Học sinh từ lớp 1 đến lớp 9 toàn quốc sẽ có thêm một sân chơi trí tuệ trực tuyến quy mô lớn, nơi các tài năng trẻ cùng nhau tranh tài xuyên suốt năm học 2020 – 2021.

Các đấu trường toán học luôn có một sức thu hút không nhỏ đối với bất cứ học sinh nào yêu thích môn học của tư duy này. Những cuộc thi toán học với quy mô lớn và thường niên phải kể đến cuộc thi giải Toán và Vật lý qua Internet Violympic, và mới đây nhất là Đấu trường Toán học VioEdu (Tập đoàn FPT).

Không giống như những kỳ thi kiến thức cần nhiều thời gian và áp lực khi tham gia, Đấu trường Toán học VioEdu là một sân chơi trí tuệ kết hợp giữa chơi mà học, vừa củng cố kiến thức, vừa rèn luyện kỹ năng cho học sinh. Với mô hình đấu trường mới lạ, kịch tích, cuộc thi khởi động mùa đầu tiên từ tháng 01 đến hết tháng 8 năm 2020, còn được biết đến với tên gọi “Đấu trí cuối tuần”.

Thành công mùa đầu tiên

Trong giải đấu đầu tiên năm học 2019 – 2020, mặc dù chỉ dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 toàn quốc, cuộc thi đã ghi nhận hàng trăm nghìn lượt tham gia qua các tuần. Lý giải sức hút ấy phải kể đến các điểm như: diễn ra với quy mô đại chúng, thi trực tuyến hoàn toàn miễn phí giúp học sinh dễ dàng đăng ký dự thi, không bắt buộc tham gia đủ các trận đấu, thời gian thi đấu trực tiếp gay cấn, học sinh nhận bảng xếp hạng ngay sau khi làm bài, giải thưởng hấp dẫn,…

Cuộc thi là cơ hội để học sinh hình thành thói quen ôn tập kiến thức một cách chủ động, rèn luyện tư duy cùng các kỹ năng công nghệ thông tin cần thiết. Thông qua việc được cạnh tranh với nhau, các em có thêm hứng thú học tập và tăng dần sự tự tin cũng như phản xạ.

“Con mình vốn có tư duy toán rất tốt nhưng lại rụt rè. Từng bước tham gia thách đấu và đấu trường trên VioEdu, từ một đứa trẻ nhút nhát, con trở nên nhanh nhẹn, hăng hái trông thấy” – anh Huy Thăng, phụ huynh của Nhật Minh (Lớp 2, trường TH Ngô Quyền) chia sẻ.

“Bé nhà mình có nhược điểm vận động tinh kém hơn các bạn cùng tuổi. Sau thời gian con học tập và thi đấu trên VioEdu, bây giờ con thao tác trên máy tính còn nhanh hơn bố – một người cũng hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin” – anh Ngọc Ba, phụ huynh có con học lớp 1, lọt top 70 bạn vào vòng chung kết của Đấu trường Toán học VioEdu mùa đầu tiên.

“Đấu trường VioEdu mới kết thúc, tuần nào con cũng hỏi cô ơi khi nào cuộc thi mở lại. Điều này cho thấy sân chơi thực sự thu hút đối với các em”, cô Thanh Hà (GV trường TH Đoàn Thị Điểm, Hà Nội) nhận xét.

Em Vũ Nguyễn Hà My (trường TH Ngôi Sao – Hà Nội) tham gia đấu trường Toán học VioEdu.

Trước hiệu quả và những lợi ích thiết thực của cuộc thi dành cho học sinh, nhiều đơn vị giáo dục đã phối hợp với VioEdu để tổ chức riêng một đấu trường khu vực cho học sinh trên địa bàn, như Phòng GD&ĐT quận Gò Vấp, quận Tân Phú (TP. Hồ Chí Minh), huyện Mê Linh (Hà Nội) và các trường tiểu học trên cả nước.

Bệ phóng mới cho niềm đam mê Toán học

Tháng 10 năm học 2020 – 2021, Đấu trường Toán học VioEdu tiếp tục trở lại, đáp ứng nhu cầu của học sinh và phụ huynh toàn quốc. Điểm mới lần này là sân chơi sẽ được mở rộng hơn cho các khối lớp Trung học cơ sở, tăng cường các câu hỏi tư duy, học sinh có 20 phút làm bài thay vì 15 phút như mùa giải trước.

Đặc biệt, ngay sau khi học sinh hoàn thành bài làm, hệ thống sẽ trả về bảng đánh giá kiến thức, chỉ ra điểm mạnh cũng như lỗ hổng kiến thức của các em, gợi ý lộ trình cải thiện phù hợp. Điều này giúp việc học tập và thi cử trên nền tảng VioEdu trở thành lộ trình khép kín, có tính liên kết chặt chẽ, từ đó mang lại đánh giá chính xác và hiệu quả học tập cao hơn cho học sinh.

Phần thưởng của cuộc thi bên cạnh quà tặng hiện vật, các em sẽ có cơ hội tích luỹ kim cương VioEdu. Những biểu tượng kim cương này sẽ dùng để xếp hạng và khi đạt đến số lượng nhất định có thể quy đổi sang quà thiết thực. Các em luôn có huy hiệu và bảng xếp hạng để phấn đấu, thi đua với nhau, một động lực để kiên trì tự học trên hệ thống.

Xuyên suốt cả năm học 2020 – 2021, đấu trường toán học VioEdu phiên bản mới sẽ tiếp tục là điểm hẹn trí tuệ mỗi tối thứ 6 cuối tuần, mang lại sự hào hứng cho các em sau một tuần học tập căng thẳng, là bệ phóng cho các tài năng toán học được tới gần hơn những sân chơi quốc tế.

Bên cạnh những đấu trường đa dạng về quy mô, học sinh sôi nổi học tập trên VioEdu nhờ môi trường học thú vị và chất lượng. Các bài giảng bằng video hoạt hình, lý thuyết toán học được truyền đạt khéo léo qua các tình huống thực tiễn, ngân hàng câu hỏi thực hành lớn, nền tảng luyện thi Violympic, thi học kỳ, nhiều cuộc thi lý thú là những điểm tạo nên sự khác biệt của hệ thống trực tuyến này.

Tìm hiểu thêm thông tin về VioEdu tại: https://vio.edu.vn/. Hotline: 1900 636 111/0353.055.060.

Tin liên quan: