Ngày nay trí tuệ nhân tạo ngày càng len lỏi vào mọi ngóc ngách trong đời sống của mỗi chúng ta, từ chiếc điện thoại thông minh, đến hệ thống nhà thông minh có khả năng điều khiển, từ chiếc bóng đèn đến tất cả mọi thứ.

Và với những công ty lớn, ngoài ứng dụng AI trong các hoạt động thường ngày, hiện nay họ còn sử dụng cả AI trong các hoạt động tuyển dụng. Bạn có nghĩ rằng, trong 30 phút phỏng vấn, trong khuôn mặt của bạn có thể được hệ thống ghi nhận đến 50 ngàn điểm dữ liệu.

HireVue là công ty được thành lập năm 2004, trải qua 6 lần nhận đầu tư, hiện có hơn 700 khách hàng, với những khách hàng lớn phải kể đến như Intel, Unilever, và tập đoàn khách sạn Hilton.

Đối diện với người phỏng vấn là một hệ thống AI bạn sẽ có cảm giác như thế nào?

Đã từng có ứng viên trải qua cuộc phỏng vấn dựa trên HireVue, một bài viết từng đăng trên tạp chí BusinessInsider đã thuật lại quá trình phỏng vấn qua HireVue của ứng viên.

Toàn bộ quá trình phỏng vấn được thực hiện trên điện thoại iPhone 7 Plus, ứng dụng phỏng vấn được thiết kế trực quan, toàn bộ quá trình phỏng vấn gồm 11 câu hỏi trong vòng 25 phút.

Câu hỏi đầu tiên là giới thiệu bản thân và công việc trước đó từng đảm nhận, ngay khi trả lời xong câu hỏi, một màn hình xuất hiện với hình ảnh của ứng viên, “khi thấy hình ảnh bản thân xuất hiện, tôi cảm thấy không thoải mái chút nào”, ứng viên cho biết.

Ừng viên có 30 giây chuẩn bị, sau đó là vài phút để trả lời câu hỏi, so với việc phỏng vấn theo cách truyền thống, 30 giây không phải là khoảng thời gian ngắn, nhưng với không khí căng thẳng 30 giây thì có những ứng viên đến cả câu hỏi còn không đọc hết được .

HireVue hiện có thuật toán phương pháp tuyển dụng thông dụng nhất trên thế giới, phương pháp này kết hợp một loạt các thuật toán phức tạp được phát triển bởi các tổ chức tuyển dụng và các nhà tâm lý học hàng đầu, cùng với đó sử dụng công nghệ nhận dạng giọng nói, nhận dạng khuôn mặt để lựa chọn được ứng viên xuất sắc trong mong muốn của nhà tuyển dụng.

HireVue nói rằng họ có thể thông qua 15 ngàn điểm khác nhau, bao gồm ngôn ngữ cơ thể, giọng nói, ánh mắt, thời gian trả lời câu hỏi, âm thanh lớn nhỏ trong câu trả lời… của ứng viên để chấm điểm được ứng viên. Có thể nói rằng, trong quá trình phỏng vấn, mọi cử chỉ điệu bộ nhất cử nhất động, ánh mắt, giọng nói, nụ cười của ứng viên đếu được HireVue phân tích.

Ngoài việc tìm được vị trí công việc phù hợp, nó còn có khả năng phân tích được tính cách, tâm lý‎‎, động lực và các trạng thái tinh thần khác, hay thậm chí là khả năng nhảy việc của ứng viên.

HireVue cho biết ý định ban dầu ứng dụng AI của họ là có phát hiện ra các ứng viên ưu tú, nhờ đó nhà tuyển dụng có thể tập trung chọn ra được các ứng viên phù hợp với vị trí mà họ đang tuyển dụng.

Được biết, hệ thống AI này có khả năng mô phỏng rất tốt hoàn cảnh phỏng vấn trong thực tế, tiến hành phân tích từng góc độ của ứng viên, thông qua thuật toán machine learning có khả năng thu thập và phân tích ngôn ngữ cũng như cử chỉ, qua đó cho ra báo cáo phân tích năng lực của từng ứng viên.

Phụ trách hệ thống trí tuệ nhân tạo này cho biết, hệ thống tuyển dụng dựa trên AI đang còn trong giai đoạn phát triển, kết hợp trí tuệ nhân tạo cùng với trắc nghiệm tâm lý, nhận diện khuôn mặt, giọng nói, và ngữ điệu ngày càng giống với một cuộc phỏng vấn tuyển dụng.

Thông qua các công nghệ thu thập và phân tích dữ liệu, hình thành nên các tình huống phỏng vấn thực tế, tạo nên điểm số trong các cuộc phỏng vấn, do đó độ chính xác tương đối cao.

Tuy nhiên, hệ thống tyển dụng AI chỉ được sử dụng trong việc sàng lọc ứng viên ban đầu cho các nhà tuyển dụng, việc ứng dụng quy mô lớn vẫn còn nhiều hạn chế.

Nhưng việc phát triển hệ thống tuyển dụng AI vẫn cần thiết, trước mắt có thể giúp cho việc tuyển dụng của các công ty có thể sàng lọc ứng ứng ban đầu. Ví dụ ứng viên có thể nộp CV trực tuyến cho công ty, sau đó tải về các bài kiểm tra, nếu như AI có thể giúp được nhân sự trong việc lựa chọn ứng viên ban đầu, thì sẽ giúp tiết kiệm thời gian cho nhân sự.

Đối với ứng viên, hệ thống tuyển dụng AI có khiến ứng viên trở nên bối rối?

Với một sô ứng viên có thể bị loại ngay “vòng gửi xe”, không qua vòng 2 để gặp người phỏng vấn trực tiếp.

Phỏng vấn thực ra là quá trình tìm hiểu tâm lý, tâm tính, năng lực của nhà tuyển dụng với ứng viên. Hệ thống tuyển dụng AI vẫn còn trong gian đoạn phát triển, mức độ thông minh chỉ ở mức “ngu ngơ”, vẫn còn nhiều mặt hạn chế.

Ở giai đoạn này, AI chưa thể phân tích được tâm trí của con người, theo nhà sáng lập viện nghiên cứu AINow của đại học New York: “Ở giai đoạn này, không có cơ sở khoa học nào xác định được biểu cảm khuôn mặt và cảm xúc thông qua các thuật toán nhận diện khuôn mặt. Thay vào đó, có thể gây ra những hiểu lầm rất lớn”.

Và dựa vào những phân tích dữ liệu này so với quan điểm đánh giá của người và người có chính xác hơn không ?

Giáo sư AnnaCox của đại học London cho rằng: “Thuật toán ưu tiên sẽ ưu tiên những người giỏi trong phỏng vấn bằng video, tuy nhiên bất kỳ dữ liệu nào đều có những sai lệch, điều này có thể dẫn đến việc loại bỏ những người giỏi trong thực tế, và qua đó sẽ làm nhiều người e ngại với hệ thống tuyển dụng AI”.

Thêm vào đó, việc dùng một hệ thống tuyển dụng AI trong văn hóa phương Tây và phương Đông điều có những cách khác nhau. Người châu Á, và Âu Mỹ khi gặp cùng một tình huống câu hỏi sẽ có những cử chỉ, biểu hiện khuôn mặt khác nhau, liệu máy móc có thể nhận ra được những suy nghĩ đó hay không ?

Đối với biểu hiện sâu xa của biểu cảm con người, đến cả chúng ta cũng chỉ là suy đoán qua các biểu hiện , thì máy móc đưa ra những chỉ số qua việc phân tích dữ liệu, liệu có đáng tin cậy.

Nếu bạn đi phỏng vấn mà gặp được hệ thống tuyển dụng AI, bạn sẽ có cảm giác như thế nào ?

Ung Chí Đức – FPT Software

FPT TechInsight chính thức ra mắt chuyên mục mới – “GÓC NHÌN BẠN ĐỌC” là nơi bạn đọc có thể chia sẻ những bài viết về công nghệ mới, kinh nghiệm lập trình, tham gia dự án… đến cộng đồng yêu công nghệ.  Các bài viết chất lượng và được đăng tải trên website FPT TechInsight sẽ nhận được một khoản nhuận bút hấp dẫn thay lời cảm ơn vì những đóng góp của tác giả cho cộng đồng.

Bài viết và ý kiến đóng góp, quý độc giả vui lòng gửi về địa chỉ email: [email protected]. Tiêu đề có ghi rõ “Góc nhìn bạn đọc – Họ và tên”. Hotline: +84 853 543 538

Tin liên quan: