn đến thông tin không chính xác và có thể ảnh hưởng đến lợi ích của nhân viên, tiền lương, bảo hiểm y tế, trong tương lai.

Giải pháp RPA Robot được áp dụng để tự động hóa hoàn toàn bộ quy trình làm việc bằng cách: tự động thu thập thông tin nhân viên từ các tệp excel, nhập liệu chính xác thông tin vào hệ thống tiện quản lý nhân lực, tự động gửi mail thông báo và báo cáo kết quả. Ứng dụng akaBot có thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm 70% công sức của Nhân viên SSC giảm thời gian xử lý xuống 50%.

Ứng dụng RPA có thể giúp cắt giảm chi phí nhân lực, nâng cao chất lượng, tối ưu hóa quy trình làm việc của doanh nghiệp.

Có thể nói RPA đang tạo ra cuộc cách mạng giúp tối ưu hóa quy trình làm việc không chỉ đem lại tác động tích cực trong vận hành doanh nghiệp, mà còn đem lại nhiều lợi ích về nguồn lực, chi phí và lợi nhuận.

Phương Thảo – Thu Hà

Tin liên quan: