Những chuyên gia công nghệ với vốn kiến thức sâu rộng cùng kinh nghiệm “chinh chiến” các dự án nghiên cứu và phát triển sản phẩm công nghệ trong và ngoài nước sẽ “cầm cân nảy mực” tại cuộc thi FPT Tech Sharing.

Nhằm tạo ra sân chơi uy tín dành cho cộng đồng yêu công nghệ, nơi chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm phát triển những công nghệ “hot” như Trí tuệ nhân tạo, Blockchain, Cloud,… cuộc thi viết FPT Tech Sharing bước vào chặng đua đầu tiên với chủ đề “Pitching AI for business”.

Từ ngày 12/08/2020 đến hết ngày 25/09/2020, các tác giả có thể gửi bài viết chia sẻ những kiến thức về Trí tuệ nhân tạo, những bài toán khoa học về Trí tuệ nhân tạo đã và đang được nghiên cứu, ứng dụng thành công trong hoạt động của doanh nghiệp; giúp tối ưu năng suất, tiết kiệm chi phí, tạo đột phá và gia tăng năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp tại đây.

Giám đốc Công nghệ FPT Lê Hồng Việt là một trong ba giám khảo của cuộc thi. Anh thường xuyên tham dự các diễn đàn, hội thảo thúc đẩy sự phát triển của khoa học, công nghệ tại Việt Nam, đồng thời có nhiều năm kinh nghiệm triển khai các dự án chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ cao vào vận hành hoạt động của doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Anh cũng là một trong những người đặt nền móng cho việc ứng dụng và phát triển những công nghệ mới, phát triển năng lực Trí tuệ nhân tạo tại FPT, cũng như giúp Tập đoàn chinh phục thị trường quốc tế ở nhiều lĩnh vực công nghệ khác nhau.

Chia sẻ với báo chí, CTO FPT cho biết: Sau COVID-19, xu hướng các doanh nghiệp tìm đến những công cụ ứng dụng AI ngày càng nhiều hơn. Doanh nghiệp có thể tự động hóa nhiều phần việc mà trước nay cần nhiều nhân lực như tổng đài chăm sóc khách hàng. Câu chuyện tiết kiệm chi phí và tăng năng suất lao động là hiệu quả rõ nhất từ việc bổ sung hàm lượng AI vào quá trình vận hành doanh nghiệp. Chính vì vậy, AI đang được xem là công nghệ mũi nhọn trong định hướng chiến lược tiên phong chuyển đổi số tại Việt Nam và trên toàn cầu.

Cùng tham gia hội đồng giám khảo có anh Phạm Ngọc Giao – Chuyên gia nghiên cứu Trí tuệ nhân tạo quốc tế. Anh từng dẫn dắt các dự án nghiên cứu về khoa học dữ liệu, Trí tuệ nhân tạo, Deep Learning,.. tại Hàn Quốc và liên tiếp giành giải thưởng “Best Paper Award” tại các hội nghị nghiên cứu quốc tế như: 15th International Conference on Multimedia Information Technology and Applications (MITA2019), The 2016 Fall Conference of Korea Multimedia Society (IEEE R.10)…

Anh cũng là một trong số những nhà khoa học vinh dự nhận được giải thưởng “Nhân tài Đất Việt” – Giải thưởng danh giá tôn vinh những nhân tài trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, góp phần tích cực trong việc thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

 

Ban giám khảo còn có chị Trần Thị Lâm Thao – Phó Tổng biên tập Báo Chúng ta. Chị là người đứng sau thành công của rất nhiều cuộc thi công nghệ lớn tại FPT như: Sáng tạo FPT iKhien, Gương mặt trẻ FPT dưới 35 – FPT Under 35, chuỗi Talkshow FPT 30 năm Tiên phong, Sử ký FPT 30 năm… 13 năm đảm nhận công tác truyền thông tại Tập đoàn, chị đã tự tìm tòi và ứng dụng thành công các công nghệ mới như: Trí tuệ nhân tạo, AR/VR (thực tế ảo)… vào cách thể hiện nội dung các bài báo, đưa Chúng ta ngày một chất lượng, chuyên nghiệp, tương tác nhiều hơn với độc giả trong và ngoài FPT.

Tác giả gửi bài dự thi FPT Tech Sharing sẽ nhận được phần thưởng tiền mặt trị giá 700.000 VND với mỗi bài viết đạt chất lượng theo đánh giá của Ban giám khảo và được đăng tải trên trang tin FPT TechInsight. Đặc biệt, Ban tổ chức không giới hạn số lượng bài viết của mỗi tác giả. Tất cả các tác giả tham gia và có bài viết được đăng tải trên FPT TechInsight sẽ được mời tham dự sự kiện vinh danh “Knowledge Sharing Day 2020” dự kiến diễn ra vào tháng 11/2020.

Các độc giả của TechInsight cũng đóng vai trò quan trọng trong hội đồng giám khảo. Quý độc giả sẽ là người tìm ra tác giả có bài viết nhận được nhiều lượt xem nhất tính đến ngày 25/09/2020, tác giả sẽ nhận được phần thưởng trị giá 1.000.000 VND. Bên cạnh đó, tác giả sở hữu nhiều bài viết nhất, đạt yêu cầu của Ban tổ chức sẽ nhận thưởng thêm 1.000.000 VND. Đặc biệt, giải thưởng lớn nhất trị giá 2.000.000 VND tiền mặt sẽ dành cho tác giả có bài viết xuất sắc nhất do Ban giám khảo bình chọn.

Bài viết đạt đủ chất lượng là bài viết đáp ứng được các tiêu chí của hội đồng giám khảo về: tính thực tiễn (30%); tính học thuật, chuyên sâu (40%); ngôn ngữ, logic (30%). Cụ thể:

  • Bài viết có độ dài từ 900-1500 chữ (không kể chú thích ảnh, tài liệu tham khảo, phụ lục kèm theo);
  • Bài viết gửi về có thể bằng tiếng Anh/ tiếng Việt hoặc bằng cả 2 ngôn ngữ;
  • Bài viết chưa được đăng tải trên bất kì một trang nào, tỉ lệ đạo văn dưới 20%;
  • Không giới hạn số lượng bài viết gửi về/ người tham dự.
  • Cá nhân viết bài và gửi bài dự thi tại đây. Tiêu đề file ghi rõ: Tech Sharing – Họ và tên.
  • Mọi thông tin chi tiết xem tại: https://bit.ly/31kssDI

FPT Tech Sharing #1: Pitching AI for business

Thời hạn nhận bài: từ 12/08/2020 đến 25/09/2020

Tác giả gửi bài dự thi tại đây. Tiêu đề file ghi rõ: Tech Sharing – Họ và tên.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ Ms. Thảo My: 0363 626 569
Email: [email protected].

Tin liên quan: