Vừa qua, Công ty TNHH Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS) đã ký kết thành công hợp đồng cho thuê “Phần mềm quản lý bệnh viện FPT.eHospital 2.0” với Bệnh viện Y học cổ truyền Hải Dương. Theo kế hoạch, dự án sẽ được triển khai trong vòng 3 tháng và phần mềm sẽ hỗ trợ hoạt động vận hành của bệnh viện trong 3 năm.

Bệnh viện Y học cổ truyền là bệnh viện đầu tiên tại Hải Dương áp dụng hệ thống quản lý bệnh viện FPT.eHospital 2.0 do Khối ngành Chính phủ điện tử và Y tế của FPT IS xây dựng và phát triển.

Phần mềm FPT.eHospital 2.0+ đã được hơn 300 bệnh viện, cơ sở khám ...

Sau khi triển khai thành công, phần mềm sẽ hỗ trợ bệnh viện quản lý toàn bộ hoạt động thông suốt từ lúc tiếp nhận bệnh nhân vào viện cho đến khi ra viện với các công năng chính: Quản lý thông tin người bệnh; Tiếp nhận người bệnh; Khám bệnh ngoại trú, nội trú, cấp cứu; Chỉ định, thực hiện dịch vụ cận lâm sàng, kết nối máy xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh; Ghi nhận kết quả phẫu thuật/thủ thuật; Thanh toán viện phí, bảo hiểm y tế; Quản lý dinh dưỡng; Kết nối cổng bảo hiểm y tế.

Bệnh viện Y học cổ truyền Hải Dương có quy mô 245 giường bệnh và 17 khoa/phòng. Lựa chọn triển khai FPT.eHospital 2.0, bệnh viện sẽ có một hệ thống quản lý tổng thể với nhiều tiện ích, từ đó góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa và chăm sóc bệnh nhân.

Giám đốc bệnh viện Y học cổ truyền Hải Dương bị khiển trách ...

Việc triển khai phần mềm Quản lý bệnh viện FPT.eHospital cho hàng loạt bệnh viện khắp mọi miền đất nước đã chứng minh được sự hữu ích của việc áp dụng công nghệ để quản lý trong ngành y tế đồng thời thể hiện năng lực triển khai của FPT IS tại lĩnh vực này.

Phần mềm quản lý bệnh viện FPT.eHospital được FPT xây dựng từ năm 2000. Với gần 20 năm xây dựng và phát triển, giải pháp tổng hợp đầy đủ: Bao gồm đầy đủ tất cả chức năng của bệnh viện, tích hợp với các hệ thống bên ngoài như PACS (Hệ thống lưu trữ hình ảnh và tin tức), LIS (Hệ thống thông tin phòng xét nghiệm), Mã vạch, Thẻ thông minh, RFID, Biometric, Hệ thống ERP…

Hệ thống được xây dựng dựa trên sự kết hợp giữa sự tự động hoá quy trình nghiệp vụ và thông tin xuyên suốt tất cả các mảng hoạt động như: Quản lý khám chữa bệnh, Quản lý hành chính, văn phòng, Quản lý xét nghiệm, Quản lý lưu trữ, xử lý, truyền hình ảnh, kết nối giao tiếp bệnh nhân, báo cáo tổng hợp về cơ quan quản lý…

Thời gian hoàn thành thủ tục đăng ký khám bệnh cho một bệnh nhân với sự hỗ trợ của hệ thống quản lý tiếp nhận bệnh nhân với FPT.eHospital 2.0+ là 1 phút; nếu không có sự hỗ trợ của phần mềm, quá trình này cần tới 4 phút.

Tương tự, với việc kê toa thuốc, thời gian bác sỹ hoàn thành kê toa thuốc cho bệnh nhân là 2 phút, với hệ thống tên thuốc, toa thuốc mẫu và bệnh án điện tử của bệnh nhân; trong khi nếu không có sự hỗ trợ của phần mềm, quá trình này cần tới 5 phút.

Cùng với đó, nhờ việc các bệnh viện ứng dụng phần mềm FPT.eHospital 2.0, thời gian làm thủ tục viện phí cho bệnh nhân ra viện nhanh hơn 1,5 lần với tính chính xác cao hơn; thời gian phát thuốc, thu viện phí giảm từ 5 phút/người còn 2 phút/người; hiệu suất sử dụng nguồn lực của bệnh viện cũng tăng lên gấp 2-3 lần so với khi chưa ứng dụng phần mềm…

BBT TechInsight
Theo FPT Information System

 

Tin liên quan: