‘Đà Nẵng chắc chắn có thể thành trung tâm của công nghệ Fintech’

95

Tại sự kiện Fintech Day 2018 vừa qua, ông Nguyễn Tuấn Phương – Giám đốc FPT Software Đà Nẵng đã nhận định “Fintech Việt Nam phát triển nhờ tỷ lệ phổ biến của Internet, điện thoại thông minh và sự phát triển của thương mại điện tử… Trong xu thế đó, Đà Nẵng chắc chắn có thể thành trung tâm của công nghệ Fintech”

Ngày 30/6, Fintech Day 2018 đã được tổ chức tại Công viên phần mềm Đà Nẵng. Chương trình thu hút gần 300 sinh viên công nghệ thông tin, người đam mê công nghệ cùng lãnh đạo các trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng, Đại học Duy Tân, Đại học FPT, Đại học Greenwich (Việt Nam)…

Mở đầu sự kiện ông Nguyễn Tuấn Phương – Giám đốc FPT Software Đà Nẵng chia sẻ: Fintech được sử dụng chung cho tất cả các công ty sử dụng Internet, điện thoại di động, công nghệ điện toán đám mây và các phần mềm mã nguồn mở nhằm mục đích nâng cao hiệu quả của hoạt động ngân hàng và đầu tư.

Ông Nguyễn Tuấn Phương – Giám đốc FPT Software Đà Nẵng

Fintech được chia thành 2 nhóm: nhóm thứ nhất là các công ty phục vụ người tiêu dùng, cung cấp các công cụ kỹ thuật số để cải thiện cách các cá nhân vay mượn, quản lý tiền bạc, tài trợ vốn cho các startup; nhóm còn lại là các công ty thuộc dạng “back-office” hỗ trợ công nghệ cho các định chế tài chính.

Theo nhận định của một số chuyên gia, thị trường Fintech ở Việt Nam là sân chơi dành cho các ông lớn trong các lĩnh vực tài chính, công nghệ và dịch vụ Internet. Các startup hiện có trên thị trường thực tế đang là sân sau của một số ông lớn hoặc được đầu tư nguồn vốn khổng lồ.

“Số lượng các công ty Fintech tăng trưởng mạnh thời gian gần đây. Hàng loạt công ty công nghệ tài chính ngoại đang chen chân vào thị trường Việt Nam, nơi được đánh giá là rất hấp dẫn vì dân số trẻ, đam mê công nghệ.

Tôi cho rằng Fintech Việt Nam phát triển nhờ tỷ lệ phổ biến của Internet, điện thoại thông minh và sự phát triển của thương mại điện tử… Trong xu thế đó, Đà Nẵng chắc chắn có thể thành trung tâm của công nghệ Fintech”, ông Phương nhận định.

da nang dung truoc co hoi tro thanh trung tam cua fintech
Ông Trần Thanh Hùng – Phó giám đốc FSG

Bên cạnh đó, Ông Trần Thanh Hùng – Phó giám đốc FSG, cũng giúp khách mời có cái nhìn toàn cảnh về sự phát triển của Fintech tại Việt Nam cũng như trên thế giới với những câu chuyện về Fintech trong bối cảnh công nghệ 4.0 hiện nay.

Các chuyên gia tham dự sự kiện cho rằng Fintech tại Việt Nam đang trên đà phát triển, Việt Nam cũng là môi trường thuận lợi để các startups về lĩnh vực này có thể phát triển và vươn xa đến các nước trong khu vực.

Trong khuôn khổ sự kiện, các chuyên gia công nghệ đến FPT cùng các đối tác, khách mời đã trình bày, trao đổi, chia sẻ và định hướng về nền tảng công nghệ Blockchain, Trí tuệ nhân tạo (AI), Tự động hóa (RPA), Trí tuệ doanh nghiệp (BI), Dữ liệu lớn (Big data) hay Phân tích dữ liệu (Data Analytics)…

Theo Potato Tech Mag

Tin liên quan: