Distimer là phần mềm đo khoảng cách được phát triển bởi đội nghiên cứu và phát triển (R&D) của FPF Software. Nó giúp đo lường khoảng cách giữa hai hay nhiều ô tô bằng cách ước lượng khoảng cách từ xe có camera và xe đằng trước.
Thông tin và dữ liệu vào được lấy từ camera trong xe và những IP camera khác. Phần mềm được xây dựng dựa trên công nghệ xử lý hình ảnh với các chức năng chính là để phân tích, hiểu và vận chuyển những hình ảnh được lấy từ camera.
Thông tin ra được trình bày dưới dạng video, tốc độ hiển thị nhanh tương đương với tốc độ xử lý. Những tính năng hữu ích của phần mềm này cho phép mọi người biết được tình trạng giao thông, bất kể các xe ở cùng hoặc khác làn đường, khoảng cách,… Distimer có được độ chính xác rất cao, tốc độ xử lý cao nhất (bằng với thời gian thực) và nó rất dễ sử dụng với một mức giá cạnh tranh.
Trên thực tế, phần mềm có thể sử dụng như một công cụ cảnh báo sớm để giảm những va chạm và tai nạn có thể xảy ra. Cụ thể, nó rất cần thiết với những người có trở ngại trong việc tập trung lái xe. Trong một số trường hợp, nếu khoảng cách không đạt tiêu chuẩn quy định về an toàn, hệ thống sẽ gửi tín hiệu để cảnh báo người lái.
Distimer bao gồm những thành phần sau :
  • Module phát hiện – phát hiện ra phương tiện/xe hơi trong khung hình video.
  • Module điều chỉnh – xác định kích cỡ của xe đằng trước ( dựa theo số pixel)
  • Module tính khoảng cách – chọn xe đằng trước để xác định xe có ở cùng làn đường không và dự tính khoảng cách dựa trên camera.

Hệ thống có thể được lưu trữ dưới dạng video file. File đó sẽ bao gồm toàn bộ quá trình: làm thế nào để phát hiện xe phía trước, làm thế nào để tính toán khoảng cách giữa hai xe.
Tin liên quan: