Chế độ ‘S Mode’ trong Windows 10 sẽ được kích hoạt vào năm 2019

139

Windows 10 S sẽ không còn là một phiên bản hệ điều hành độc lập vào năm tới.

Microsoft cho biết công ty này đã lên kế hoạch chuyển Windows 10 S từ một hệ điều hành riêng sang một “Chế độ S Mode” đặc biệt cho các phiên bản của Windows 10 vào năm 2019. Trong khi tin tức này đã bị rò rỉ từ hồi tháng trước thì ngày hôm nay phó chủ tịch Microsoft – Joe Belfiore mới xác nhận về nó trên Twitter. “Năm tới 10S sẽ là một ‘chế độ’ trong một phiên bản hiện hành, thay vì là một phiên bản riêng biệt“, Belfiore nói.

Chế độ S Mode mới sẽ khóa bất kỳ bản sao nào của Windows 10 để nó chỉ có thể chạy các ứng dụng từ Cửa hàng Microsoft và sẽ làm việc tương tự như hệ điều hành Windows 10 S được xây dựng riêng trước đó. Microsoft đang lên kế hoạch cho một phiên bản “S Mode” mới cho Windows 10 Home, Enterprise và Pro của hệ điều hành.

Microsoft đang lên kế hoạch cho một phiên bản “S Mode” mới cho Windows 10 Home, Enterprise và Pro của hệ điều hành

Trước đây, đã từng có giả thuyết là Microsoft đang có kế hoạch cho phép người dùng Windows 10 Home tắt chế độ S Mode miễn phí, nhưng các khách hàng sử dụng Windows 10 Pro với chế độ S Mode được kích hoạt trên thiết bị của họ sẽ bị buộc phải trả $49 để có thể truy cập vào một phiên bản đầy đủ của Windows 10 Pro. Microsoft hiện chưa xác nhận chuyện này sẽ xảy ra khi có sự thay đổi mới về chế độ S Mode.

Chắc hẳn, Microsoft sẽ phải thận trọng trong những thay đổi về S Mode trong Windows 10, đặc biệt với những thiết bị sẽ bị khóa theo mặc định. Nếu sự lựa chọn về phiên bản S Mode này là dành cho các khách hàng sử dụng máy tính cá nhân thì chúng ta có thể xem xét đến số lượng những thiết bị mang chế độ S Mode đã được kích hoạt trong năm tới và khả năng xảy ra nhầm lẫn trừ phi động thái này đã được giải thích rõ ràng với người dùng.

Theo TheVerge

Tin liên quan: