Chỉ nói về bình đẳng giới mà không làm gì là không bao giờ đủ – cần phải vận động liên tục để đạt được nó.

Trong những năm gần đây, các công ty công nghệ trên toàn cầu đã dần chú tâm hơn vào việc giải quyết vấn đề mất cân bằng giới ở lĩnh vực này, thông qua việc cải thiện nỗ lực tuyển dụng, tăng trách nhiệm và minh bạch về lương thưởng, đặt ra các hạn mức về giới tính, thực hiện đào tạo bình đẳng, cũng như tham gia vào các chương trình dạy và học về công nghệ từ sớm.

Tuy nhiên, cũng như mọi vấn đề khác, điều này sẽ không thể được cải thiện trong giây lát, mà phải trải qua cả một quá trình. Bài viết sau đây sẽ nói về 3 người phụ nữ vẫn luôn nỗ lực để cải thiện việc bình đẳng giới trong lĩnh vực công nghệ.

Jane Croft, Nhà sáng lập Data to the People

Bản chất tò mò của Jane Croft là thứ đầu tiên đưa cô tới lĩnh vực công nghệ. Cụ thể, cô luôn thắc mắc về nguyên nhân tồn tại căng thẳng giữa các data-role và non-data role khi còn làm song song lĩnh vực kinh doanh và IT. Tại thời điểm này, hiểu biệt về dữ liệu chỉ mới trở nên phổ biến.

Tôi vẫn luôn cố tìm được gốc rễ của hiện tượng này, và thắc mắc tại sao tôi luôn nghĩ về nó mỗi khi cảm thấy mình có thể làm việc ở cả lĩnh vực dữ liệu và kinh doanh. Vì thế nên tôi thử suy nghĩ về tại sao mình có thể làm được, và tại sao người khác thì không,” Croft chia sẻ.

Sự tò mò này đã dẫn tới sự thành lập của Databilities, một khung đo hiểu biết dữ liệu dựa trên minh chứng cụ thể, được chính thức ra đời tại Diễn Đàn Dữ Liệu Thế Giới của Liên Hợp quốc năm 2018.

Cô cũng bày tỏ: “Từ đó tôi đã có thể suy nghĩ về cách để biến điều này thành công cụ cho nhiều mục địch khác nhau, với mục tiêu chung là cải thiện hiểu biết về dữ liệu.”

Cũng trong năm này, Data to People, cùng với Qlik, Accenture, Cognizant, PluralSight, và Học viện Chartered Marketing (CIM) đã cùng nhanh thành lập nên dự án Data Literacy Project.

Theo Croft, một phần tự tin của cô là đến từ những người phụ nữ quanh mình, từ mẹ – “một phụ nữ vô cùng chuyên nghiệp”, tới 3 người chị em gái “vô cùng tài năng và lanh lợi”.

Tôi đã rất may mắn khi có những người phụ nữ mạnh mẽ trong đời mình,” cô nói.

Tuy nhiên, với tư cách là một phụ nữ trong lĩnh vực công nghệ, Croft vẫn vấn phải những khó khăn riêng.

Tôi đến những hội nghị, công ty khác nhau về công nghệ, và thấy mình là người phụ nữ duy nhất là lãnh đạo một tổ chức ở những nơi đó,” cô bày tỏ.

“Tôi cũng từng tới một hội nghị tại Singapore, và một số lãnh đạo đang tụ tập để đi uống, và tôi sẽ nói kiểu, ‘Xin lỗi mọi người, nhưng con tôi đang ở khách sạn nên tôi sẽ không đi được’, còn mọi người sẽ phản ứng kiểu, ‘Cái gì cơ?’ Và những phản ứng như vậy vẫn liên tục tái diễn.”

Đây cũng là một trong những lí do khiến Croft luôn quan tâm tới các vấn đề về giới.

“Đôi khi tôi cũng cảm thấy rất bực mình về sự chú ý như vậy về phụ nữ trong ngành công nghệ. Tuy nhiên, theo đôi, cách duy nhất để chấm dứt nó là chúng tôi phải nỗ lực hơn, cũng như xuất hiện nhiều hơn,” Croft nói.

“Tôi đã chứng kiến tận mắt, phụ nữ không thể tiếp tục tồn tại trong môi trường mà không ai hiểu họ, và điều này sẽ không bao giờ thay đổi nếu ta không tiếp tục cố gắng.”

Lời khuyên tốt nhất dành cho những người phụ nữ khác trong ngành công nghệ? Hãy buông bỏ mặt nạ rằng “mọi thứ đều rất tuyệt vời”, mà thay vào đó thực sự trao đổi về các khó khăn. Một khi bạn tiết lộ điều này, thì hầu như chắc chắn là mọi người sẽ hiểu bạn. Và nếu chúng ta luôn cổ vũ lẫn nhau để vượt qua khó khăn, trở nên thành thực hơn với nhau… thì lòng tin có thể được xây dựng với tất cả mọi người.

Kerrie-Anne Turner, Trưởng Bộ phận Kinh doanh và Kênh Thương mại tại VMware ANZ.

Ảnh: Supplied/Studio Commercial

Kerrie-Anne Turner từng khẳng định với mẹ mình rằng, cô không muốn làm bất cứ thứ gì liên quan tới máy tính, song lại dành 30 năm vừa qua để xây dựng sự nghiệp trong lĩnh vực công nghệ. Và tất cả đều bắt đầu từ công việc đầu tiên của cô – một vị trí về dịch vụ khách hàng và hỗ trợ công nghệ tại một công ty phân phối công nghệ.

Thứ tôi nhận ra là, mình đã chọn một lĩnh vực thực sự rất tuyệt vời, dù trước đó nó không ngầu đến thế. Nhưng từ trước tôi đã thấy nó rất hay ho, mới mẻ, và thú vị. Tôi biết rằng nó là một lĩnh vực sẽ giúp tôi thăng tiến trong sự nghiệp, và quan trọng hơn cả, là sẽ giúp tôi nhìn nhận cả thế giới,” cô bày tỏ.

“Tôi cảm thấy choáng ngợp trước suy nghĩ rằng, công nghệ có thể làm thay đổi các tổ chức, và thậm chí là sau cùng, có thể làm thay đổi cả hành tinh này.”

Còn ở hiện tại, ngoài các trách nghiệm ở vị trí của mình, Turner còn dẫn dắt Nhóm Phụ nữ toàn câu của công ty – một vai trò mà cô đảm nhận do cảm thấy một trách nhiệm mang tính cá nhân về thế hệ theo sau mình.

Nhắc về quyết định này, Turner giải thích: “Tôi cảm thấy mình có nghĩa vụ phải tạo dựng một nơi để phát biểu, một con đường cho những chàng trai và cô gái trẻ, những lãnh đạo doanh nghiệp trẻ ở thị trường Úc và New Zealand, khiến họ trở thành một phần của ngành công nghiệp này, đồng thời giúp các doanh nghiệp làm việc hiệu quả hơn và phát triển tốt hơn.”

Theo Turner, VMware đã khởi xướng các chương trình về đa dạng và bao hàm giới, từ đó mang lại sự linh hoạt trong môi trường làm việc, bằng cách coi các vị trí lâu năm thành những công việc mang tính chia sẻ, cũng như giới thiệu chương trình Taara tại Ấn Độ, giúp mang 15.000 trở lại làm việc trong thị trường.

Vấn đề ở Ấn Độ là… quốc gia này có số lượng phụ nữ tốt nghiệp chương trình STEM cao nhất, nhưng nó cũng là quốc gia mà thị trường công nghệ ít có phụ nữ tham gia nhất. Ở đó, vấn đề không phải là giúp họ tham gia vào thị trường sau khi tốt nghiệp, mà là giữ cho họ tiếp tục làm việc,” cô chia sẻ.

Turner cũng bổ sung về cách đội ngũ cấp cao của VMware thực hiện các chương trình nói trên tại những buổi họp hàng tháng.

“Buổi họp cấp cao này thường có sự tham gia của đội ngũ tuyển mộ, nhận sự, cũng như những lãnh đạo cấp cao, và tại đó, chúng tôi sẽ xem xét dữ liệu, cũng như số lượng các nhân viên nữ của công ty. Chúng tôi xem xét về vị trí của những người phụ nữ này, cơ hội thăng tiến chúng tôi cho họ, cũng như những cơ hội để thúc đẩy những gì đã làm tốt và xử lý những vấn đề tiềm tàng,” Turner nói.

Lời khuyên tốt nhất dành cho những người phụ nữ khác trong ngành công nghệ? Luôn nói có. Hãy nghĩ về việc bạn muốn sử dụng tài năng của mình vào đâu. Đó là một điều vô cùng quan trọng. Có vô số công ty công nghệ tốt ở Úc, với những chính sách giới tốt trong môi trường làm việc, đồng thời hiểu được về giá trị của những chính sách này, không chỉ về giới tính, mà còn về đa dạng văn hóa, trải nghiệm, và sắc tộc.

Keri Le Page, Đối tác Đa dạng và Bao hàm tại IBM ANZ

Cho tới hai năm trước, khi gia nhập IBM, Keri Le Page vẫn dành phần lớn sự nghiệp trong lĩnh vực tài chính. Tuy nhiên, khi vào IBM, cô nhận thấy công ty này luôn đặt các vấn đề về đa dạng và bao hàm làm trọng.

Thứ đáng quý nhất ở IBM là điều này dường như là hiển nhiên,” Page chia sẻ.

“Tôi đã có rất nhiều đối thoại về nguyên nhân, cách thức, và hình thức của điều này tại công ty, cũng như những câu hỏi về ưu tiên của nó, về niềm tin nòng cốt rằng sự đa dạng và bao hàm và thiết yếu – một điều vô cùng kì diệu với tôi.”

Nhưng điều này không có nghĩa là công việc của cô ở đây đã hoàn thành.

Có năm, Page tập trung vào vấn đề khuyết tật, giúp IBM lọt vào Danh sách Mạng lưới Doanh nghiệp cho Người Khuyết tật của Úc vào những năm 2018-19.

Gần đây hơn, Page đã thúc đẩy ban hành chính sách về chuyển giới tại công ty, giúp hỗ trợ một số nhân viên thực hiện quy trình chuyển giới, thông qua cho phép họ nghỉ có lương thêm tối đa là 2 tuần, song song với 4 tuần nghỉ có lương hằng năm có sẵn.

Điều này sẽ giúp những người đang trải qua điều trị chuyển giới không còn phải đau đầu để sắp xếp thời gian cho những buổi hẹn y tế của họ,” Page nói.

Page cũng chia sẻ rằng, cô hiện đang tập trung để giúp nhiều phụ nữ có thể tham gia vào lĩnh vực công nghệ hơn – một kết quả thảo luận từ buổi hội thảo mới đây của hội đồng giới toàn cầu.

Cô nói thêm: “Để kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ năm nay, chúng tôi đã đưa 100 học sinh nữ lớp 10 tới công ty, cho các em trải nghiệm những công việc thú vị tại IBM, đồng thời kết nối với các người phụ nữ ở đây.”

Trước đó, vào hồi năm ngoái, một chương trình tương tự đã được tổ chức tại ấn độ, với sự tham gia của 1.000 học sinh nữ.

Mục đích của điều này là cho các em hiểu, giúp các thấy được năng lực của mình, những con đường mà các em có thể đi, cũng như truyền cảm hứng cho các em về tương lai trong lĩnh vực công nghệ, mà có thể có, hoặc không ở IBM. Nghe thì có vẻ xa vời, song ta lại đang cần nhìn nhận lâu dài,” Page nói.

Lời khuyên tốt nhất dành cho những người phụ nữ khác trong ngành công nghệ? Hãy tìm kiếm một công ty mà thực sự trân trọng bạn, vì vấn đề không phải là bạn có phù hợp hay không, mà là công ty đó có quan tâm tới việc đa dạng và bao hàm hay không.

ZDNet

Tin liên quan: