Vốn được xem như vua của chip dành cho xe tự lái, NVIDIA đã trở thành đối tác của rất nhiều ông lớn trong cuộc đua phát triển loại xe này như Volkswagen, Toyota. Mới đây, Uber và NVIDIA đã công bố sự hợp tác của hai bên trong lĩnh vực xe tự lái tại CES 2018.

CES (Consumer Electronics Show) là triển lãm công nghệ và điện tử tiêu dùng quốc tế được tổ chức thường niên tại Las Vegas. Sau hàng chục năm tổ chức, CES đã trở thành sự kiện được nhiều thương hiệu nổi tiếng lựa chọn để giới thiệu các sản phẩm chủ lực trong năm. Năm nay, CES chính thức được tổ chức từ ngày 9/1 – 12/1/2018 

Uber và NVIDIA công bố rằng cả hai đã hợp tác với nỗ lực mở rộng sang lĩnh vực xe tự lái của Uber. Uber đã bắt đầu sử dụng các chip của công ty cho nhóm xe SUV Volvo XC90. Ngoài ra, Uber cũng dùng chip Nvidia để chạy các mạng nơron không chỉ trong những chiếc xe hơi tự lái mà còn với cả các xe tải tự lái.

Chip Nvidia được Uber sử dụng cho cả xe hơi và xe tải tự lái

Dữ liệu là một trong những vấn đề lớn nhất khi bàn về xe tự lái. Khi hoạt động, cảm biến và máy ảnh liên tục ghi lại bản đồ về môi trường xung quanh chiếc xe, do đó, chúng cần một số phần cứng chuyên dụng có cấu hình mạnh để xử lý tất cả số liệu, đảm bảo xe có thể vận hành bình thường.

Uber không phải là công ty duy nhất quyết định đồng hành cùng NVIDIA. Từ hồi tháng 5/2017, Toyota và NVIDIA  đã tuyên bố rằng nhà sản xuất xe hơi Toyota sẽ sử dụng nền tảng lái xe tự động Drive PX của NVIDIA. Gần đây nhất, NVIDIA đã tiết lộ về Pegasus, phiên bản mới nhất của nền tảng Drive PX, có khả năng xử lý hơn 320 nghìn tỷ phép tính mỗi giây.

Nguồn: Cnet.com

Tin liên quan: