Ngày 8-9/10/2020, Đại học FPT sẽ phối hợp cùng Đại học Công nghệ Petronas (UTP), Malaysia tổ chức hội thảo quốc tế International Conference on Computational Intelligence 2020 (ICCI 2020) với chủ đề “Computational Intelligence for Sustainability”.

Hội thảo ICCI 2020 được tổ chức chính bởi Khoa Khoa học Máy tính và Thông tin, Đại học Công nghệ Petronas (UTP), Malaysia. Tại đây, người tham gia sẽ chia sẻ và tìm hiểu các mô hình tính toán và các công cụ của tính toán thông minh, từ đó đưa ra cách xử lý nhanh chóng và hiệu quả. Hội thảo khuyến khích và hoan nghênh các công trình nghiên cứu liên quan đến thuật toán Tính toán thông minh (CI), hệ thống phần mềm, phân tích dữ liệu và các ứng dụng mới.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hội thảo sẽ được tổ chức theo hình thức trực tuyến qua hệ thống microsoft teams. Đây là cơ hội để cán bộ giáo viên, sinh viên FPT Education gặp gỡ và giao lưu với các nhà nghiên cứu, chuyên gia giàu kinh nghiệm trên thế giới trong lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT).

Tại hội thảo, người tham dự sẽ có cơ hội gặp gỡ và giao lưu với Tiến sĩ Dzaharudin Mansor – người đã có nhiều ấn phẩm cũng như chứng nhận chuyên môn về Khoa học dữ liệu, Trí tuệ nhân tạo, An ninh mạng, Kỹ thuật phần mềm, Kiến trúc máy tính Viễn thông và chuyển đổi kỹ thuật số, Công nghệ tiên tiến, Điện toán, Chuyển đổi kinh tế và Giáo dục. Năm 1985, ông đã nhận được bằng danh dự hạng Nhất về Kỹ thuật hệ thống máy tính từ Đại học Monash, Úc và hoàn thành bằng Tiến sĩ về Khoa học máy tính vào năm 1988. Năm 2005, TS. Dzahar gia nhập Microsoft và đã có hơn 33 năm kinh nghiệm chuyên môn về CNTT và viễn thông. Năm 2018, ông được bổ nhiệm là thành viên của Hội đồng đánh giá chính sách giáo dục quốc gia Malaysia.

Bên cạnh đó, hội thảo còn có sự tham gia của TS. Mazlan Abbas – Nhà đồng sáng lập và Giám đốc điều hành FAVORIOT Sdn Bhd – một trong số những start up cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin tại Malaysia.

Trước khi làm việc tại FAVORIOT, ông đã đảm nhiệm vị trí quản lý cấp cao của các tập đoàn lớn về lĩnh vực công nghệ thông tin của Malaysia như: RED tone IOT, MIMOS Berhad, CELCOM và tham gia giảng dạy tại các trường đại học lớn như: Đại học Công nghệ Petronas (2018-2019), Đại học Sultan Zainal Abidin (UniSZA) (2017-2018), Đại học Malaysia (UniMY) (2017-2019)… TS. Mazlan cũng là một trong những diễn giả quen thuộc của nhiều hội nghị lớn của IOT, IR 4.0, TEDx, Thành phố thông minh khu vực và toàn cầu.

Đây là lần đầu tiên ICCI được tổ chức dưới hình thức trực tuyến nhằm tạo không gian mở kết nối các giáo sư, nhà nghiên cứu, chuyên gia cùng chia sẻ kinh nghiệm và trao đổi nghiên cứu khoa học về các phương pháp tính toán thông minh.

Các mốc thời gian của hội thảo:

  • Hạn cuối gửi toàn văn báo cáo: Ngày 17/8/2020.
  • Thông báo kết quả xét duyệt: Ngày 7/9/2020.
  • Hạn cuối gửi toàn văn báo cáo sau phản biện và đăng kí tham dự: Ngày 30/9/2020.
  • Thời gian diễn ra hội thảo: Ngày 8–9/10/2020.

Thông tin chi tiết về hội thảo, mời xem tại đây.

Tin liên quan: