Không lâu nữa, một ngày của cán bộ nhân viên FPT Software sẽ gắn liền với các ứng dụng. Sáng vào MyFSOFT tìm xe bus, đọc tin tức. Trưa lên căng tin mua đồ ăn không dùng tiền mặt mà quét mã QR code. Tối đổi điểm Utop lấy vé xem phim… Utopmảnh ghép của hệ sinh thái số được thiết kế riêng cho nhân viên FPT Software.
Utop là ứng dụng của công ty công nghệ Utop (tiền thân là Đơn vị Giải pháp Dịch vụ Akachain (AKC) phát triển và ra mắt vào cuối tháng 12/2018. Ứng dụng này cho phép người dùng tích lũy điểm hoặc trực tiếp nạp điểm để đổi lấy sản phẩm, dịch vụ tiêu dùng tại hàng trăm cửa hàng khác nhau trong hệ thống đối tác Utop tại Việt Nam.
Với nội bộ FPT Software, Utop được cán bộ nhân viên dùng để giao dịch tại hệ thống căng tin trên cả nước, tích lũy điểm thưởng (từ các cuộc thi nội bộ, chương trình vinh danh, khen thưởng nhân viên xuất sắc). Trong tương lai, nhân viên của FPT Software khắp các quốc gia trên thế giới có thể sử dụng chiếc ví không đựng tiền mặt này.
Anh Phạm Nguyên Vũ – Giám đốc Công ty Utop chia sẻ: “Ứng dụng được xây dựng trên nền tảng blockchain và akachain nên đảm bảo đem tới sự bảo mật tuyệt đối. Việc thanh toán qua app sẽ giảm tối đa thời gian giao dịch của người bán và người mua. Bên cạnh đó, việc tích điểm thưởng, nhận voucher khuyến mãi cũng tiện lợi hơn nhiều thẻ tích điểm, phiếu giấy truyền thống”.
Đây cũng là một trong những ứng dụng nằm trong hệ sinh thái Digital Life của FPT Software. Sắp tới, một số tiện ích khác như quẹt thẻ xe bus, trang tin, Mobile Access sẽ được triển khai trên toàn công ty tích hợp trong ứng dụng MyFSOFT, hứa hẹn mang đến một cuộc sống số tiện ích cho người FPT Software.
“Việc sở hữu hàng chục chiếc thẻ tích điểm trong ví đi kèm cả tập voucher phải nhớ ngày hết hạn hay đổi tiền lẻ, xếp hàng quẹt thẻ lấy phiếu ăn trưa là điều vô cùng mệt mỏi. Cần có một giải pháp công nghệ giải quyết vấn đề đó”, anh Phạm Nguyên Vũ – Giám đốc Công ty Utop chia sẻ lí do cho ra đời ứng dụng này.
Thời gian tới, Công ty Utop đạt mục tiêu toàn bộ 15.000 cán bộ nhân viên FPT Software sẽ dùng Utop hàng ngày. Ứng dụng cũng sẽ tự tin tiến ra thị trường, thuyết phục khách hàng doanh nghiệp (các nhãn hàng bán lẻ, chuỗi siêu thị) và người dùng tại Việt Nam. Phản hồi về tính cạnh tranh của sản phẩm với các ứng dụng ví điện tử trên thị trường, anh Phạm Nguyên Vũ khẳng định: “Không nên nhìn vào đối thủ mạnh để lo sợ mà nên nhìn vào thị trường rộng lớn. Bên cạnh đó, sản phẩm này hướng đến doanh nghiệp, chuỗi bán lẻ đang cần ứng dụng công nghệ vào chăm sóc khách hàng. Đó là cơ hội cho Utop. Tôi tin rằng chỉ cần có sản phẩm tốt, chúng ra sẽ có cơ hội”.
Tổng giám đốc Phạm Minh Tuấn cũng khẳng định, FPT Software sẽ chuyển đổi số từ trong chính nội tại. MyFSOFT với các tiện ích như: Kênh thông tin đầy đủ về tổ chức, kênh truyền thông tổng hợp, theo dõi và định vị xe bus, Utop… sẽ là trung tâm tương tác giữa công ty với nhân viên. Qua đó, góp phần giúp công ty tăng năng suất, tối ưu hóa quy trình làm việc và thiết lập cuộc sống số khoa học, hiệu quả.
Tiềm năng của dịch vụ này là rất lớn thể hiện qua việc sự kiện tháng 4 vừa rồi tập đoàn dịch vụ tài chính Nhật Bản – SBI Holdings đã ký kết bản ghi nhớ chiến lược cùng thành lập và đầu tư 3 triệu USD vào startup Utop.

Với Utop, người tiêu dùng sẽ được tích lũy và sử dụng điểm thưởng theo một cách thức mới mẻ và sáng tạo tại các cửa hàng và doanh nghiệp trong mạng lưới này; qua đó giúp các doanh nghiệp và các cửa hàng nhỏ lẻ mở rộng và phát triển kinh doanh.

Hợp tác với Utop, các doanh nghiệp và cửa hàng nhỏ lẻ sẽ được tham gia vào mạng lưới kinh doanh rộng khắp cả nước, giúp kết nối hệ thống điểm thưởng với nhau nhằm mục đích giảm chi phí, an toàn dữ liệu nhờ đặc tính bảo mật nhiều lớp của nền tảng công nghệ akaChain.

Với các khách hàng, Utop mang lại tính thanh khoản cao cho điểm tích lũy thành viên với việc cho phép khách hàng sử dụng điểm thưởng tại bất cứ cửa hàng nào trong mạng lưới thành viên liên kết. Utop đồng thời hỗ trợ và tăng cường hiệu quả của các chương trình khuyến mãi và chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp so với hiện tại.

FPT Software
Tin liên quan: