Lễ Tôn vinh cán bộ công nghệ cấp Tập đoàn năm 2018 đã để lại nhiều ấn tượng khó quên với người tham dự. Cùng điểm lại những câu nói đáng nhớ của các lãnh đạo và cán bộ công nghệ trong sự kiện.

Trong lần tổ chức thứ 6, Tập đoàn FPT vinh danh 34 cán bộ công nghệ (CBCN) xếp hạng mới năm 2018 cùng 7 cán bộ được nâng hạng. Sự kiện vinh danh những cá nhân được xếp hạng CBCN cấp Tập đoàn, với tổng số 34 người. Trong đó, FPT Software có 14 cán bộ; FPT IS-11; FPT Telecom-4 ; FPT Online-1; Sendo-2 và FPT HO-2. Hai đơn vị FPT Software và FPT IS áp đảo danh sách với 25/34 người, chiếm gần 73%.

Chia sẻ tại lễ Tôn vinh cán bộ công nghệ cấp Tập đoàn năm 2018 diễn ra tối ngày 23/11 tại tòa nhà Lotte, Hà Nội, Chủ tịch FPT – Ông Trương Gia Bình cho biết cán bộ công nghệ (CBCN) thường là những người đứng sau, tạo ra sự vinh quang cho nhà F. Trước câu hỏi về việc thu hút và giữ nhân tài công nghệ, người đứng đầu Tập đoàn FPT Trương Gia Bình cho biết, nhà F sẽ xây dựng cộng đồng kết nối những nhân tài công nghệ Việt để mọi người cùng tham gia vào quá trình chuyển đổi số.

“Chúng ta sẽ là một trong vài công ty trở thành công ty số. FPT sẽ xây dựng cộng đồng online lớn nhất Việt Nam trong năm 2019. Cuộc cách mạng số thách thức tất cả người FPT, đặc biệt là lực lượng nòng cốt cán bộ công nghệ’, Chủ tịch Trương Gia BÌnh chia sẻ.

Trả lời phỏng vấn của phóng viên, Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến cho biết: Phần mềm FPT hiện có 24 tiến sĩ, phần lớn học ở các nước G7 trên thế giới, và 483 người có bằng thạc sĩ ngành IT. Nói về chính sách cho đội ngũ cán bộ công nghệ, anh Tiến cho biết: ”Trong kế hoạch sắp tới tại FPT Software, các cán bộ, đặc biệt là cán bộ công nghệ, sẽ có nhà ở. Nếu một nhân viên mới ra trường 3-5 năm vào công ty đã an cư lạc nghiệp ở Hà Nội, Đà Nẵng hay TP HCM… thực sự là dấu ấn”.

Ví von đội ngũ cán bộ công nghệ như “những sinh vật đặc biệt, rất khó sống trong môi trường bình thường”, anh Hoàng Nam Tiến cho biết, nhà F cần có các chính sách đặc biệt đối với họ. Ở FPT Software, một trong những kế hoạch đang triển khai là “an cư lạc nghiệp”.

Về việc đánh giá, xếp hạng cán bộ công nghệ, ông Phan Thanh Sơn – Giám đốc công nghệ FIS cho hay: Những người làm công nghệ ở FPT có cơ hội được làm việc trong một công ty có lịch sử và bề dày 30 năm trong lĩnh vực công nghệ với một khối lượng không nhỏ các sản phẩm, giải pháp, con người và các đối tác. Ở đây, người làm công nghệ được chú trọng, đề cao và có các chế độ đãi ngộ phù hợp, đặc biệt là các chương trình đào tạo, nghiên cứu, sáng tạo – điều mà những người làm công nghệ thường coi trọng hơn cả thu nhập. Môi trường, văn hóa dân chủ và sự cởi mở từ cấp lãnh đạo cao nhất đến cán bộ lãnh đạo cấp trung là nhân tố quan trọng tạo điều kiện cho cho các cán bộ công nghệ đổi mới sáng tạo, sự tham gia của mỗi cá nhân vào những việc lớn của công ty, cộng đồng, ngành, đất nước và toàn cầu.

Ông Phan Thanh Sơn trả lời phỏng vấn về chế độ, môi trường làm việc ở FPT.

Là một trong số các nữ công nghệ được vinh danh, chị Nguyễn Hồng Vân (Quản trị dự án VAT cho ngành thuế tại Bangladesh) bày tỏ sự tự hào khi được Tập đoàn FPT ghi nhận những cống hiến của bản thân. Hơn 10 năm làm việc tại FPT, nữ cán bộ công việc chưa từng nghĩ sẽ rời nhà F. Theo Vân, việc được làm các dự án khó ở FPT luôn mang lại cảm hứng cho chị.

Nữ cán bộ FPT tin rằng cô gắn bó hơn 10 năm với nhà F bởi môi trường làm việc có cơ hội thử sức với nhiều dự án lớn.

FPT tổ chức xếp hạng cán bộ công nghệ từ năm 2013. Đây là hoạt động thường niên nhằm thu hút và khuyến khích các cán bộ công nghệ tham gia hoạt động chung của tập đoàn. So với 5 lần tổ chức trước đó thì năm nay sự kiện được đầu tư công phu và hoành tráng hơn. Địa điểm là nhà hàng Top of HaNoi với không gian thư giãn sang trọng kiểu Châu Âu, thoáng đãng và tinh tế, cùng vị trí đắc địa – nằm trên đỉnh của tòa nhà cao thứ 2 thủ đô. Ông Nguyễn Ngọc Minh (Phó ban công nghệ FPT) đại diện BTC chia sẻ: “Chúng tôi đã khảo sát qua rất nhiều địa điểm như Khách sạn Deawoo, Keangnam,… nhưng cuối cùng đã lựa chọn nhà hàng cao nhất Hà Nội trên tòa Lotte bởi đã là công nghệ thì phải lên đỉnh”.

Ông Nguyễn Ngọc Minh – Phó ban công nghệ chia sẻ về lí do lựa chọn địa điểm tổ chức.

Phương Thảo

Tin liên quan:
  • 13
    Shares