Các Startup tranh tài tại SURF 2018

177

Hội nghị và Triển lãm khởi nghiệp quốc tế Đà Nẵng lần thứ 3 – SURF 2018, sự kiện được đánh giá là sự kiện khởi nghiệp có quy mô bậc nhất khu vực miền Trung, đã khai mạc vào  sáng 29/6, tại Trung tâm Hành chính Đà Nẵng. Sự kiện quy tụ các hội thảo chất lượng và đặc biệt là phần tranh tài của 7 dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. FPT Ventures & VIISA đã góp mặt và phát biểu tại SURF 2017.

Đây là sự kiện đã đem lại tiếng vang lớn và thu hút sự tham dự của hàng nghìn lượt người tham dự năm 2017. SURF 2018 có chủ đề “Vốn của khởi nghiệp – Startup Capitals”, quy tụ 2.000 lượt khách tham dự, bao gồm các lãnh đạo trung ương và địa phương, các quỹ đầu tư, các nhà đầu tư cá nhân, doanh nhân, doanh nghiệp khởi nghiệp, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, các trường đại học, người dân Đà Nẵng.

Các diễn giả trong tọa đàm – vốn và khởi nghiệp.

Đặc biệt, có hơn 40 diễn giả, chuyên gia khởi nghiệp trong nước và quốc tế cùng với hơn 30 bài trình bày, các phiên thảo luận, tọa đàm bàn tròn để cùng chia sẻ một trong những câu chuyện quan trọng nhất trong hành trình khởi nghiệp.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ KH-CN Trần Văn Tùng cho biết, hiện nay các bộ, ban, ngành trung ương và địa phương đang có những hoạt động tích cực trong việc hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Ngoài những buổi tọa đàm và hội thảo chất lượng, SURF 2018 cũng là nơi để người tham dự tìm hiểu thông tin sản phẩm tại hơn 70 gian hàng. Một phần quan trọng của SURF 2018l là phần thi của 7 nhóm khởi nghiệp đã tham dự cuộc thi, tham gia thuyết trình tại phần tranh tài khởi nghiệp, bao gồm, Ikkai Inc, BGift, Camera 360, TOB, EduSi, Xedike, Phở Sắn. Các dự án này đã vượt qua hơn 20 đối thủ khác tại vòng loại.

Đầu tiên là “Nền tảng giúp xây dựng và phát triển sự nghiệp và kĩ năng” Ikkai. Đây là nền tảng online hỗ trợ kết nối các tài năng trẻ và phát triển sự nghiệp. Đây là nền tảng giúp các bạn trẻ tài năng sẵn sàng phát triển sự nghiệp với các công việc tự do và các kỳ thực tập, cùng với việc phát triển các kỹ năng cần thiết thuộc nhiều ngành nghề khác nhau để thuận lợi cho việc tìmđược ngành nghề phù hợp của các bạn sinh viên khi tốt nghiệp. Sau đó ikkai sẽ sử dụng nguồn dữ liệu được tổng hợp dựa trên kỹ năng, sở thích và tính cách của sinh viên để cung cấp các ứng viên tốt nhất cho các công ty.

Thứ hai là “Nền tảng cung cấp các ưu đãi làm đẹp tốt nhất”- BGift. Sản phẩm là cầu nối giữa các địa điểm, thương hiệu làm đẹp chất lượng và các chị em phụ nữ; mang đến những ưu đãi và quà tặng làm đẹp tốt nhất từ các địa điểm này để chị em có thể làm đẹp một cách thoải mái và hài lòng hơn với mức chi phí phù hợp với mình. Ngoài ra, BGift còn tích hợp tính năng đặt lịch hẹn đến làm đẹp để giúp cho các địa điểm làm đẹp có thể dễ dàng kiểm soát, kết nối và phục vụ khách hàng một cách tốt nhất. Các chị em phụ nữa vừa có thể nhận ưu đãi làm đẹp, vừa có thể đặt lịch hẹn làm đẹp mà không cần phải sử dụng qua các kênh liên lạc khác.

Camera 360 cho xe ô tô- Camera quan sát điểm mù xung quanh xe ô tô. Khi điều khiển xe ô tô, xe bus hoặc xe tải, người điều khiển xe không thể quan sát được nhiều khu vực xung quanh xe bằng kính chiếu hậu trên xe, đặc biệt là ở Việt Nam. Các khu vực này được gọi là điểm mù xung quanh xe và để khắc phục điều này, hệ thống camera 360 được nghiên cứu và phát triển nhằm cung cấp góc nhìn trên cao xung quanh xe ô tô giúp người lái quan sát tất cả điểm mù một cách dễ dàng và thuận tiện nhất. Với tính năng hiển thị camera toàn cảnh, lưu hành trình lái xe và vạch hỗ trợ đánh lái trên hệ thống camera 360, người sử dụng xe ô tô sẽ yên tâm và chủ động hơn khi điều khiển xe ô tô trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Edusi là hệ thống học tập trên công nghệ mô phỏng.Hiện tại EduSi là sản phẩm được phát triển bởi GraphicsMiner với mong muốn đem lại góc nhìn khác về học tập các môn khoa học tới các em học sinh thông qua 3 bước. GraphicsMiner lab là phòng thí nghiệm tương tác người máy.

XEDIKE tập trung vào việc cung cấp chỗ ngồi trống trên các chuyến xe dưới 9 chỗ đi từ các thành phố nhằm giảm thiểu khí thải môi trường, số lượng phương tiện đi lại đồng thời tăng thu nhập thêm cho các chuyến xe trống.

Phở sắn Caromi: Phở sắn hình dạng lưới, được làm công phu từ củ Sắn tươi qua rất nhiều công đoạn thủ công – cạo vỏ, rửa sạch, xay bột, ngâm chắc lọc 2 ngày 2 đêm, đánh bột thật nhuyễn, kéo sợi, phơi và thu hoạch dưới cái nắng chói chang của miền Trung.

Ngoài ra có TOB là startup chuyên sáng chế nghiên cứu và phát triển các sản phẩm công nghệ Made in Vietnam dành cho mẹ và bé. Nôi TOB đa năng là sản phẩm All -in-one kết hợp tất cả trong 1 từ xe nôi xe đẩy xe tập đi đi kèm là các ứng dụng 5 công nghệ nổi trội cho việc chăm sóc trẻ như ru ngủ tự động, phát nhạc, kể chuyện , báo động vệ sinh, thống kê theo dõi sức khỏe trẻ và điều khiển qua smartphone.

Giải nhất phần thi SURF Pitching Competition thuộc về  ikkai Inc. Ikkai đã nhận giải thưởng trị giá 2.000$ tiền mặt và 2.000$ voucher sử dụng không gian làm việc chung tại Đà Nẵng Co-working Space DNC trong vòng 1 năm. Phở sắn Caromi được trao một khoá đào tạo miễn phí về khởi nghiệp tại Israel .Camera 360 cho xe ô tô với một suất tham gia miễn phí vào chương trình Ươm tạo của Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng. EduSi được nhận giải thưởng 55,000 TriipMiles Token tương đương 100 triệu VNĐ từ Triip.me.

Lê Hoàng
Nguồn ảnh: SWISS EP

Tin liên quan: