Để khuyến khích tinh thần học tập, nghiên cứu công nghệ mới của sinh viên, BTC Cuộc đua số vừa công bố hàng loạt học bổng giá trị dành cho thí sinh, nâng tổng giá trị giải thưởng lên hơn 5,3 tỷ đồng.

Cụ thể, tất cả thí sinh tham dự vòng Sơ khảo được nhận học bổng một trong 4 môn học: Becoming an Digital Citizen – Trở thành công dân số; Building your first website – Xây dựng website đầu tiên; Mastering your Computer – Làm chủ máy tính; Creating your first program (with Javascript) – Xây dựng phần mềm đầu tiên.

26 cá nhân xuất sắc nhất vòng Sơ khảo và 4 cá nhân thuộc Đội vô địch sẽ nhận học bổng toàn phần của 1 trong 3 khóa học Automotive/Machine Learning/Data Science trị giá 22 triệu VND/khóa. Toàn bộ các khóa học được tài trợ bởi Nhà tài trợ Vàng – trường Đại học trực tuyến FUNiX.

Cuộc đua số – cuộc thi lập trình xe tự hành quốc tế – là sân chơi để sinh viên Việt Nam trau dồi kiến thức, cọ sát với bạn bè quốc tế, sẵn sàng hành trang cho cuộc cách mạng số. FPT mong muốn lan tỏa phong trào nghiên cứu sáng tạo, truyền cảm hứng trải nghiệm và ứng dụng công nghệ mới cho giới trẻ thông qua những cuộc thi như vậy.

Vô địch mùa 3, đội trường Học viện Kỹ thuật Quân sự nhận giải thưởng hơn 1,2 tỷ đồng.

Cuộc đua số 2019 – 2020 do FPT và VTV đồng tổ chức, được bảo trợ bởi Bộ Khoa học & Công nghệ. Năm nay, cuộc thi có sự đồng hành của FUNiX với vai trò Nhà tài trợ Bạc và Elsa với vai trò Nhà đồng tài trợ. Mùa thi này, sinh viên sẽ phải vượt qua những thử thách công nghệ phức tạp hơn nhiều so với các mùa thi trước đó và có cơ hội nhận giải thưởng giá trị hơn.

Vòng đăng kí Cuộc đua số 2019 – 2020 mùa thứ tư đã chính thức khởi động, hạn đăng kí hồ sơ được gia hạn đến hết ngày 21/12/2019. Đây là cơ hội để các đội có sự chuẩn bị kỹ lưỡng hơn về kiến thức cũng như tinh thần để dự thi.

Trong mùa thứ 4, Cuộc đua số sẽ tổ chức 2 điểm thi quốc tế với đội thi đến từ nhiều quốc gia khác nhau, để lựa chọn 02 đội thi quốc tế thi đấu chung kết cùng 08 đội xuất sắc nhất của các trường đại học Việt Nam. Các đội thi sẽ phải ứng dụng công nghệ xử lý ảnh, học máy, học sâu… để lập trình cho xe tự định vị tìm đường đi ngắn nhất, di chuyển trên cung đường bất kỳ và vượt qua các thử thách trong điều kiện mô phỏng môi trường thực tế. Mô hình xe được sử dụng có kích thước bằng 1/7 xe thật, đạt tốc độ tối đa 50km/h.

Ngoài thách thức từ các mùa trước như xe đi đúng làn đường, đi theo biển báo giao thông, tránh chướng ngại vật tĩnh, xử lý ánh sáng thay đổi…, thí sinh sẽ đối diện với thử thách lớn nhất là “vật cản động”. Tại vòng chung kết, chiếc xe tự hành của các đội thi sẽ phải tránh các xe đi thuận, ngược chiều, người đi bộ ngẫu nhiên. Ngoài ra, xe cũng sẽ phải đỗ vào đúng vị trí trong bãi đỗ theo nhiều cách khác nhau.

Các đội thi sẽ có cơ hội nhận tổng giá trị giải thưởng hơn 5,3 tỷ, trong đó bao gồm những giải thưởng công nghệ đặc biệt như học bổng tiến sĩ Trí tuệ nhân tạo, học bổng toàn phần các môn học về làm chủ máy tính, xây dựng phần mềm, kỹ năng công dân số, khóa đào tạo Automotive/Machine Learning/Data Science, chuyến trải nghiệm công nghệ tại Mỹ, và học bổng học tiếng Anh. Top 4 đội xuất sắc nhất sẽ được thực tập và cùng giải quyết các bài toán công nghệ mới nhất tại Tập đoàn FPT.

8 đội mạnh nhất sẽ lộ diện trong tháng 3/2020 và so tài cùng 2 đội quốc tế để tìm ra cái tên tiếp theo ghi tên mình vào danh sách các Quán quân Cuộc đua số. Trước đó, một số trường đại học như Trường Sĩ quan Thông tin (Khánh Hòa), Trường Đại học Công nghệ TP HCM (HUTECH) đã tổ chức vòng thi sơ loại để chọn ra các đội thi đại diện cho trường tham gia vòng sơ khảo toàn quốc.

Tổng hợp

Tin liên quan: