Sau vòng loại và bán kết, 10 đội giành điểm cao nhất tham gia trận chung kết gồm 8 đội Việt Nam và 2 đội quốc tế đến từ Đại học Greenwich (Anh), Đại học Tổng hợp Liên bang Viễn Đông (Nga).

Sau vòng loại và bán kết diễn ra từ tháng 10/2018 đến tháng 4/2019, 10 đội giành điểm cao nhất tham gia trận chung kết gồm hai đội quốc tế đến từ Đại học Greenwich (Anh), Đại học Tổng hợp Liên bang Viễn Đông (Nga) và 8 đội Việt Nam thuộc 7 trường đại học là Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Học viện Kỹ thuật Quân sự, Đại học Lạc Hồng, Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia TP HCM, Đại học Thông tin Liên lạc và Đại học Nha Trang.

Chung kết cuộc thi lập trình xe tự hành quốc tế lần thứ ba do FPT và VTV tổ chức sẽ diễn ra vào tối 25/5 tại Hà Nội. Các đội thi sẽ phải ứng dụng công nghệ xử lý ảnh, trí tuệ nhân tạo (AI) để lập trình cho xe tự định vị tìm đường đi ngắn nhất, di chuyển trên cung đường bất kỳ và vượt qua các chướng ngại vật trong điều kiện ánh sáng thay đổi. Mô hình xe được sử dụng trong trận chung kết có kích thước bằng 1/7 so với xe thực tế, tốc độ tối đa 50 km/h.

Ông Lê Hồng Việt, Giám đốc Công nghệ FPT, cho biết Cuộc đua số không chỉ là sân chơi công nghệ dành cho sinh viên Việt Nam mà còn là dịp để trí tuệ Việt tranh tài cùng trí tuệ trẻ thế giới trong lĩnh vực xe tự hành – một trong những xu hướng công nghệ mới nhất hiện nay. Mục tiêu của FPT khi tổ chức cuộc thi là tạo ra một môi trường toàn cầu nhằm trang bị những kỹ năng cần thiết cho sinh viên tự tin và sẵn sàng bước vào cuộc Chuyển đổi số đang diễn ra trên thế giới.

Nhà vô địch cuộc thi sẽ nhận được tổng giá trị giải thưởng 1,2 tỷ đồng, trong đó có một chuyến trải nghiệm công nghệ tiên tiến tại Mỹ hoặc Nhật, 15 triệu đồng tiền mặt và một suất học bổng Tiến sĩ về ngành Trí tuệ nhân tạo cho thí sinh xuất sắc.

Mời quý độc giả cùng theo dõi hành trình luyện tập của các đội thi quốc tế và công tác chuẩn bị của Ban tổ chức cuộc đua số trước thềm trận chung kết.

Tin liên quan: