Tại sự kiện ra mắt iPhone mới diễn ra, Apple đã cho ra mắt các mẫu iPhone 11 mới của mình, chào bán những camera được nâng cấp có góc chụp siêu rộng và cập nhật dòng điện thoại thông minh phổ biến nhất hiện nay với mức giá khởi điểm giảm xuống còn 699 đô la.

Apple đã cho ra mắt các mẫu iPhone 11 của mình với mức giá giảm đi cho những mẫu điện thoại cơ bản nhất.

Theo đó Apple đã cho ra mắt các mẫu iPhone 11 của mình với mức giá giảm đi cho những mẫu điện thoại cơ bản nhất, đồng thời đưa ra kế hoạch cho các dịch vụ phát trực tuyến và trò chơi như một sự đánh đổi để vượt qua cơn lốc sụt giảm của thị trường điện thoại thông minh toàn cầu.

Giá cả dường như là một sự cân nhắc quan trọng khi gã khổng lồ công nghệ giảm giá khởi điểm cho iPhone 11 xuống còn 699 đô la Mỹ, hạ gục các đối thủ trong lĩnh vực đăng ký game và truyền hình trực tuyến.

Apple đã tiết lộ ba phiên bản iPhone 11 trong đó bao gồm các mẫu Pro với 3 camera và các tính năng nâng cao khác với giá khởi điểm từ 999 đô la Mỹ và 1.099 đô la Mỹ – Mức giá không thay đổi là bao so với mức giá năm ngoái, đồng thời chào hàng các tính năng nâng cấp bao gồm cả camera góc chụp siêu rộng.

Điều bất ngờ đến từ Apple là việc giảm giá khởi điểm xuống còn 699 đô la, giảm từ 749 đô la so với iPhone XR một năm trước, ngay cả khi nhiều thiết bị cao cấp đang có giá khoảng 1.000 đô la.

Những chiếc iPhone này “được gắn với các khả năng mới và thiết kế mới lạ thường”, Giám đốc điều hành Apple Tim Cook đã nói trong sự kiện ra mắt tại Cupertino, California, khi công ty lên kế hoạch bán các thiết bị cầm tay mới vào ngày 20 tháng 9.

Dường như, các thông báo của Apple đang nhằm vào mục đích nhấn mạnh giá trị khi công ty tìm cách thay đổi mô hình kinh doanh để giảm sự phụ thuộc vào điện thoại thông minh và gắn kết nội dung số cũng như các dịch vụ khác với thiết bị của mình.

Ông Avi Greengart, nhà phân tích và tư vấn của Techsponential cho biết: “Chúng tôi có một dòng sản phẩm ra mắt không ngừng nghỉ với nội dung được sử dụng như là một chất tạo ngọt.”

 “Tôi nghĩ rằng iPhone 11 rất hấp dẫn và có thể thuyết phục mọi người nâng cấp sớm hơn so với dự định của họ với mức giá thấp hơn và thời lượng pin dài hơn chứ không chỉ vì bởi bộ phận camera được cải tiến.”

Patrick Moorhead, nhà phân tích của Moor Insights & Strateg cho biết, với các thiết bị và dịch vụ mới, “tôi nghĩ rằng có nhiều lý do tốt hơn là khuyết điểm để tiếp tục đồng hành với Apple.”

Dịch vụ Apple TV+ sẽ ra mắt vào ngày 1 tháng 11 tại hơn 100 quốc gia với giá 4,99 đô la mỗi tháng và sẽ bao gồm một dòng sản phẩm mạnh mẽ, truyền cảm hứng với các chương trình, phim điện ảnh và phim tài liệu gốc.

Mặc dù ban đầu dịch vụ phát trực tuyến của Apple sẽ có nội dung giới hạn, giá của nó sẽ thấp hơn so với dịch vụ Disney+ sắp tới hay những gói đắt tiền hơn đến từ Netflix.

Ông Daniel Ives đến từ Wedbush Securities nhận định: “Rõ ràng là, Apple đang muốn kiếm lại thị phần khi trình làng những sản phẩm với những mức giá đáng ngạc nhiên và chúng tôi cũng rất hoan nghênh điều đó.”

Apple hiện đang thực hiện các bộ phim truyền hình, phim hài, phim điện ảnh cũng như những chương trình trẻ em trên dịch vụ.

Với Apple TV+, chúng tôi đang thể hiện những câu chuyện hoàn toàn nguyên bản từ những bộ óc sáng tạo nhất, sáng giá nhất và chúng tôi biết người xem sẽ tìm thấy chương trình hoặc bộ phim yêu thích mới của họ trên dịch vụ của chúng tôi”, Zack Van Amburg, lãnh đạo sản xuất truyền hình của Apple khẳng định.

Apple cho biết những khách hàng mua iPhone, iPad, Apple TV, iPod touch hoặc Mac sẽ được miễn phí năm đầu tiên sử dụng dịch vụ.

Apple Arcade – Dịch vụ đăng ký trò chơi trực tuyến của công ty sẽ được cho ra mắt vào tuần tới, hứa hẹn sẽ cung cấp các tựa game độc ​​quyền cho người dùng di động và máy tính để bàn.

Dịch vụ mới cũng sẽ có giá 4,99 đô la/tháng bao gồm hơn 100 tựa game được sản xuất riêng cho các thiết bị của Apple và sẽ có mặt ở khoảng 150 quốc gia.

“Bạn không thể tìm thấy những trò chơi này trên bất kỳ nền tảng di động hoặc dịch vụ thuê bao nào khác. Chưa có dịch vụ game nào từng ra mắt nhiều trò chơi như vậy và chúng tôi đang vô cùng háo hức chờ đợi các bạn thử nghiệm tất cả những trò chơi đó”. Ông Ann Thai – Quản lý sản phẩm đã nhấn mạnh như vậy tại sự kiện truyền thông của Apple.

Apple cũng tiết lộ các bản cập nhật cho iPad và Apple Watch, đồng thời khẳng định lần nữa chiến lược giá ổn định hoặc giá thấp hơn với việc cắt giảm các phiên bản cũ.

Nhà phân tích nghiên cứu của CFRA, ông Bruno Zino cho biết trong một điểm đáng lưu ý về Apple: “Chúng tôi nghĩ rằng chương trình trao đổi và bán iPhone 11 với mức khởi điểm thấp hơn sẽ giúp thúc đẩy sự nâng cấp, cụ thể là ở Trung Quốc, trong khi các dịch vụ của Apple Arcade và TV+ sẽ giúp thúc đẩy tăng trưởng dịch vụ.”

Cổ phiếu Apple đã kết thúc phiên giao dịch chính thức với con số là 216,70 đô la Mỹ, trong khi các đối thủ truyền hình trực tuyến là Netflix và Disney đều kết thúc với sự sụt giảm khoảng 2%.

The Japans Time

Tin liên quan: