Với lĩnh vực đa dạng, sản phẩm, ứng dụng phong phú như trợ lý ảo, ngân hàng, taxi, nền tảng marketing hay ứng dụng học tiếng anh có sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo, FPT TechDay 2017 với chủ đề AI – Unlimited Experiences, Unlimited Future tổ chức vào thứ 3, ngày 06/06/2017 sắp tới sẽ quy tụ 9 công ty công nghệ hàng đầu trong lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam.

 1. MOG

MOG là công ty Internet cung cấp các sản phẩm, dịch vụ cho người dùng di động. MOG chú trọng vào 5 loại sản phẩm chính: Quảng cáo online, Thanh toán điện tử & Ví điện tử, Tiện ích di động, Giải trí game, và Kết nối bán lẻ.

Adcoffee – p hần mềm Marketing trên Facebook – sử dụng mô hình học máy và dữ liệu

Đến với Ngày công nghệ FPT 2017, MOG mang đến Phần mềm Marketing trên Facebook, sử dụng các mô hình học máy và dữ liệu để nâng cao hiệu suất tiếp thị với tên gọi AdCoffee (https://adcoffee.io). Sử dụng công nghệ hiện đại Programatic ads và Machine learning, cũng như dựa trên cơ sở dữ liệu lớn, hệ thống của Adcoffee có thể phân tích và đánh giá được chất lượng của từng nội dung quảng cáo, từ đó đưa ra đề xuất để cải thiện quảng cáo, tăng hoặc giảm ngân sách chạy chương trình để tối ưu hiệu quả và chi phí, đồng thời tự động tắt đi những quảng cáo nào đang tiêu tốn tiền mà không đem lại hiệu quả cao. Với nền tảng phân tích mạnh mẽ, ứng dụng thử nghiệm nhiều quảng cáo để có được tiêu đề hiệu quả nhất, quảng cáo hình ảnh cũng như các đối tượng mục tiêu của AB Testing. Đây là một giải pháp SaaS triển khai trên Amazon Web Services.

 1. NextTech
Tập đoàn NextTech mang đến FPT TechDay 2017 ứng dụng Alepay và Ứng dụng AI trong hệ thống taxi thông minh Open99

NEXTTECH Group (tiền thân là Peacesoft Group) là doanh nghiệp về công nghệ với hơn 15 năm phát triển. Với mục tiêu mang lại giá trị to lớn tới khách hàng và cộng đồng, NEXTTECH không ngừng tạo ra những sản phẩm mới để điện tử hóa và tiện lợi hóa cuộc sống của con người. NEXTTECH đang xây dựng một hệ sinh thái hoàn thiện, phục vụ con người trong Thương mại (e-Commerce), Thanh toán (e-Payment), Vận chuyển (e-Logistic). Các sản phẩm của NEXTTECH: Shipchung.vn, Nganluong.vn, mPOS.vn, Weshop.com.vn, Vimo.vn, Chodientu.vn,…

Hai sản phẩm demo mà NextTech mang đến Ngày công nghệ FPT là:

 • Alepay: Dịch vụ chấp nhận thanh toán thẻ liên kết Alepay Tokenization của NgânLượng.vn cho phép người mua liên kết thẻ hoặc tài khoản ngân hàng với website bán hàng hoặc ứng dụng di động của người bán để tự động trừ tiền thanh toán cho các giao dịch tương lai. (https://alepay.vn)
 • SoftPay Mobile International là công ty giải pháp thanh toán di động hàng đầu tại Miền Đông Nam Á. Công ty sẽ demo Ứng dụng AI trong hệ thống Taxi thông minh Open99. Phạm vi áp dụng: Phân tích dữ liệu hành trình khách hàng, từ đó tự động dự đoán thời điểm và vị trí Khách hàng chuẩn bị gọi xe và thông báo cho lái xe gần nhất biết trước để sẵn sàng phục vụ khách hàng nhanh nhất. (http://softpay.mobi/)
 1. Elsa
Ưngs dụng học tiếng anh Elsa được hỗ trợ bởi công nghệ nhận dạng giọng nói độc quyền và tân tiến.

Elsa là ứng dụng học tiếng Anh, được hỗ trợ bởi công nghệ nhận dạng giọng nói độc quyền và tân tiến. ELSA chính là huấn luyện viên phát âm nhân tạo đầu tiên và thông minh nhất thế giới nhằm giúp bạn hoàn thiện kĩ năng nói tiếng Anh của mình. Với khả năng giúp bạn cải thiện điểm phát âm của mình đến 40% trong vòng chưa đầy 4 tuần, hàng trăm ngàn người trên khắp thế giới đã và đang luyện tập với ELSA.

 • Khởi động hành trình học tiếng Anh của bạn bằng cách nói chuyện với Bài Kiểm Tra Đánh Giá Ngôn Ngữ ELSA, được thiết kế bởi các chuyên gia hàng đầu thế giới, để khám phá khả năng và khuyết điểm về mặt phát âm của bạn.
 • Thiết kế chương trình giảng dạy phù hợp với trình độ tiếng Anh của mình cho phép bạn cải thiện nhanh hơn.
 • Khám phá 400+ bài học và 2000+ từ vựng tiếng Anh phổ biến với hàng chục đề tài khác nhau.
 • Lắng nghe lời phản hồi chính xác về các lỗi phát âm của bạn bằng công nghệ nhận dạng giọng nói.
 • Theo dõi tiến độ và ôn luyện những từ bạn đã học.
 • Sản phẩm có hiệu quả cao. 27 giờ với ELSA tương đương với một học kỳ của các khóa học đại học ở Mỹ trong việc xây dựng cách phát âm chính xác và giảm thiểu giọng địa phương.
 1. Saltlux

Saltlux (www.saltlux.com) là một trong những công ty hàng đầu Hàn Quốc với nhiều năm hoạt động về lĩnh vực Phân tích Big Data không cấu trúc và Trí tuệ nhân tạo. Công ty cung cấp các sản phẩm và dịch vụ đa dạng cho rất nhiều khách hàng Hàn Quốc và Nhật Bản với công nghệ nền tảng là tìm kiếm ngữ nghĩa (semantic discovery), mạng xã hội và dữ liệu lớn… Saltlux Inc. có tham vọng lớn trở thành 1 trong 10 nhà cung cấp dịch vụ trí tuệ hàng đầu thế giới, phục vụ khách hàng trên toàn cầu bằng cách bổ sung ý nghĩa và giá trị vào kho tàng trí tuệ của họ. Saltlux hi vọng thông qua FPT TechDay 2017, sản phẩm, ứng dụng của phân tích ngữ nghĩa của công ty mình, bao gồm: trợ lý Adam Assitant và Datamixi sẽ đến được gần hơn với người dùng.

5. Five9

Five9 Việt Nam là doanh nghiệp đầu tiên đưa công nghệ Điện toán biết nhận thức của IBM vào Việt Nam với mục tiêu trở thành đơn vị tiên phong trong các ứng dụng về Trí tuệ nhân tạo với dữ liệu số lớn, cung cấp các dịch vụ điện toán đám mây và giải pháp công nghệ thông tin hàng đầu, hỗ trợ hoạt động quản trị kinh doanh của doanh nghiệp, mang các công nghệ tiên tiến gần hơn với cuộc sống.

Đến với FPT TechDay 2017, Five9 mang đến module chức năng phân tích biểu cảm giọng nói, sử dụng Tone Analyzer trên nền tảng công nghệ Điện toán biết nhận thức của IBM. Nghe một đoạn hội thoại, cyberyears, thông qua công nghệ Tone Analyzer, ứng dụng sẽ phân tích được cảm xúc của người nói qua biểu cảm lời nói của họ. Tính năng này có thể được áp dụng hiệu quả vào các hệ thống call center lớn nhằm đánh giá chất lượng chăm sóc khách hàng và mức độ hài lòng của họ, thông qua việc phân tích biểu cảm qua lời nói.

6. Alt

Al+ tạo ra bản sao tính cách của người sử dụng trên Internet

Alt là công ty Nhật Bản chuyên phát triển phần mềm Trí tuệ nhân tạo cá nhân (P.A.I) al+. Phần mềm al+ xây dựng lại hiện thân ảo của người dùng bằng cách phân tích email, các cuộc hội thoại hoặc tài khoản mạng xã hội của người dùng. al+ sau đó có thể làm thay (alternate) người dùng các việc có ích như: tự động trả lời thư điện tử, đặt lịch họp, trò chuyện với người thân. Từ đó, Al+ tạo ra bản sao tính cách của người sử dụng trên Internet, hay còn gọi là phiên bản ảo của người sử dụng. al+ được xây dựng dựa trên nhiều kỹ thuật tiên tiến của Xử lý ngôn ngữ tự nhiên, Xử lý ảnh/video và Xử lý tiếng nói. 

Hiện, công ty phát triển phần mềm Trí tuệ nhân tạo cá nhân Alt Inc (Nhật Bản) đang chuẩn bị xây dựng Trung tâm nghiên cứu và phát triển Trí tuệ nhân tạo với quy mô lớn bậc nhất châu Á tại Hà Nội, Việt Nam.

 1. Cinnamon AI Labs

Cinnamon AI Labs là công ty tư vấn ứng dụng AI hàng đầu ở Đông Nam Á. Lợi thế cạnh tranh của họ là sự kết hợp của công nghệ AI và thấu hiểu thị trường, từ đó xây dựng các giải pháp hoàn chỉnh để chuyển đổi doanh nghiệp. Đến với FPT TechDay 2017, công ty tư vấn ứng dụng Cinnamon AI Labs mang đến:

Đến với FPT TechDay, Cinnamon mang đến 3 sản phẩm, ứng dụng: Scru Bot, Flax Scanner, Lapis Engine
 • Scuro Bot: Trợ lý lập lịch trình đa ngôn ngữ sử dụng công nghệ xử lý ngôn ngữ tự nhiên, phân loại ý định và Môđun hồi đáp. Scuro Bot được thiết kế trên các nền tảng nhắn tin OTT khác nhau để mang lại những trải nghiệm độc đáo cho khách hàng.
 • Flax Scanner: Ứng dụng phần mềm AI trích xuất thông tin từ các dạng không có cấu trúc và tạo các tài liệu kỹ thuật số được định dạng và lưu trữ trong cơ sở dữ liệu có cấu trúc. FlaxScanner có thể làm việc với cả dữ liệu viết tay và văn bản đánh máy.
 • Lapis Engine: Công cụ gợi ý với độ chính xác cao sử dụng định hướng của người sử dụng và thông tin về sản phẩm. Các thuật toán của Lapis Engine được xây dựng dựa trên những hiểu biết sâu rộng về kinh doanh để thiết kế công cụ kết hợp hiệu quả nhất cho các thị trường cụ thể (Tuyển dụng, Thương mại điện tử và Bất động sản).

8. Sero.ai

Sero là công ty về trồng trọt thông minh với mục tiêu tối ưu hoá việc sản xuất lúa gạo thông qua việc phân tích dữ liệu toàn thời gian. Sử dụng hình ảnh, cảm biến và ứng dụng trên thiết bị di động của họ sẽ giúp nông dân thu thập toàn bộ dữ liệu về chu trình phát triển của cây trồng, từ đó:

 • Đưa ra đề xuất dự phòng thông qua công nghệ Tầm nhìn Máy tính.
 • Cung cấp những hiểu biết sâu sắc cho nông dân, các doanh nghiệp nông nghiệp, cán bộ khuyến nông và các nhà nhập khẩu.
Tối ưu hoá việc sản xuất lúa gạo thông qua việc phân tích dữ liệu toàn thời gian là mục tiêu của Sero.AI
 1. ANTS

ANTS là nền tảng quảng cáo tích hợp định hướng công nghệ hàng đầu ở Đông Nam Á. Các giải pháp của ANTS cung cấp một nền tảng Software as a Service (SaaS) độc nhất bằng cách kết hợp Demand Side Platform – Supply Side Platform bao gồm công nghệ quản lý dữ liệu và công cụ Extraordinary Insight Engine.

Giải pháp của ANTS cung cấp nền tảng SaaS độc nhất

Bộ giải pháp Nền tảng lập trình của ANTS cho phép bạn quản lý và phân khúc gói dịch vụ cao cấp và hàng tồn kho đối với người mua phương tiện truyền thông hiện tại và mới. Nền tảng quản lý dữ liệu tích hợp và khả năng tùy chỉnh linh hoạt và các giải pháp của SSP thực sự cho phép các nhà xuất bản cao cấp nâng cao hiệu quả và nền tảng minh bạch với các phương pháp điều khiển tiên tiến cho phép bạn sở hữu dữ liệu của mình và quản lý hiệu quả tất cả các đối tác cần thiết thông qua desktop, di động và video.

Nền tảng của ANTS hiện có trên 20 tỷ lần hiển thị và có hơn 50 triệu khách truy cập trực tuyến và 25 triệu người sử dụng Internet di động mỗi tháng tại Việt Nam và Indonesia.

Ngoài sự có mặt của các công ty với các sản phẩm AI sáng tạo và độc đáo kể trên, chương trình Ngày công nghệ năm nay đặc biệt hơn còn có Khu trải nghiệm và Sân khấu trình diễn công nghệ xe tự hành và chatbot. Chi tiết chương trình:

Nguyên Hà – Minh Giang

Tin liên quan: