Công nghệ trình diễn tại Vietnam IoT Day

491

Đến với Vietnam IoT Day, ngoài việc lắng nghe những chia sẻ từ các chuyên gia đầu ngành, tham gia phần hands-on với những trải nghiệm làm các ứng dụng, sản phẩm trực tiếp, người tham dự còn có cơ hội tham quan khu trưng bày với các công nghệ đến từ các cộng đồng IoT, nhà tài trợ và các đơn vị phối hợp tổ chức.

Khu mã nguồn mở

Mã nguồn mở (source code) là nguồn tài nguyên quý giá mà chắc hẳn bất cứ lập trình viên nào cũng quan tâm và muốn tận dụng tối đa tiềm năng của nguồn tài nguyên này. Ngoài việc không phải trả bất cứ khoản chi phí nào, người dùng còn có quyền xem, sửa đổi, cải tiến, nâng cấp theo một số nguyên tắc chung quy định trong giấy phép phần mềm muốn mở. Với tính chất xây dựng dựa trên kiến thức chung của cộng đồng, đây được coi là tài sản của trí tuệ chung.

Hai đơn vị trực chiến tại khu vực mã nguồn mở của sự kiện là MEO – Maker Hanoi và IoT Maker (https://iotmaker.vn/). Đến với khu vực này, các bạn tham gia sự kiện sẽ được giới thiệu những source code không thể bỏ lỡ, đồng thời được thử nghiệm các demo, lập trình ngay tại chỗ. Đặc biệt, phần hands-on buổi chiều, người tham dự sẽ trực tiếp được thực hành và xây dựng các sản phẩm, ứng dụng đã được demo.

Khu thực tế ảo, thực tế tăng cường

Đối với cộng đồng công nghệ, thực tế ảo (VR), thực tế tăng cường (AR) không còn là thuật ngữ quá xa lạ. Tuy nhiên, với giá thành khá đắt đỏ, hiện cơ hội trải nghiệm các loại kính thực tế ảo, kính thực tế tăng cường đối với dân công nghệ vẫn còn hạn chế. Đến với sự kiện Vietnam IoT Day, với 2 kính Hololens và 2 HTC Vive đã sẵn sàng cho người tham dự trải nghiệm. Người trực tiếp hướng dẫn tại khu vực demo là anh Nguyễn Khắc Tới – diễn giả Seminar Làm VR/AR từ con số 0, đồng thời cũng là người hướng dẫn cho phần Hands-on vào buổi chiều. Các bạn quan tâm đến lĩnh vực này có thể tìm hiểu thêm tại bài viết: https://techinsight.com.vn/tim-hieu-vrar-tu-con-0/

Khu công cụ phụ trợ và giải pháp

Người tham dự đến với khu công cụ phụ trợ và giải pháp sẽ được trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ IoT trực tiếp đến từ công ty Avnet, như: Renesas – IoT platform, Nordic Bluetooth Mesh, Lora Demo, Xilinx Image processing…

Renesas – IoT platform, Avnet

Khu nền tảng doanh nghiệp

IoT không thể phát triển mà không có sự hỗ trợ của các công nghệ tiên phong như: AI, Big Data… Ở khu nền tảng doanh nghiệp, FPT sẽ giới thiệu tới các bạn nền tảng FPT.AI, thông qua hai sản phẩm chính là chatbot và tổng đài chăm sóc khách hàng tự động; đồng thời hướng dẫn cách thức tạo Bot QnA, demo Text to Speech, Speech to Text với sự đa dạng về giọng đọc nam, nữ, vùng miền… Bên cạnh đó, Vigreen sẽ giới thiệu tới các bạn cách thức điều khiển các thiết bị thông minh bằng loa Alexa. Để có thể tự mình thực hiện được demo như trên, phần hands-on 4 Phát triển Alexa skill sử dụng Alexa Skills Kit (ASK) sẽ giúp bạn làm được điều này.

Vietnam Iot Day

Thời gian: 08:30 thứ 7 – 13/01/2018

Địa điểm: Up Lương Yên Coworking Space, tầng 8, Tòa nhà Hanoi Creative City Số 1 Lương Yên.

Website: http://vietnamiotday.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/events/259874174544375/

Đăng kí tại: https://goo.gl/SDAGQK

Nguyên Hà

Tin liên quan: