Sau kết thúc đáng nhớ của chương trình Tăng tốc khởi nghiệp khóa 6 vào tháng 12 năm 2019, VIISA tiếp tục kêu gọi các startups đăng ký tham gia khóa 7 chương trình. Ba startups trong lĩnh vực y tế, du lịch và giáo dục đã được lựa chọn tham dự khóa 7.

Trong 2 tháng vừa qua, đội ngũ quản lý của VIISA đã nhận được gần 100 đơn đăng ký và tổ chức hơn 40 buổi phỏng vấn qua 2 vòng cùng với các startup. Phần lớn các buổi phỏng vấn được VIISA tổ chức qua kênh online thay vì phỏng vấn trực tiếp trong tình hình phức tạp của đại dịch Covid-19 hiện nay. Tuy nhiên, VIISA vẫn đảm bảo tính nhất quán của các buổi phỏng vấn, đánh giá tất cả các startups một cách công bằng với những tiêu chí cụ thể được chương trình đưa ra.

Sau khi ký kết được 5 bản điều khoản chung, chương trình Tăng tốc Khởi nghiệp khóa 7 của VIISA chọn ra được 3 startups tiềm năng đến từ nhiều lĩnh vực là công nghệ giáo dục, công nghệ du lịch và công nghệ y tế để tham gia hành trình 3 tháng lần này.

3 startup được chọn vào chương trình Tăng tốc Khởi nghiệp khóa 7 trong Orientation Day.

Dưới đây là 3 startup tham gia chương trình Tăng tốc Khởi nghiệp khóa 7 của VIISA vào tháng 3 năm 2020:

  1. AskVietnamese là startup công nghệ du lịch tập trung vào các dịch vụ về bản đồ du lịch. Nền tảng bản đồ của AskVietnamese là sự kết hợp của vẻ đẹp bản đồ giấy truyền thống với nền tảng bản đồ trực tuyến để cung cấp trải nghiệm độc đáo cho khách du lịch tự túc. Dù là bản đồ giấy hay trực tuyến, bản đồ AskVietnamese giúp khách du lịch biết tới các địa điểm tham quan qua quảng bá các văn hóa địa phương, món ngon truyền thống và trải nghiệm độc đáo.

  1. Medigo là startup công nghệ y tế được phát triển bởi sứ mệnh cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa 24/7 với chất lượng hàng đầu cho mọi người. Medigo bắt đầu ra mắt bằng một ứng dụng nơi người dùng có thể tải lên đơn thuốc của bác sĩ, tìm kiếm các hiệu thuốc, được các dược sĩ tư vấn và nhanh chóng đưa thuốc đến tận nhà. Kể từ khi ra mắt, Medigo đã phục vụ khách hàng ở hầu hết các khu vực của Thành phố Hồ Chí Minh 24/7. Medigo cũng đang làm việc để mở rộng đến các thành phố lớn ở Việt Nam và phát triển tính năng tư vấn trực tuyến với bác sĩ qua điện thoại.

  1. Testuru là một nền tảng kiểm tra trực tuyến, hiện đang tập trung vào bài kiểm tra IELTS. Bài kiểm tra trên Testuru bao gồm tất cả 4 phần của bài kiểm tra IELTS chính thức là nghe, đọc, viết và nói. Kết quả kiểm tra cũng đi kèm với phản hồi đánh giá cho những người tham gia để cải thiện và chuẩn bị tốt hơn cho những lần thi sau.

“Trong khi lựa chọn các startup cho khoá 7, VIISA đã dành thời gian để đánh giá nghiêm túc xem đại dịch Covid-19 có thể ảnh hưởng đến chương trình như thế nào. Mặc dù vậy, chúng tôi biết rằng vẫn còn hàng trăm startup ở Việt Nam đã và đang phấn đấu hết mình để hoạt động khi nền kinh tế đang bị ảnh hưởng bởi tình hình dịch bệnh. Chúng tôi hiểu rằng chúng tôi nên tiếp tục làm những gì chúng tôi đã làm suốt 3 năm qua là đồng hành cùng các công ty khởi nghiệp trong hành trình xây dựng và phát triển công ty. Và sau khi xem xét cẩn thận, VIISA quyết định vẫn theo đúng lịch trình để tạo động lực cho những startup đang cần sự cố vấn và nguồn lực của chúng tôi. Chương trình giảng dạy cũng được cấu trúc tốt hơn và nhiều nội dung được cung cấp để tăng cường hơn nữa tiềm năng của founder và startup. Hãy cùng mong chờ một khóa Tăng tốc Khởi nghiệp thành công tiếp theo của VIISA.” –  Ông Hiếu Võ, Thành viên Hội đồng Quản trị và Giám đốc chương trình của VIISA cho biết.

Khác với các khóa trước đây của VIISA, khóa 7 chương trình Tăng tốc Khởi nghiệp không bắt đầu  bằng buổi Launch Party mà thay vào đó VIISA đã tổ chức một buổi Orientation Day nội bộ giữa đội ngũ VIISA và các founder.

Để ngăn ngừa và phòng tránh lây nhiễm Covid-19, tất cả các buổi đào tạo và các hoạt động khác của chương trình sẽ được tổ chức online cho tới khi tình hình có chuyển biến tích cực hơn. Chương trình Tăng tốc Khởi nghiệp của VIISA kéo dài 3 tháng, các startup sẽ nhận được một khoản đầu tư bằng tiền mặt cộng với một số dịch vụ hỗ trợ như co-working space, Amazon Web Services, HubSpot, Google Cloud, Mapbox, Zendesk,…

VIISA cũng cam kết sẽ giúp các startup kết nối với các đối tác doanh nghiệp có nguồn lực lớn trong và ngoài nước, trau dồi các kỹ năng kết hợp phát triển xây dựng công ty phát triển nhanh chóng sau 3 tháng hợp tác cùng VIISA. Ngoài ra, các startup cũng được giới thiệu tới mạng lưới các nhà đầu tư tiềm năng để hỗ trợ các công ty đạt được những cột mốc lớn hơn nữa trên con đường phát triển trong và sau chương trình.

Các startup tốt nghiệp Chương trình Tăng tốc Khởi nghiệp VIISA sẽ có cơ hội nhận được khoản tài trợ tiếp theo lên tới 200.000 đô la từ VIISA Investment Track khi startup đảm bảo được một vòng tài trợ mới từ các nhà đầu tư khác.

Các startup trong chương trình Tăng tốc Khởi nghiệp khóa 7 của VIISA sẽ giới thiệu về công ty mình trong sự kiện Ngày hội Đầu tư dự kiến được tổ chức vào tháng 6 năm 2020. Ngày hội Đầu tư sẽ đón chào sự góp mặt của nhiều nhà đầu tư, cố vấn, đối tác của VIISA từ mọi nơi trên thế giới và mang đến những bài thuyết trình gọi vốn từ các startup của VIISA.

Lê Hoàng

Tin liên quan: