Vào ngày 06/06 và 14/06 sắp tới đây, sự kiện thường niên Vietnam Mobile Day sẽ quay trở lại tại 2 thành phố lớn Hồ Chí Minh và Hà Nội với hơn 100 chủ đề nóng nhất hiện nay liên quan đến sáu lĩnh vực công nghệ then chốt. Vào ngày 6/6/2019 tại TP.HCM,  Anh Vũ Anh Tú – Phó Tổng Giám đốc FPT Telecom và anh Đinh Lê Đạt – Sáng lập kiêm CEO ANTS sẽ chia sẻ trong phiên tọa đàm “Chuyển đổi số – Digital Transformation”.

Vietnam Mobile Day 2019 được biết đến một trong những sự kiện thường niên lớn về công nghệ được tổ chức tại Việt Nam, với sự quy tụ của các chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực. Sự kiện sẽ tập trung xoay quanh chủ đề về ứng dụng di động, cập nhật những kiến thức mới, chuyên sâu từ các diễn giả uy tín trong và ngoài nước. Vietnam Mobile Day được tổ chức dành cho các nhà phát triển phần mềm, marketer và doanh nhân. Ngoài các sự kiện chính, Vietnam Mobile Day còn có khu vực triển lãm với sự trình diễn công nghệ của các doanh nghiệp và startup.

Sáu nội dung chính tại Vietnam Mobile 2019 bao gồm: Chuyển đổi số & Mobilization; Phụ nữ trong công nghệ; 5G & Internet của vạn vật, Trí tuệ nhân tạo và tương lai của công nghệ di động; Công nghệ tài chính/ Thanh toán di động/ Thương mại điện tử & Thương mại trên di động; Tiếp thị kỹ thuật số & Tiếp thị trên di động; Các nội dung trên di động (AR/VR/Livestream) và trò chơi trực tuyến.

Anh Vũ Anh Tú – Phó Tổng Giám đốc FPT Telecom và anh Đinh Lê Đạt – sáng lập kiêm CEO ANTS.

Vào ngày 6/6/2019 tại TPHCM,  anh Vũ Anh Tú – Phó Tổng Giám đốc FPT Telecom và anh Đinh Lê Đạt – Sáng lập kiêm CEO ANTS sẽ chia sẻ trong phiên tọa đàm “Chuyển đổi số – Digital Transformation”.  Phiên tọa đàm còn có sự tham gia của ông Gaurang Kotak – Giám đốc, ông Nielsen – Trưởng bộ phận Consumer Insight và ông Lê Hải Bình – Chủ tịch Mắt Bão.

Trong tọa đàm về Chuyển đổi số này, các diễn giả sẽ trao đổi về xu hướng Chuyển đổi số trên thế giới và tại Việt Nam trong năm 2019 và tương lai. Ngoài ra, các diễn giả cũng chia sẻ câu chuyện thực tế, những thách thức, khó khăn và các bài học khi triển khai chuyển đổi số tại doanh nghiệp mình.

Chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ trên toàn thế giới, là phương thức quan trọng giúp các doanh nghiêp, tổ chức đạt được những thành công mới trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Theo dự báo của IDC, đến năm 2022 quy mô thị trường chuyển đổi số sẽ đạt 2.000 tỷ USD và có tốc độ tăng trưởng cao gấp 4 lần tốc độ tăng trưởng trung bình của thị trường dịch vụ CNTT. Năm 2018, riêng chi tiêu cho chuyển đổi số đạt 1.300 tỷ USD, tăng 16,8%, trong khi thị trường dịch vụ CNTT đạt 1.000 tỷ USD và chỉ tăng trưởng 4%.

Với tiềm năng và cơ hội không giới hạn đó, FPT xác định chuyển đổi số sẽ giúp công ty có bước phát triển đột phá về cả vị thế, năng lực và quy mô tăng trưởng, nâng cao giá trị cạnh tranh trên toàn cầu. Theo đó, chuyển đổi số cho các khách hàng, đưa các công nghệ mới như AI, Big Data, IoT… vào mọi lĩnh vực như giao thông thông minh, y tế thông minh, chính phủ số, ngân hàng số… là những bài toán chiến lược đang được FPT tập trung giải quyết, với mục tiêu 10 năm tới FPT lọt TOP 50 các công ty cung cấp dịch vụ chuyển đổi số toàn cầu.

Để nắm bắt cơ hội này, FPT đã chuẩn bị nền tảng cho chuyển đối số. Theo anh Lê Hồng Việt, Giám đốc Công nghệ FPT: “Nền tảng cho sự chuyển đổi số ở FPT bao gồm các chương trình nghiên cứu và phát triển hiệu quả, tập trung vào các khía cạnh khác nhau của doanh nghiệp số. Những chương trình này nhằm phát triển nền tảng cho sự chuyển đổi thông qua các công nghệ như trí tuệ nhân tạo, tương tác người máy thông minh, IoT và điện toán đám mây.

Bên cạnh đó, FPT cũng đang hợp tác với các đối tác và khách hàng để thiết lập các phòng nghiên cứu chuyển đối kĩ thuật số. FPT vẫn không ngừng tìm kiếm các sáng kiến và mô hình doanh nghiệp mới trong cộng đồng khởi nghiệp, đồng thời giúp các start-ups này phát triển thông qua chương trình thúc đẩy phát triển được đưa ra bởi Quỹ khuyến khích khởi nghiệp Việt Nam (VIISA) được FPT Ventures đồng sáng lập. Sự ra mắt của ANTS và CyRadar là một bước đi táo bạo cho cách tiếp cận này. Ngoài ra, xây dựng hệ sinh thái công nghệ và phát triển nguồn lực là những từ khóa quan trọng trong nền tảng cho chuyển đổi số tại đây.”

Tại sự kiện Vietnam Mobile Day 2018, FPT đã có đại diện là anh Anh Lê Ngọc Tuấn – Trưởng phòng IoT tập đoàn FPT mang đến phần chia sẻ với chủ đề “IoT and AI: Thinking Linking Things – Age of VUI”; Anh Nguyễn Thượng Tường Minh – Quản lý sản phẩm của FPT.AI đã có phần chia sẻ về phương thức xây dựng nền tảng AI cho doanh nghiệp, các doanh nghiệp có thể ứng dụng AI như thế nào để tạo thế cạnh tranh cho chính mình.

Chuyển đổi số là gì và lợi ích của chuyển đổi số

Chuyển đổi số trong tổ chức, doanh nghiệp là quá trình thay đổi từ mô hình truyền thống sang doanh nghiệp số, bằng cách áp dụng công nghệ mới như Trí tuệ nhân tạo (AI), Internet vạn vật (IoT), điện toán đám mây (Cloud Computing)… thay đổi phương thức điều hành, lãnh đạo, quy trình làm việc, văn hóa công ty và đặc biệt là mô hình kinh doanh.

 

Chuyển đổi số mang lại nhiều lợi ích như cắt giảm chi phí vận hành, tiếp cận được nhiều khách hàng hơn trong thời gian dài hơn, lãnh đạo ra quyết định nhanh chóng và chính xác hơn nhờ hệ thống báo cáo thông suốt kịp thời. Qua đó, hiệu quả hoạt động và tính cạnh tranh của tổ chức, doanh nghiệp được nâng cao.

Lê Hoàng

Tin liên quan: