Cán bộ công nghệ (CBCN) cấp tập đoàn là danh hiệu cao quý nhất dành cho các cán bộ hoạt động trong ngành dọc công nghệ tại FPT. Tại Lễ Vinh danh CBCN Tập đoàn FPT 2018, lần đầu tiên trong suốt 6 năm tổ chức, toàn bộ thế hệ CBCN của FPT ở cả trong và ngoài nước, 33 CBCN mới, 10 CBCN được nâng hạng trong năm nay sẽ cùng quy tụ. 

Tại FPT, vai trò con người, đặc biệt là vai trò của đội ngũ chuyên gia công nghệ giữ vị trí huyết mạch khi Tập đoàn đang vươn lên thành tập đoàn toàn cầu hàng đầu về dịch vụ thông minh trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Để ghi nhận những đóng góp, công lao của các CBCN trong việc nghiên cứu và phát triển các mảng công nghệ mới, danh hiệu CBCN được vinh dự dành tặng cho các cán bộ hoạt động trong ngành dọc công nghệ tại FPT.

Để đạt được danh hiệu cao quý này, các cán bộ cần đáp ứng những tiêu chí xếp hạng cơ bản, bao gồm: Học vấn (bằng cấp, chứng chỉ công nghệ); Ngoại ngữ; Kinh nghiệm làm về công nghệ; Kinh nghiệm làm với chức danh công nghệ; Mức độ quan trọng đối với tổ chức; Thành tích/Thành tựu công nghệ đạt được; Đóng góp cho cộng đồng; Hiểu biết về ngành CNTT; Khả năng làm việc với khách hàng, đối tác.

Sau những vòng phỏng vấn khắt khe kéo dài trung bình 2 tháng, qua vòng hồ sơ, vòng phỏng vấn trực tiếp với Hội đồng công nghệ và vòng thẩm định lại của lãnh đạo các công ty thành viên, các cán bộ công nghệ đáp ứng các tiêu chuẩn sẽ vinh dự trở thành CBCN với 5 chức danh:

 • Quản lý sản phẩm: Chịu trách nhiệm chính xây dựng và hoàn thiện sản phẩm công nghệ.
 • Kiến trúc sư hệ thống: Là người xây dựng kiến trúc tổng thể của các hệ thống, sản phẩm ứng dụng công nghệ thông tin.
 • Chuyên gia công nghệ: Hiểu biết rất sâu về một công nghệ đặc thù, một ngôn ngữ lập trình, sản phẩm công nghệ phổ biến, giải pháp công nghệ hay nền tảng kỹ thuật để xây dựng các công nghệ, sản phẩm mới…
 • Tư vấn nghiệp vụ: Chuyên gia trong một số domains nhất định. Tìm kiếm, phát hiện các cơ hội kinh doanh dựa trên việc ứng dụng sản phẩm, giải pháp công nghệ.
 • Tư vấn kỹ thuật: Làm việc trực tiếp với khách hàng, nắm bắt, hiểu biết sâu sắc các vấn đề của khách hàng, trên cơ sở hiểu biết rộng về các giải pháp, sản phẩm công nghệ đang có để đề xuất phương án phù hợp nhất.

Là bữa tiệc tri ân sự cống hiến của tất cả các anh chị CBCN, đồng thời vinh danh CBCN mới, CBCN được nâng hạng vì những thành tích của mình trong năm 2018. Lễ Vinh danh CBCN Tập đoàn FPT 2018 với tiêu chí “Công nghệ là phải lên đỉnh” sẽ diễn ra tại Top of Hanoi, tầng 68 khách sạn Lotte, 54 Liễu Giai, Cống Vị, Ba Đình, Hà Nội vào lúc 17:30 – 21:00, Thứ Sáu ngày 23/11/2018. Các CBCN cùng quý khách mời tham dự sẽ được tận hưởng và trải nghiệm những khoảnh khắc vô cùng đáng nhớ khi:

 • Bắt trọn khoảnh khắc thủ đô về đêm tại Top of Hanoi – nhà hàng ngoài trời cao nhất Hà Nội;
 • Đắm mình trong bữa tiệc nhạc Jazz tự do và tươi mới qua màn trình diễn của Á quân Ban nhạc Việt 2017 Jazz Glory Band;
 • Hòa chung điệu nhảy sexy và nóng bỏng với các cô gái đến từ vũ đoàn Carmen;
 • Thưởng thức ẩm thực mang phong cách Châu Âu hiện đại;
 • Ngân nga những khúc ca STCo công nghệ mới lạ, đậm chất 4.0;
 • Lưu giữ khoảnh khắc đẹp cùng chương trình tại photo wall hiện đại.

FPT Tech Experts 2018
Thời gian: 17:30-21:00, thứ Sáu, ngày 23/11/2018
Địa điểm: Top of Hanoi, 54 Liễu Giai, Ngọc Khánh, Ba Đình.

Bắt đầu từ năm 2013, FPT tổ chức xếp hạng cán bộ công nghệ theo định hướng đưa FPT trở thành một tập đoàn công nghệ hàng đầu cũng như nằm trong lộ trình xây dựng đội ngũ cán bộ công nghệ chất lượng. Đây là hoạt động thường niên nhằm vinh danh những thành tựu mà các cán bộ ngành dọc công nghệ đã cống hiến trên khắp tập đoàn.

Nguyên Hà

Tin liên quan:
 • 11
  Shares