14h ngày 26/6/2020, Hội thảo Solution Forum #65 sẽ được tổ chức với những nội dung xoay quanh kinh nghiệm triển khai Cloud Landing Zone tại FPT Software. Sự kiện được tổ chức dưới hình thức online trên Microsoft Teams bởi Ban Giải pháp & Công nghệ (STU).

Solution Forum #65 đặc biệt được mở rộng ra bên ngoài, hướng tới tất cả những người yêu công nghệ trong và ngoài FPT. “2020 Cloud Shifting – Starting Point with Landing Zone” sẽ là chủ đề tiếp theo của Solution Forum, nối tiếp chuyên đề về Cloud – một trong 8 chương trình trọng điểm của FPT Software trong năm nay.

Sự kiện có sự tham gia của diễn giả Lê Quang Huy – Cloud Solution Architect từ đơn vị Cloud CoE. Anh Huy có hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin, trong đó có 6 năm kinh nghiệm thiết kế, triển khai Public Cloud cho CSP (Cloud Service Provider).

Theo anh Huy, trên hành trình M2C (Move to Cloud), các doanh nghiệp thường gặp phải nhiều khó khăn trong việc quản lý chi phí, tài nguyên và đảm bảo các yêu cầu bảo mật được thiết lập. Do vậy, việc triển khai giải pháp đáp ứng được các vấn đề này là rất cần thiết.

Tại Solution Forum, anh Huy sẽ có phần trình bày chi tiết về các dịch vụ của akaClaud, trong đó nhấn mạnh về việc triển khai các bài toán liên quan đến Cloud Landing Zone mà anh Huy và các cộng sự tại Cloud CoE đang thực hiện. Thông qua phần chia sẻ, các khán giả sẽ có cái nhìn rõ hơn về sự quan trọng và lợi ích khác biệt của landing zone trong bài toán M2C của các doanh nghiệp, bước đi đầu tiên của Cloud Migration Factory.

Landing zone chính là điểm khởi đầu cho hành trình chuyển đổi hệ thống, giúp doanh nghiệp triển khai và thiết lập môi trường trên nền tảng Cloud một cách an toàn, chuẩn hóa, nhanh chóng và bền vững. Đây cũng là giải pháp giúp doanh nghiệp tiết kiệm nguồn lực và đẩy nhanh thời gian triển khai vì landing zone có thể tự động hóa việc tạo lập môi trường, đảm bảo các tiêu chuẩn về bảo mật, vận hành và khả năng mở rộng workload trên nhiều nền tảng điện toán đám mây.

Không chỉ vậy, AkaClaud còn cung cấp bộ khung kiến trúc và các giải pháp đáp ứng multi-account, identity & access management, security, cross-cloud network design, hybrid infrastructure management, multi-cloud logging,… Tất cả đều sẵn sàng để đảm bảo bài toán migration diễn ra một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất.

Các khán giả quan tâm có thể đăng ký tại ĐÂY để nhận link tham gia chương trình. Cổng đăng ký sẽ đóng vào 17h ngày 25/6/2020.

Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ [email protected] hoặc follow group Workplace Solution Forum.

Quách Thanh Phương

Tin liên quan: