Hiện nay, Thành phố Hà Nội đã ra quyết định đóng cửa toàn bộ những nơi tập trung đông người trừ nhà thuốc, cửa hàng xăng dầu, thực phẩm thiết yếu để ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm phức tạp trong mùa dịch COVID-19. Trước đó, người dân TP.HCM cũng đã nói lời “chia tay” tạm thời với những địa điểm vui chơi để tuân thủ quy định đóng cửa được ban hành bởi chính quyền.

Trước tình hình dịch COVID-19 đang bùng phát trong cộng đồng, Tập đoàn FPT luôn nỗ lực triển khai các giải pháp phần mềm giúp khắc phục những khó khăn hiện hữu, tối đa hóa hiệu quả công việc và đem đến trải nghiệm an tâm, tiện ích cho cộng đồng.

1. Hệ thống học tập trực tuyến – VioEdu

Trong lĩnh vực giáo dục, FPT song hành, hỗ trợ các trường, phụ huynh, học sinh toàn quốc giữ tinh thần học tập bằng việc miễn phí học tập trực tuyến trên hệ thống VioEdu (https://vio.edu.vn/) cho học sinh toàn quốc cho đến khi hết dịch.

Đến nay, đã có 63/63 tỉnh, thành phố có học sinh đăng ký tham gia và học tập trên hệ thống với số lượng tăng lên mỗi ngày theo cấp số nhân. Hơn 15.000 trường trên toàn quốc có học sinh sử dụng hệ thống VioEdu để học tập, rèn luyện trực tuyến trong thời gian tạm nghỉ học phòng dịch bệnh. Đã có hơn 90 triệu lượt câu hỏi được ôn tập, thực hành trên hệ thống.

Ngày 5/3, Hệ thống Giáo dục Trực tuyến VioEdu đã nhận được bằng khen của Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ vì những đóng góp tích cực trong công tác hỗ trợ các cơ sở giáo dục đào tạo dạy và học trực tuyến trong thời điểm dịch Covid-19.

2. Ứng dụng điểm danh nhân viên – FoxPro

Ứng dụng mang đến hiệu quả, vừa giúp nhân viên nghiêm chỉnh tuân thủ kỷ luật, vừa giúp tăng gắn kết với công ty. Với FoxPro, nhân viên có thể quản lý điểm danh, đơn xin nghỉ phép và tra cứu thông tin. Để thao tác điểm danh trên ứng dụng, nhân viên cần cài sẵn phần mềm vào điện thoại, sử dụng Wi-fi kết nối văn phòng làm việc và nhấn nút checkin để ghi nhận điểm danh.

3. Cổng dịch vụ hợp nhất – FPT.U-Services

Đối với doanh nghiệp lớn, việc quản trị hàng trăm quy trình nội bộ theo cách thông thường khá tốn thời gian, khó kiểm soát và thiếu đồng nhất. Bên cạnh đó, hệ thống thiếu minh bạch còn có thể làm giảm độ gắn kết của nhân viên và tốn kém chi phí vận hành.

 Cổng dịch vụ hợp nhất FPT.U-services số hóa toàn bộ quy trình nghiệp vụ nội bộ của doanh nghiệp trên một nền tảng duy nhất giúp doanh nghiệp giảm 90% thời gian phê duyệt bản cứng theo cách truyền thống, cắt giảm 50% thời gian giao dịch nội bộ, tiết kiệm hàng chục tỷ đồng.

4. Công cụ quản lý mạng FPT – Hi FPT

Với sản phẩm Hi FPT, người dùng có thể kiểm soát tắt/mở wifi, cài đặt nội dung xem cho trẻ em trên Truyền hình FPT, thuận tiện cho việc kiểm soát việc trẻ sử dụng mạng quá nhiều.

5. Giám sát an ninh gia đình – FPT Camera

Đây là sản phẩm dịch vụ IP Camera cho phép giám sát, lưu trữ và quản lý thiết bị camera tập trung trên nền tảng điện toán đám mây. Với hình ảnh full HD 1080, khả năng hiển thị chuẩn màu sắc trong điều kiện thiếu sáng… FPT Camera là một giải pháp hiệu quả hỗ trợ phụ huynh theo dõi từ xa các hoạt động của con ở nhà trong thời gian nghỉ học phòng dịch bệnh.

Thông tin chi tiết xem thêm tại đây.

6. Giải pháp chính phủ điện tử – FPT.eGov

FPT.eGov bao gồm một tập hợp các ứng dụng và cơ sở dữ liệu phục vụ cho việc quản lý và điều hành của cơ quan chính quyền các cấp, giúp công dân/doanh nghiệp giảm bớt thời gian giao dịch, chi phí đi lại, thông tin minh bạch, giảm thiểu tiêu cực, giảm áp lực giấy tờ, tăng năng suất làm việc của các cơ quan chính quyền…

Sau khi triển khai thành công tại Quảng Ninh, hiện FPT.eGov đã được đưa vào ứng dụng tại gần 20 tỉnh thành trên cả nước như TP HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng, Cần Thơ, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Trà Vinh, Đồng Tháp, Long An…

7. Dịch vụ giám sát an toàn thông tin cho DN – FPT.Eagle Eye MDR

Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp làm việc từ xa an toàn, FPT sẽ cung cấp miễn phí dịch vụ giám sát ATTT và phản ứng sự cố FPT.Eagle Eye MDR trong 3 tháng cho các doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ, sử dụng tối đa 100 máy tính/doanh nghiệp.

Cụ thể, doanh nghiệp cần đăng ký thông tin tại https://www.fpt-is.com/mdr. Sau khi FPT IS xác minh thông tin thành công, dịch vụ FPT.Eagle Eye MDR sẽ được triển khai trong vòng 2 tiếng. Doanh nghiệp chỉ cần cài đặt phần mềm trên toàn bộ máy nhân viên là có thể bắt đầu sử dụng dịch vụ ngay.

Ngay khi phát hiện nguy cơ gây mất ATTT, trong vòng 10 phút, các chuyên gia của FPT IS sẽ nhanh chóng đưa ra cảnh báo và khuyến cáo khắc phục tới doanh nghiệp. Thông tin sẽ liên tục được trao đổi giữa đội ngũ chuyên gia an ninh mạng của FPT IS và doanh nghiệp qua cổng thông tin dành cho khách hàng (Customer Portal).

8. Giải pháp chữ ký số – FPT.eSignCloud

Giải pháp cho phép khách hàng ký số lên hợp đồng điện tử mọi nơi, mọi lúc, chỉ cần có kết nối Internet mà vẫn đảm bảo tính pháp lý với thời gian phê duyệt và ký khoản vay được rút ngắn từ ít nhất một ngày còn khoảng 10-15 phút.

Giải pháp đang giúp các khách hàng FE Credit, Home Credit, Easy Credit và OCB thay thế hàng triệu chữ ký truyền thống mỗi năm, rút ngắn thời gian kết nối, nâng cao tối đa trải nghiệm của khách hàng.

9. Giải pháp xác thực khuôn mặt – FPT.AI Vision Facematch

Quy trình định danh khách hàng là bắt buộc về mặt pháp lý đối với nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là các nhà cung cấp dịch vụ tài chính, ngân hàng. Thay vì gặp mặt đối chiếu chứng từ, giấy tờ phiền phức mất thời gian, FPT.AI Vision Facematch thực hiện định danh khách hàng bằng phương thức điện tử, không cần gặp mặt trực tiếp.

Người dùng có thể thực hiện quy trình định danh từ xa và trực tuyến. Chỉ mất 1 vài phút chụp giấy tờ tùy thân theo yêu cầu, hệ thống sẽ so sánh giữa ảnh trên giấy tờ tùy thân với ảnh selfie người dùng để xác thực khuôn mặt. Với độ chính xác trên 95.4%, giải pháp này giúp tối đa hóa sự thuận tiện cho cả doanh nghiệp và người dùng. Các doanh nghiệp vừa tiết kiệm được thời gian xử lí công việc, vừa cắt giảm chi phí vận hành. Người dùng không phải đến tận văn phòng giao dịch, không phải chờ đợi, không phải điền vào quá nhiều biểu mẫu giấy tờ.

10. Trợ lý ảo AI phòng dịch COVID-19

Ngày 14/2, Tập đoàn FPT cùng Cục Công nghệ Thông tin – Bộ Y tế ra mắt chuyên trang thông tin về dịch viêm phổi do chủng mới của virus Corona (Covid-19) tại địa chỉ https://ncov.ehealth.gov.vn/.

Chỉ trong một tuần làm việc, FPT đã kịp thời xây dựng, phát triển Trợ lý ảo (chatbot) dựa trên nền tảng trí tuệ nhân tạo, có khả năng giải đáp tự động 24/7 cho nhiều người dùng cùng lúc về Covid-19 dựa trên nguồn dữ liệu y khoa đã được chuẩn hóa bởi các chuyên gia, tiếp nhận khai báo của người dân về dịch bệnh và chuyển tiếp tới các cơ quan chức năng.

Đây là kênh hiệu quả để được cập nhật thông tin chính xác về dịch bệnh, nâng cao ý thức chủ động phòng tránh dịch và góp phần giảm thiểu sự lây lan trong cộng đồng. Ngày cao điểm, chatbot tư vấn tự động 8.000 lượt câu hỏi với độ chính xác gần tuyệt đối.

Tin liên quan: