Dòng sản phẩm iPhone của Apple có thể sẽ gây chấn động vào năm 2020 với 4 mẫu iPhone 12, dự kiến ra mắt vào mùa thu, cùng với 1 mẫu đặc biệt được phát hành trước đó.

Theo nhiều nguồn tin, Apple sẽ phá vỡ truyền thống hằng năm và cho ra đời 4 mẫu iPhone 12 vào năm 2020. Song hành với đó là những đồn đoán về chiếc iPhone SE 2, nâng tổng số mẫu điện thoại của nhà Táo trong 2020 lên tới 5 chiếc. Đồng thời, tại tóm tắt Apple Core, cũng có nhiều nguồn tin xoay quanh sự trở lại của TouchID nhờ vào công nghệ đọc vân tay mới của Qualcomm.

Vậy sẽ có tổng cộng bao nhiêu mẫu iPhone?

Theo nhà phân tích tại JMorgan, ông Samik Chatterjee, Apple sẽ phát hành 5 mẫu iPhone 12 trong mùa thu năm 2020, bao gồm: 1 mẫu 5,4-inch, 2 mẫu 6,1-inch, và 1 mẫu 6,7-inch. Và tất cả các mẫu điện thoại trên đều sở hữu màn hình OLED.

Các dự đoán trên cũng được ủng hộ bởi nhà phân tích Ming-Chi Kuo, với niềm tin rằng, kích cỡ 5,8-inch như chiếc iPhone 11 Pro sẽ bị loại bỏ. Theo ông, 2 điện thoại với kích cỡ 5,4-inch và 6,1-inch sẽ thuộc về iPhone 12 với mức giá tầm trung, còn mẫu 6,1-inch còn lại và mẫu 6,7-inch sẽ thuộc phân khúc giá cao hơn, lần lượt là iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max.

Các mẫu điện thoại này sẽ bao gồm tất cả các công nghệ được đồn đoán trước đó, bao gồm 1 thiết kế mới và tính năng hỗ trợ 5G. Tuy nhiên, 2 chiếc điện thoại ở phân khúc giá cao là 12 Pro và 12 Pro Max sẽ hỗ trợ 5G mmWave, cùng với cụm 3 camera với công nghệ “world-facing 3D sensing” – được cho là một bộ cảm ứng thời gian để tạo độ sâu cho hình ảnh.

Trong khi đó, 2 mẫu iPhone 12 thường dự kiến sẽ có camera kép và hỗ trợ phổ sóng 6Ghz phụ. Ngoài ra, không thể không kể tới chiếc iPhone SE 2, nâng tổng số mẫu iPhone trong năm sắp tới lên tới con số 5.

Nguồn tin cũng cho rằng, cổng kết nối Lightning sẽ không còn trong những iPhone ra mắt vào năm 2021.

Sự trở lại của TouchID

Nhiều báo cáo gần đây đã khẳng định rằng, Apple sẽ sử dụng công nghệ quét vân tay siêu âm của Qualcomm trong tối thiểu là một mẫu điện thoại dự kiến ra mắt vào năm sau. Tuy nhiên, cũng có nguồn tin cho rằng, thời điểm phát hành của mẫu điện thoại này có thể sẽ bị lùi tới 2021.

Đã có rất nhiều điện thoại Android sử dụng công nghệ quét vân tay trên màn hình của Qualcomm, ví dụ như chiếc Galaxy S10 và Note 10 của Samsung. Vào hồi tuần trước, Qualcomm đã giới thiệu một công nghệ quét với kích thước 30×20-mm, mang tên Sonic Max – Một công nghệ có thể sẽ xuất hiện trên dòng iPhone mới của Apple.

Bản demo máy quét vân tay 3D Sonic Max của Qualcomm | Jessica Dolcourt/CNET

3D Sonic Max có kích cỡ lớn hơn 17 lần so với công nghệ trên Galaxy S10, và sẽ yêu cầu sử dụng tới 2 ngón để xác minh nhằm tăng cường bảo mật cho thiết bị.

Mini LED sẽ xuất hiện trên iPad Pro 12,9-inch và MacBook Pro 16-inch

Gần đây, có nhiều khẳng định cho rằng, chiếc MacBook Pro cùng với iPad Pro phiên bản 2020 với chip A14X mới sẽ ứng dụng một công nghệ mới mang tên mini LED, được dự kiến sẽ xuất xưởng vào mùa thu.

Với kích cỡ chỉ bằng 1/100 so với đèn LED thông thường, công nghệ mini LED sẽ cho phép màn hình trở nên mỏng và nhẹ hơn bao giờ hết. Đồng thời, chúng cũng tương tự như OLED ở điểm: phổ màu rộng hơn, tương phản tốt hơn, chuyển động mượt hơn, và hình ảnh sâu hơn.

FPT TechInsight
Theo CNet

Tin liên quan: