Chuyên gia FPT nói chuyện AI, IoT tại Vietnam Mobile Day 2018

370

Qua 7 lần tổ chức, Vietnam Mobile Day 2018 đang dần khẳng định được vị thế là diễn đàn công nghệ lớn nhất Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực di động, là sân chơi không thể thiếu đối với mọi cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp có sự quan tâm đối với công nghệ. Tại sự kiện diễn ra tại TP Hồ Chí Minh vừa qua, hai đại diện FPT đã tham dự và chia sẻ về những chủ đề công nghệ đang nóng hiện nay: IoT và AI.

Vietnam Mobile Day 2018 được tổ chức bởi TopDev, với sự bảo trợ thông tin của Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM). Sự kiện diễn ra tại TP Hồ Chí Minh đã thu hút gần 5000 tín đồ công nghệ tham dự cùng thảo luận về mobile và blockchain.

Đến với sự kiện anh Nguyễn Thượng Tường Minh – Quản lý sản phẩm của FPT.AI đã có phần chia sẻ về phương thức xây dựng nền tảng AI cho doanh nghiệp, các doanh nghiệp có thể ứng dụng AI như thế nào để tạo thế cạnh tranh cho chính mình.

Tại đây, nền tảng FPT.AI được giới thiệu với năng lực mô phỏng giác quan và năng lực phân tích của con người như tổng hợp và nhận diện giọng nói, quản lý hội thoại,… FPT.AI v3.0 sắp ra mắt hứa hẹn sẽ mang đến nhiều tính năng mới cho người dùng, đảm bảo tính ổn định và chuẩn hóa cấu trúc hệ thống FPT.AI, nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người dùng hiện nay.

Anh Lê Ngọc Tuấn – Trưởng phòng IoT – Robotic của tập đoàn FPT mang đến phần chia sẻ với chủ đề “ IoT and AI: Thinking Linking Things – Age of VUI”

Anh cho biết, thời đại của VUI – Các ứng dụng giao tiếp bằng giọng nói sẽ nở rộ, thay thế dần cho những ứng dụng mobile. Người dùng sẽ dành nhiều thời gian trải nghiệm trên VUI hơn. Làn sóng công nghệ này sẽ tràn tới Việt Nam trong 2-3 năm tới. Khi đó, Việt Nam có thể tự xây dựng nền tảng và sản phẩm của mình để tránh rơi vào sự xâm lăng công nghệ như thời kỳ mobile hay quảng cáo vào tay ông lớn nước ngoài. Để làm được điều đó, các nhà phát triển cần sẵn sàng dịch chuyển xu hướng ứng dụng, xây dựng ứng dụng giao tiếp giọng nói.

FPT với việc cung cấp các dịch vụ nhận dạng giọng nói (ASR), tổng hợp giọng nói (Speech-To-Text giọng 3 vùng miền), Xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLU) hi vọng sẽ có thể đồng hành cùng các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng VUI, cùng phát triển hệ sinh thái IoT và AI tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, trong khuôn khổ sự kiện còn có các booth demo sản phẩm, là nơi các doanh  nghiệp lớn, các Tech startups giới thiệu những ý tưởng công nghệ mới nhất.

Vietnam Mobile Day 2018: 5.000 tín đồ công nghệ cùng thảo luận về mobile và blockchain - 2
Booth demo hệ thống camera thông tin có khả năng phân tích biểu cảm khuôn mặt của startup EyeQ.

Vietnam Mobile Day 2018 tại Hà Nội sẽ được tổ chức vào ngày 15/6/2018 tại Forevermark, 614 Lạc Long Quân, Nhật Tân, Tây Hồ, Hà Nội hứa hẹn sẽ là điểm đến thú vị cho người yêu thích và quan tâm đến công nghệ.

Thảo Nguyên

Tin liên quan: