Ngoài giải thưởng chính, mỗi thí sinh lọt vào chung kết cuộc thi Vietnam AI Hackathon mùa đầu tiên sẽ nhận được tài khoản AWS Credit có giá trị 100$ đến từ nhà tài trợ Amazon. Ngoài 50 triệu đồng tiền mặt, đội vô địch sẽ nhận được thêm các sản phẩm trong hệ sinh thái Amazon AI.

Cuộc thi Vietnam AI Hackathon 2017 sẽ được tổ chức vào ngày 3-4/6/2017 tại F-Ville 1, Khu công nghệ cao Hòa Lạc, Hà Nội. Tham gia cuộc thi, các thí sinh sẽ có cơ hội giao lưu, cọ xát với những người yêu công nghệ trên khắp Việt Nam đồng thời diện kiến những vị giám khảo “khủng” trong ngành công nghệ thông tin trong nước.

Hạn cuối đăng kí ý tưởng là 23/05. Hạn cuối nộp danh sách nhóm: 26/05/2017. Đăng ký dự thi ngay tại đây.

Tổng giải thưởng chương trình Vietnam AI Hackathon 2017 hơn 700 triệu đồng. Trong đó, giải thưởng tiền mặt trị giá 100 triệu đồng, nhiều hiện vật có giá trị như: bộ loa Amazon Alexa phiên bản mới nhất, FPT playbox, tài khoản VIP Fshare,… và nhiều giải thưởng hấp dẫn khác. Ngoài ra toàn bộ thành viên của các đội lọt vào vòng chung kết đều nhận được tài khoản AWS Credit trị giá 100$/tài khoản.

Chi tiết các giải thưởng trong chương trình:

  • Giải vô địch: 50 triệu đồng tiền mặt + bộ Amazon Alexa + tài khoản AWS Credit hàng nghìn USD đến từ nhà tài trợ Amazon + FPT đồng hành phát triển sản phẩm thông qua việc hỗ trợ thiết bị hiện đại cùng đội ngũ tư vấn là các nhà khoa học hàng đầu trong 6 tháng.
  • Giải Kết nối thông minh: 10 triệu đồng. (Hạng mục: Sử dụng API của FPT Software).
  • Giải Trí tuệ siêu việt: 10 triệu đồng + 1 năm sử dụng FPT.AI, OpenFPT miễn phí. (Hạng mục: Sử dụng API của FPT.AI).
  • Giải Ứng dụng thương mại điện tử: 10 triệu đồng. (Hạng mục: Sử dụng API của Sendo).
  • Giải sản phẩm xuất sắc sử dụng API/ data của FPT Trading: 10 triệu đồng.
  • Giải Ứng dụng cho ngành bán lẻ: 5 triệu đồng + cơ hội cùng FPT đồng hành phát triển sản phẩm và chia sẻ lợi nhuận dựa trên doanh số bán hàng. (Tài trợ bởi FPT Retail).
  • Giải An toàn thông tin: 5 triệu đồng. (Hạng mục: Sử dụng API của CyRadar).
  • 2 giải Ý tưởng triển vọng: 10 bộ FPT Play box và 10 tài khoản Fshare VIP.

Đây là lần đầu tiên FPT tổ chức cuộc thi lập trình cho dân công nghệ với đối tượng tham gia là lập trình viên, sinh viên tài năng, những người yêu thích công nghệ. Các đội sẽ lập nhóm tối thiểu 2 thành viên và tối đa 5 thành viên. Sau khi tham gia vòng sơ loại, 15 đội có ý tưởng tốt nhất sẽ được vào vòng thi chung kết. Các đội sẽ thực hiện code, demo sản phẩm và thuyết trình trực tiếp với Ban giám khảo.

Tiêu chí chấm điểm sẽ dựa vào nhiều yếu tố như: Ý tưởng tốt có tính sáng tạo và đột phá; Mức độ hoàn thiện và thân thiện của sản phẩm bao gồm code + demo và tính ứng dụng vào thực tiễn… BTC khuyến khích sử dụng các API có sẵn.

Vietnam AI Hackathon được tổ chức với mục đích đẩy mạnh phong trào công nghệ trên khắp Việt Nam, qua đó tìm kiếm ý tưởng mới, nhân tố mới cho công nghệ.

Lê Duy

Tin liên quan: