CodeÍt – Lời giải cho bài toán nhân lực CNTT chất lượng cao

410

CodeÍt là nền tảng được xây dựng và phát triển bởi bộ phận FSS.Tool.  CodeÍt cung cấp công cụ trực quan để định nghĩa các đối tượng, màn hình, nghiệp vụ, giúp tiết kiệm được khoảng 50% effort khi sử dụng. 

Bộ phận FSS.Tool có nhiệm vụ phát triển và vận hành toàn bộ tool nội bộ của FPT Software. Thực tế cho thấy các khách nội bộ có nhu cầu tool, và CR rất nhiều; với phương pháp phát triển truyền thống anh em rất vất vả nhưng vẫn không đáp ứng được hết nhu cầu nội bộ.

Để đáp ứng nhu cầu thay đổi nhanh và giảm lượng công việc của mọi người trong team, ý tưởng phát triển CodeÍt platform ra đời.

CodeÍt là gì?

Khái niệm Low-code được định nghĩa từ năm 2014. Thị trường low-code tăng tưởng rất nhanh, mỗi năm tăng trưởng từ 30-40%. CodeÍt là platform low-code được dùng cho việc phát triển ứng dụng website.

CodeÍt đúng như tên gọi của nó, nghĩa là không phải code nhiều. CodeÍt platform được thiết kế để tăng tốc độ phát triển, cài đặt và triển khai nhanh, giảm thiểu việc code bằng tay truyền thống.

Tính năng của CodeÍt

CodeÍt platform cung cấp công cụ trực quan để định nghĩa các đối tượng, màn hình, nghiệp vụ, giúp tiết kiệm được khoảng 50% effort khi sử dụng. Đặc biệt, nền tảng mới này không cần trình độ cao để sử dụng, người dùng chỉ cần được training 3-6 tháng.

Tuy nhiên, cũng như các hệ thống dynamic khác, nền tảng này cũng gặp phải những vấn đề về hiệu suất. Để hạn chế vấn đề này đội dự án đã xây dựng CodeÍt platform trên kiến trúc MicroService, và ứng dụng tất cả các công nghệ cache để tăng hiệu suất.

Triển khai thực tế

Hiện, CodeÍt platform đã được triển khai trong 2 dự án với FJP Staffing và SSC Portal của tập đoàn. Năm 2019 đội dự án dự định sẽ phát triển ứng dụng để có thể sử dụng trên ứng dụng điện thoại.

FPT Staffing là công ty con của FPT Japan có pháp nhân Nhật Bản. Công ty chính thức hoạt động từ ngày 1/7/2017, tập trung vào các mảng truyền thống của FPT Japan như nhân sự IT, kỹ sư CAD/CAE, kỹ sư LSI… Sau đó, công ty mở rộng tìm kiếm khách hàng mới “non IT” cần các nguồn lực như kỹ sư điện tử, cơ khí, nông lâm, kế toán…

 

SSC Portal là hệ thống dịch vụ điện tử đầu tiên của FPT được phát triển nhằm tối ưu hóa hệ thống quản trị của FPT Software. SSC Portal đưa tất cả các yêu cầu dịch vụ nội bộ lên mạng. CBNV chỉ cần truy cập vào SSC Portal, ngay lập tức yêu cầu sẽ được chuyển đến người có trách nhiệm trực tiếp giải quyết một cách nhanh chóng, công khai và khách quan. Đồng thời, tiến độ của yêu cầu cũng được theo dõi và phản hồi kịp thời.

Tìm hiểu thêm về dự án:

Đức Anh, Thảo Nguyên (thực hiện)

Tin liên quan:
  • 1
    Share