Làn sóng phát triển mạnh của công nghệ cùng với nhu cầu của người tiêu dùng trong kỷ nguyên số đã ảnh hưởng mạnh mẽ tới chiến lược phát triển và cách thức kinh doanh của các ngân hàng và tổ chức cung cấp dịch vụ tài chính.

Đồng hành cùng các doanh nghiệp ngành Tài chính trong hành trình Chuyển đổi số, Tập đoàn FPT phối hợp với EY – Công ty kiểm toán hàng đầu thế giới tổ chức Hội thảo “Bứt phá trong trải nghiệm khách hàng với công nghệ AI và RPA cho ngành Tài chính, Bảo hiểm và Ngân hàng”. Hội thảo sẽ diễn ra vào 14h ngày 2/7 tới đây qua hai hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Bài học kinh nghiệm từ những ngân hàng và tổ chức tài chính toàn cầu

Theo báo cáo Fintech và Ngân hàng số 2025 do Backbase và IDC phối hợp thực hiện, có hơn 63% khách hàng sẵn sàng chuyển sang sử dụng dịch vụ của các ngân hàng kỹ thuật số (neobanks) và tổ chức tín dụng trong 5 năm tới. 48% ngân hàng tại sẽ tận dụng công nghệ AI hoặc Machine Learning khi quyết định dự trên số liệu.

Theo các chuyên gia hàng đầu của EY và FPT – những người đã trực tiếp tư vấn các doanh nghiệp như HomeCredit, AIA Việt Nam, TPBank, các ngân hàng tại Việt Nam phải bảo đảm khả năng chủ động trong việc cung cấp trải nghiệm cho khách hàng hoặc đối mặt với nguy cơ mở API, cung cấp dữ liệu cho đối thủ và không có thêm bất kỳ giá trị nào để củng cố vị thế của mình.

Số hóa mang lại vô số lợi ích cho các hệ thống ngân hàng lõi. Ví dụ với ngân hàng bán lẻ và tiêu dùng, cung cấp tức thời các sản phẩm, dịch vụ và thông tin chắc chắn sẽ giúp đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng. Hơn nữa, các ngân hàng có thể phục vụ khách hàng doanh nghiệp tốt hơn nhờ vào các quy trình tự động hóa bằng robot (RPA) với chi phí hoạt động thấp hơn. Cuối cùng, AI và Machine Learning sẽ giúp các quyết định quản lý tài sản hiệu quả và tăng năng suất lao động.

Gặp gỡ những chuyên gia hàng đầu FPT và EY

Tại Hội thảo, các chuyên gia công nghệ FPT và chuyên gia phân tích tài chính đến từ EY sẽ cùng ngồi lại, tìm ra “chìa khóa” khai phá sức mạnh công nghệ AI (Trí tuệ nhân tạo) và RPA (Tự động hóa quy trình).

Ông Varun Mittal – Phó Chủ tịch Hiệp hội Fintech Singapore, Trưởng Bộ phận tư vấn dịch vụ Fintech tại hơn 130 thị trường mới nổi trên toàn cầu sẽ chia sẻ về xu hướng ứng dụng AI & RPA và những chuẩn mực mới trong hoạt động vận hành, nâng cao trải nghiệm khách hàng cho ngành tài chính, bảo hiểm, ngân hàng. Ông Varun có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực FinTech và quản lý các hoạt động lập kế hoạch kinh doanh FinTech, chiến lược đổi mới ngân hàng số và phát triển chiến lược quy định. Chuyên môn của ông cũng bao gồm: phát triển hệ sinh thái, chiến lược và giải pháp FinTech.

Anh Lê Hồng Việt – Giám đốc Công nghệ FPT cũng là một trong ba diễn giả. Anh là người đã đặt nền móng, xây dựng và nâng cao năng lực AI tại FPT. Anh đã tham gia tư vấn hàng loạt dự án ứng dụng AI, giúp tăng hiệu suất, tối ưu chi phí cho hơn 70 doanh nghiệp, trong đó có hơn 40 doanh nghiệp nằm trong Top VNR100. Anh cũng từng nắm giữ nhiều vị trí quan trọng, tham gia những “trận đánh” lớn của FPT tại thị trường quốc tế.

Anh Bùi Đình Giáp – Giám đốc sản phẩm akaBot là diễn giả cuối cùng sẽ xuất hiện tại Hội thảo về công nghệ AI & RPA. Anh là người đã trực tiếp xây dựng và phát triển nền tảng tự động hóa quy trình bằng robot (RPA), được ứng dụng tại hơn 20 doanh nghiệp và 6 quốc gia trên thế giới. Bằng tài năng và những nỗ lực không ngừng nghỉ, anh đã đưa akaBot lọt top 30 nền tảng RPA xuất sắc nhất toàn cầu vào năm 2019.

Hai chuyên gia công nghệ hàng đầu FPT sẽ trực tiếp tư vấn cách ứng dụng AI & RPA trong hoạt động thực tiễn của các công ty tài chính, bảo hiểm, ngân hàng tại Việt Nam. Đồng thời, chia sẻ góc nhìn và kinh nghiệm của các doanh nghiệp như HomeCredit, HSBC, TPBank, AIA Việt Nam,… trong việc tạo đột phá, tăng năng suất và nâng cao trải nghiệm khách hàng.

FPT có mục tiêu duy nhất là tạo ra sức mạnh cạnh tranh, sự khác biệt cho các doanh nghiệp Việt Nam bằng việc tăng cường năng suất lao động của doanh nghiệp dựa trên yếu tố công nghệ mà FPT làm chủ như tự động hóa các tác vụ, loại bỏ chờ đợi trong tương tác với khách hàng.

Sau 25 năm, FPT đã thực hiện tư vấn và triển khai chuyển đổi số cho hàng chục doanh nghiệp và tổ chức tài chính trong và ngoài nước. Bên cạnh hình thức tham gia trực tuyến trên nền tảng Webex, Hội thảo đồng thời được tổ chức trực tiếp tại Hà Nội và Hồ Chí Minh. Cụ thể:

  • Hà Nội: Phòng 5200 Tầng 13, tòa nhà FPT Cầu Giấy, số 17 Duy Tân, Cầu Giấy.
  • HCM: Phòng 5200, Tòa nhà FPT, Lô L29-31-33, đường số 8, KCX Tân Thuận, Tân Thuận Đông, Quận 7.

Để đăng ký tham gia miễn phí, quý doanh nghiệp có thể truy cập tại địa chỉ: https://bit.ly/2Ny2chj.

Thảo My

Tin liên quan: