Vào ngày 24/10, Hội nghị chuyên đề Internet Châu Á với chủ đề “Nguy cơ an toàn bảo mật trên không gian mạng tại Việt Nam và các giải pháp” lần đầu tiên được tổ chức tại khách sạn Grand Plaza (số 117 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội), bởi Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) phối hợp cùng Internet Society (ISOC – tổ chức Internet toàn cầu) và Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC)

Trong bối cảnh người sử dụng Internet trong những năm gần đây đang chứng kiến một xã hội ngày càng mở và được kết nối thông qua Internet. Cùng với những lợi ích to lớn thì ngày càng có nhiều sự cố gây gián đoạn kinh doanh, là mối đe dọa đối với dữ liệu người dùng, tính bảo mật và sự riêng tư.

Nhằm cập nhật những thông tin, kiến thức hỗ trợ cho an toàn thông tin cho người dùng, đồng thời giúp các doanh nghiệp, tổ chức nắm bắt cũng như đánh giá được các hiểm họa an toàn thông tin hiện nay, từ đó trao đổi gợi ý các phương án giúp ứng phó kịp thời trước sự phát triển nhanh chóng của các rủi ro an toàn thông tin từ Internet, Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) phối hợp cùng Internet Society (ISOC – tổ chức Internet toàn cầu) và Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) tổ chức hội nghị chuyên đề Internet Châu Á với chủ đề “Nguy cơ an toàn bảo mật trên không gian mạng tại Việt Nam và các giải pháp

Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA): Hiệp hội Internet Việt Nam là tổ chức xã hội – nghề nghiệp tự nguyện, tập hợp các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân Việt Nam cùng hoạt động trong lĩnh vực cung ứng và phát triển dịch vụ Internet và các lĩnh vực khác có liên quan đến Internet trên phạm vi cả nước.

 

Tổ chức Internet toàn cầu (ISOC): Được thành lập chính thức năm 1992 với ban lãnh đạo gồm nhiều người đi đầu trong lĩnh vực Internet. Sứ mệnh của ISOC là thúc đẩy việc sử dụng, sự phát triển và cải tiến của internet vì  lợi ích của mọi công dân trên toàn cầu. Với hơn 20 năm thành lập, ISOC đã đóng vai trò quan trọng trong việc phổ cập và sáng tạo lịch sử Internet.

 

Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC): Đơn vị trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, VNNIC thực hiện chức năng quản lý (bao gồm: đăng ký, cấp, phân bổ, thu hồi, ngừng, tạm ngừng) và thúc đẩy việc sử dụng nguồn tài nguyên Internet ở Việt Nam; thiết lập, quản lý và khai thác Hệ thống DNS quốc gia, Trạm trung chuyển Internet quốc gia.

Hội nghị sẽ tập trung thảo luận về các bài tham luận và phiên thảo luận tập trung, với sự tham gia của đại diện Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin & Truyền thông), đại diện ISOC, VIA và VNNIC và các chuyên gia An toàn bảo mật. Đặc biệt, đại diện FPT Ông Nguyễn Minh Đức, Founder & CEO, CyRadar sẽ tham gia hội nghị trong bài tham luận số 4 với chủ đề: Phân tích 1 số cuộc tấn công tinh vi nhắm vào Việt Nam.

Trong khuôn khổ hội nghị, dự kiến sẽ có bốn bài tham luận gồm: Các nguy cơ an toàn thông tin tại Việt Nam và tác động của Luật An toàn thông tin; Nguy cơ an toàn bảo mật đối với khách hàng, ngân hàng giải pháp giảm thiểu;  DNS Management and Security – Quản trị hệ thống tên miền và bảo mật; Các giải pháp an toàn bảo mật chủ động ứng dụng công nghệ mới.

Agenda chương trình:

HỘI THẢO INTERNET CHÂU Á

Chủ đề: Nguy cơ an toàn bảo mật trên không gian mạng tại Việt Nam và các giải pháp

Thời gian: 08h30 – 12h30, thứ Ba ngày 24/10/2017

Địa điểm: Phòng Crystal, Tầng 2 Khách sạn Grand Plaza, 117 Trần Duy Hưng, Hà Nội

THÔNG TIN VỀ BAN TỔ CHỨC

Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA): Tầng 3, tòa nhà IC, số 82 Duy Tân, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Chị Nguyễn Thị Tuyết Lê – VIA | Tel: 0919 886 918 | E-mail: [email protected];

Chị Đặng Quỳnh Chi – VIA | Tel: 0977 760 394 | E-mail: [email protected]

Theo via.org.vn

Tin liên quan: