Chung kết Pikalong War tìm ra chủ nhân của giải thưởng trị giá 10.000 USD

81

Ngày 27/10/2018, chung kết Cuộc thi Lập trình trí tuệ nhân tạo (Pikalong War) do FPT Japan (Đơn vị thành viên của FPT Software tại Nhật Bản) tổ chức tại Nhật Bản đã kết thúc với chiến thắng chung cuộc thuộc về đội Vookie, đến từ Đại học Tokyo, Nhật Bản. Đây là Cuộc thi lập trình có quy mô lớn nhất đến thời điểm này dành cho những người đam mê công nghệ, cộng đồng yêu thích lập trình, với tổng giá trị giải thưởng 17.000 USD tiền mặt, trong đó, phần thưởng cho giải Nhất là 10.000 USD.

Đây là lần đầu tiên FPT Japan tổ chức cuộc thi lập trình quy mô lớn tại Nhật Bản, với mong muốn mang đến cơ hội tìm hiểu, học hỏi, phát triển các công nghệ mới như AI, Blockchain cho cộng đồng công nghệ tại Nhật Bản và Việt Nam.

Pikalong War diễn ra từ ngày 25/9/2018 – 27/10/2018, thu hút 67 đội thi với hơn 200 thí sinh đến từ Nhật Bản và Việt Nam với hai vòng thi. Tại vòng 1, các đội thi sẽ giải các thuật toán trực tuyến trên website của cuộc thi. Hệ thống sẽ tự động chấm điểm và cập nhật theo thời gian thực kết quả thi của các đội trên bảng tổng sắp. Ban tổ chức chọn 11 đội xuất sắc nhất để thi chung kết tập trung tại Nhật Bản, trong đó có 09 đội của Nhật Bản và 02 đội của Việt Nam.

FPT Japan tổ chức Cuộc thi lập trình trí tuệ nhân tạo quy mô lớn nhất tại Nhật Bản
Đội Vookie đã xuất sắc vượt qua 10 đội tại vòng chung kết với 2.546 điểm trong thời gian 11 giờ 30 phút 16 giây.

Kết quả, Đội Vookie đã xuất sắc vượt qua 10 đội tại vòng chung kết với 2.546 điểm trong thời gian 11 giờ 30 phút 16 giây và giành được giải nhất cuộc thi với phần thưởng bằng tiền mặt trị giá 10.000 USD. Đứng thứ 2 và 3 lần lượt là Real_Edition_Double, Millionaire. Cả 3 đội đều đến từ Nhật Bản.

Ông Bùi Việt Khôi – Tham tán về Công nghệ và KHKT, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản phát biểu tại sự kiện. Ảnh: Cucumber.

Phát biểu tại sự kiện, ông Bùi Việt Khôi – Tham tán về Công nghệ và KHKT, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản khẳng định: “Cuộc thi không chỉ là cơ hội để được cọ sát giữa các lập trình viên tài năng của Nhật Bản, Việt Nam, mà còn là cơ hội đế mỗi người thi vượt qua chính bản thân mình.”

Kawasaki Riku, đại diện Đội Vookie, đội đạt giải Nhất chia sẻ: “Chúng tôi đều đến từ Đại học Tokyo. Đây là lần đầu tiên 3 chúng tôi thi cùng nhau. Cá nhân tôi đã từng dự nhiều cuộc thi lập trình nhưng đây là lần đầu tiên tôi tham gia một cuộc thi lập trình do công ty Việt Nam tổ chức. Hôm nay là một ngày thi dài, nên tôi cũng chưa có điều kiện được giao tiếp với các bạn lập trình viên Việt Nam. Tôi hy vọng sẽ được giao tiếp nhiều hơn với các bạn Việt Nam trong Gala Dinner tối nay”.

Lễ trao giải Pikalong War và Gala dinner diễn gia tối cùng ngày tại Hội trường Seavans Hall Nhật Bản. Ảnh: Cucumber.

Trong các thí sinh tham dự có nhiều lập trình viên, kỹ sư CNTT của các công ty hàng đầu tại Nhật Bản như Fujitsu, NTT, Hitachi, Google Nhật Bản, Adsol Nissin, SBIS… và Việt Nam – FPT Software. Đặc biệt, trong 11 đội lọt vào vòng chung kết thi tập trung tại Nhật Bản có nhiều thí sinh từng đạt huy chương vàng và bạc Cuộc thi Lập trình sinh viên quốc tế ACM/ICPC.

Nam Phong (Tổng hợp)

Tin liên quan:
  • 8
    Shares