Ban Tổ chức cuộc đua số đã chia sẻ về những thử thách đang đón chờ 8 đội thi xuất sắc nhất tại vòng chung kết diễn ra vào ngày 25/5/2019.

Khán đài cổ động của đội MTA ngập tràn màu áo lính.
Các đội thi tất bật chuẩn bị cho trận đấu cam go sắp tới.

Cụ thể trong vòng chung kết, 8 đội thi có thành tích tốt nhất tại vòng Bán kết sẽ tham gia thi đấu cùng 2 đội thi đại diện đến từ Nga và Mỹ. Cuộc thi sẽ được chia làm hai vòng chính. Vòng 1 có sa hình khá tương đồng với sa hình của vòng đua bán kết. Tuy nhiên có thêm 1 số thử thách so với vòng bán kết như hầm chui dài khoảng 3m với độ sáng trong hầm khác nhau.

4 đội có thành tích thi đấu tốt nhất sẽ được lọt vào vòng sau. Tại vòng 2 các đội sẽ thi đấu đối kháng để chọn ra đội vô địch. Một bất ngờ của năm nay đó là bài toán sẽ được BTC nâng lên một độ khó mới đó là các đội thi sẽ không biết được mình bắt đầu từ đâu và kết thúc tại điểm nào cho đến khi BTC công bố. Vì vậy các thí sinh phải vận dụng những kiến thức và kỹ năng liên quan đến định vị để sử dụng trong trận đấu.

Ông Lê Hồng Việt, Giám đốc Công nghệ FPT công bố sa hình trận chung kết.

“Những đường cua đẹp mắt ở tốc độ cao của UET Fastest, sự bền bỉ của MTA Race For Fun là những nguồn động lực lớn nhất cho BTC sau ba năm làm chương trình. Đó cũng là là những yếu tố thôi thúc BTC tiếp tục nâng cao độ khó của các vòng đua, đưa ra nhiều thử thách hơn cho các đội thi ở vòng tiếp theo.” Ông Lê Hồng Việt chia sẻ.

Bảng tổng kết 4 đội thi xuất sắc bước vào chung kết Cuộc đua số 2018-2019, dự kiến sẽ diễn ra vào 25/5/2019.

Vòng Bán kết miền Bắc đã khép lại tối ngày 11/4/2019. Top 4 đội thi xuất sắc nhất miền Bắc được xướng tên bước vào vòng Chung kết đó là:

  • Đội UET Fastest – ĐH Công nghệ – ĐHQGHN;
  • Đội MTA_R4F – Học viện Kỹ thuật quân sự;
  • Đội Fast and Fiery – Học viện bưu chính viễn thông;
  • Đội PTIT Word. Exe – Học viện bưu chính viễn thông.
Hai đội có thành tích tốt nhất Bán kết miền Bắc – Đội UET Fastest – ĐH Công nghệ – ĐHQGHN.
Đội MTA_R4F – Học viện Kỹ thuật quân sự.
Ban tổ chức trao quà và chụp ảnh lưu niệm cùng các thí sinh.

Hãy cùng lắng nghe anh Lê Ngọc Tuấn – trưởng Ban giám khảo bật mí những thử thách mà BTC dành cho các thí sinh trong trận chung kết và cảm xúc của đội UET Faster (Đại học Công nghệ – ĐH QGHN) – nhà cựu vô địch Cuộc đua số 2017-2018, ứng viên tiềm năng của mùa giải 2018-2019.

Phương Thảo

Tin liên quan:
  • 76
    Shares