Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 30 năm thành lập Tập đoàn, FPT TechDay 2018 sẽ được tổ chức vào ngày 12/9 tới với sự tham gia của nhiều chuyên gia đến từ các công ty, tập đoàn công nghệ lớn như Amazon Web Services (AWS), NVIDIA, Siemens,… thảo luận, chia sẻ trong các hội thảo chuyên sâu, cùng bàn về vũ khí tối thượng trong kỷ nguyên 4.0.

Với chủ đề “The AI City in your sight” (Thành phố thông minh trong tầm mắt bạn), FPT Techday 2018 dự kiến quy tụ hơn 3.600 khách tham dự với 26 khu vực triển lãm, 10 chủ đề thảo luận chuyên sâu của 11 diễn giả hàng đầu và hơn 300 CEO, CTO, CIO cùng các chuyên gia công nghệ. Tại FPT TechDay 2018, người tham dự có cơ hội tìm hiểu về các công nghệ mà FPT và đối tác đã và đang nghiên cứu, phát triển, bắt nhịp cùng làn sóng công nghệ trong cuộc cách mạng 4.0; trải nghiệm những sản phẩm hàng đầu trong hệ sinh thái FPT; khám phá không gian thực tế ảo lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam; tương tác với trợ lý ảo thông minh, tìm hiểu về những công nghệ mới nhất như: AI, IoT, Big Data, Blockchain,…

Đặc biệt sự kiện có sự tham gia trực tiếp của những tên tuổi lớn trong ngành công nghệ với sự góp mặt của hàng loạt các diễn giả nổi tiếng là chuyên gia hàng đầu của các công ty công nghệ lớn như kiến trúc sư trưởng của AWS, Giám đốc phụ trách hệ sinh thái của NVIDIA Đông Nam Á, …

Janos Barberis – nhân vật nằm trong top 35 global Fintech leaders xếp hạng bởi Tạp chí Institutional Investor Magazine.

Đầu tiên phải nói đến sự hiện diện của ông Janos Barberis – người có những đóng góp lớn trong lĩnh vực công nghệ tài chính: ngành tài chính Hồng Kông đã nóng lên trong hai năm gần đây kể từ khi Barberis thành lập FinTech Hồng Kông. Janos Barberis cũng sáng lập Quỹ tăng tốc khởi nghiệp SuperCharger – quỹ khởi nghiệp hàng đầu châu Á và là một “khởi nghiệp để khởi nghiệp”, giúp các Startup tạo ra một bước nhảy đột phá trong chiến lược và tầm nhìn. Không chỉ có ảnh hưởng trong lĩnh vực tài chính, Janos Barberis còn nằm trong top 32 chuyên gia đàm phán hàng đầu của ngành FinTech và là thành viên hội đồng tư vấn của Diễn đàn Kinh tế Thế giới AME, Ủy ban Chứng khoán tương lai FinTech và giữ vai trò cố vấn cho 3 startup đang tăng trưởng mạnh. Tại sự kiện, ông Janos sẽ cùng thảo luận về đề tài “Trí tuệ nhân tạo trong ngành tài chính ngân hàng”, vốn còn khá mới mẻ với Việt Nam nhưng đang là xu hướng của ngành tài chính ngân hàng thế giới.

Steve Shirkey – Kiến trúc sư trưởng của AWS sẽ chia sẻ về chủ đề: ” Đón đầu AI của tương lai” tại sự kiện.

Cũng như ông Janos, đây là lần đầu tiên Kiến trúc sư trưởng của AWS – ông Steve Shirkey tham gia một sự kiện công nghệ tại Việt Nam. Trước đó, Steve Shirkey đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực mạng, phát triển và triển khai – tích hợp ERP, các giải pháp AI/ML. Tại sự kiện, ông sẽ đăng đàn với chủ đề “Đón đầu AI của tương lai”, hứa hẹn sẽ đón nhận nhiều sự quan tâm của đông đảo khách tham dự.

Gần đây, nhà sản xuất chip đồ họa danh tiếng NVIDIA nổi lên với vai trò là một trong những nhà tiên phong về AI trong lĩnh vực công nghệ xe tự lái, trong đó không thể kể tới sự đóng góp của Tiến sĩ Ettikan Kandasamy Karuppiah – Giám đốc Phụ trách phát triển Hệ sinh thái của NVIDIA Đông Nam Á, hỗ trợ các nhà sáng tạo, nhà nghiên cứu và các doanh nghiệp nhằm tăng khả năng thích ứng của GPU và Deep Learning đối với các hoạt động R&D và giải pháp phần mềm của họ. Với hồ sơ “đáng nể”, giới công nghệ sẽ khó có thể bỏ qua bài trình bày “Ví dụ về Deep Learning tăng năng suất lao động” của ông tại FPT TechDay 2018 sắp tới.

Bên cạnh đó, sự kiện còn có sự tham dự của ông Võ Hồng Kỳ – Giám đốc SIEMENS PLM tại Việt Nam, ông trực tiếp chịu trách nhiệm về công tác tuyển dụng, phát triển kênh, xây dựng kế hoạch, phát triển kinh doanh, quản lý bán hàng tại Việt Nam, lên chiến lược, marketing cho sản phẩm, xây dựng và thực hiện chương trình học thuật.

Ông Ettikan Kandasamy Karuppiah là chuyên gia trong tăng tốc máy tính/ thiết kế phần mềm bao gồm cả những nhu cầu end-to-end.

Tại Hội thảo công nghệ, Giám đốc công nghệ FPT – ông Lê Hồng Việt cũng sẽ hé lộ về hệ sinh thái công nghệ mới của FPT trong cuộc cách mạng 4.0. Ngoài ra, sự kiện còn có sự tham gia của nhiều lãnh đạo nổi bật khác của FPT cũng như giới công nghệ trong nước như ông Vương Quang Long – Giám đốc điều hành Tomochain hay PGS. TS Từ Minh Phương – Trưởng khoa Công nghệ Thông tin, HV Công nghệ Bưu chính Viễn Thông… cùng chia sẻ về tư duy công nghệ 4.0 với khát vọng kết nối tương lai, theo tinh thần đổi mới và tiên phong.

Trong suốt 30 năm thành lập, FPT đã không ngừng mở lối tiên phong trong lĩnh vực Công nghệ thông tin – Viễn thông, ghi dấu tên mình qua các hệ thống phần mềm thương hiệu Việt góp phần hiện đại hoá các ngành xương sống của quốc gia, mở ra thị trường phân phối và bán lẻ hàng công nghệ chính hãng, phá vỡ thế độc quyền Internet, mở trường học gắn liền đào tạo với thực tiễn, mở báo điện tử đầu tiên và lớn nhất Việt Nam. FPT cũng là tên tuổi hàng đầu Việt Nam trong xuất khầu phần mềm, tiên phong nghiên cứu và phát triển các công nghệ mới, đồng hành cùng với các tập đoàn hàng đầu thế giới như General Electric, Siemens, Amazon Web Services, Airbus… để tạo nên các nền tảng công nghệ số tiên tiến nhất của cách mạng công nghiệp 4.0.

FPT 30 năm mở lối tiên phong – TechDay 2018

  • Thời gian: 8:30-17:00 Thứ Tư, Ngày 12/9/2018
  • Địa điểm: Khách sạn JW Marriott, số 8 Đỗ Đức Dục, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam
  • Trang web:  https://techinsight.com.vn/techday2018/
  • Đăng ký tham dự tại  Đây 

Theo Techsighin.com

Tin liên quan:
  • 6
    Shares