Bà Anastasia Fokina – Giám đốc Vận hành và Chuyển đổi số Home Credit – bày tỏ ấn tượng về các sản phẩm, giải pháp của FPT được trình bày tại hội thảo “Chuyển đổi số trong doanh nghiệp Tài chính tiêu dùng cá nhân” và khẳng định Home Credit Việt Nam đã ứng dụng thành công Trợ lý Ảo FPT.AI.

Ngày 11/3, hội thảo công nghệ “Chuyển đổi số trong doanh nghiệp Tài chính tiêu dùng cá nhân” đã diễn ra tại văn phòng Home Credit Việt Nam ở quận 2, TP HCM, với sự tham dự lãnh đạo cấp cao nhất công ty cùng trưởng các bộ phận nghiệp vụ.

Mở đầu chương trình, anh Lê Hồng Việt – Tổng Giám đốc FPT Smart Cloud đã có những chia sẻ và cập nhật về những xu hướng chuyển đổi số (CĐS) tại Việt Nam với 3 trụ cột chính là Chính phủ số, Kinh tế số, Xã hội số. Đặc biệt với xu hướng Kinh tế số đó chính là việc khuyến khích và phát triển các giải pháp số, dịch vụ số và ứng dụng số “Make in Vietnam”, nổi bật với hai xu hướng: (1) Sự xuất hiện của các doanh nghiệp số trong các lĩnh vực Thương mại điện tử, du lịch, giáo dục, sức khỏe, truyền thông v.v. và (2) các doanh nghiệp truyền thống thành lập các bộ phận chuyển đổi số nội doanh nghiệp nhằm tối ưu hoạt động doanh nghiệp và đạt các ưu thế cạnh tranh khác biệt.

CEO FPT Smart Cloud Lê Hồng Việt chia sẻ xu hướng chuyển đổi số tại thị trường tài chính Việt Nam.

Với sự xuất hiện của Covid-19, ngày càng nhiều doanh nghiệp nhanh chóng thực hiện việc chuyển đổi số một phần hoặc toàn diện quy trình doanh nghiệp và thu về những kết quả quan trọng. Trong đó, các giải pháp Trí tuệ Nhân tạo (AI) và Điện toán đám mây (Cloud) nằm trong top công nghệ hàng đầu đem về trung bình 5% lợi nhuận trước thuế (EBIT) cho doanh nghiệp. Những câu chuyện chuyện thành công trong lĩnh vực Tài chính là minh chứng rõ ràng nhất hiệu quả các công nghệ này mang lại.

Toàn cảnh Hội thảo công nghệ “Chuyển đổi số trong doanh nghiệp Tài chính tiêu dùng cá nhân”.

Tiếp sau phần tham luận, anh Dương Lê Minh Đức – Trưởng phòng phát triển Dự án FPT.AI và anh Nguyễn Thượng Tường Minh – Giám đốc Sản phẩm FPT.AI đã giới thiệu về các giải pháp eKYC – Định danh khách hàng điện tử và CQE – Giải pháp Kiểm tra & Nâng cao chất lượng tổng đài.

Nhà Phần mềm (FPT Software) đem tới workshop 02 giải pháp tự động hóa vận hành xuất sắc và kiến tạo giá trị mới cho doanh nghiệp là akaBot và akaChain. Nhà Hệ thống (FPT IS) cũng đã giới thiệu hai giải pháp chiến lược là FPT S-Pro và FPT S-Flash tại sự kiện.

Đại diện của đơn vị Home Credit, bà Anastasia Fokina – Giám đốc Vận hành và Chuyển đổi số cho biết: “Tôi có 02 điều rất ấn tượng về buổi workshop ngày hôm nay. Đầu tiên là chuyên nghiệp của các bạn (FPT) những thông tin về xu hướng chuyển đổi số tại Việt Nam rất có ý nghĩa với chúng tôi trong việc hoạch định và điều chỉnh chiến lược phát triển để phù hợp với đặc điểm của thị trường bản địa. Tiếp theo, tôi rất ấn tượng về các sản phẩm, giải pháp của FPT được trình bày ngày hôm nay, Home Credit Việt Nam đã ứng dụng thành công Trợ lý Ảo FPT.AI cho hoạt động CSKH qua tổng đài. Tôi hi vọng sẽ có những sự hợp tác sâu sắc hơn nữa với các đối tác công nghệ như FPT nói chung cũng như FPT Smart Cloud nói riêng”.

Bà Anastasia Fokina – Giám đốc Vận hành và Chuyển đổi số Home Credit – bày tỏ ấn tượng về các sản phẩm, giải pháp của FPT được trình bày tại hội thảo.

FPT Smart Cloud là doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp ứng dụng Trí tuệ Nhân tạo (AI) và Điện toán đám mây (Cloud). Là công ty thành viên mới nhất được thành lập tại Tập đoàn FPT với mục tiêu xây dựng nền tảng AI & Cloud đẳng cấp thế giới, đột phá về tốc độ và năng suất. Từ đó, đem lại hiệu quả tối ưu cho quy trình tự động hóa tiên tiến và phương thức vận hành hành giữa người và máy.

Tom Tran

Tin liên quan: