Giải pháp số hóa quy trình và giao việc tự động cho doanh nghiệp FPT SPro giúp doanh nghiệp tự động hóa 50-90% tác vụ, tiết kiệm tối đa thời gian xử lý công việc nội bộ và chi phí quản lý.

Thay vì tốn nhiều thời gian và chi phí khi thực hiện những quy trình rời rạc, thủ công hay mất hàng tuần để hoàn thiện những báo cáo, với “Phần mềm Giải pháp số hóa quy trình và giao việc tự động cho doanh nghiệp – FPT SPro”, các doanh nghiệp có thể cải thiện các hoạt động vận hành nội bộ, từ đó nâng cao hiệu quả công việc và năng lực cạnh tranh.

“Đây là giải pháp số hóa mọi quy trình của doanh nghiệp trên một nền tảng, biến việc thực hiện các quy trình nghiệp vụ trên giấy tờ thành trải nghiệm số cho nhân viên và các bộ phận liên quan. Hệ thống cũng cung cấp báo cáo quản trị doanh nghiệp theo thời gian thực cho ban lãnh đạo”, đại diện đơn vị phát triển phần mềm FPT SPro cho biết.

Các nhân viên tại FPT IS.

Trong bối cảnh nội bộ doanh nghiệp cần xử lý một số lượng lớn yêu cầu, FPT SPro được xem là giải pháp đáng tin cậy của FPT IS, giúp quản lý toàn diện các luồng công việc và nguồn lực bằng cách chuẩn hóa và số hóa hàng trăm quy trình trên một nền tảng duy nhất. Bên cạnh đó, hệ thống còn tự động giao việc dựa trên phương thức gán việc/gán người theo phân quyền, ủy quyền.

Bên cạnh đó, phần mềm có thể tích hợp với chữ ký số đảm bảo tính pháp lý và bảo mật, giúp các cán bộ lãnh đạo phê duyệt tức thì và dễ dàng. Đặc biệt, với việc áp dụng thành công công nghệ RPA, hệ thống vận hành không chỉ nhanh chóng mà còn đảm bảo độ chính xác tuyệt đối.

Từ tháng 1/2018, phần mềm FPT SPro (tên cũ Cổng dịch vụ hợp nhất FPT.U-Services) đã được ứng dụng tại FPT IS, doanh nghiệp quy mô trên 3.000 nhân sự, phủ sóng toàn quốc với mảng hoạt động, lượng công việc đa dạng.

Sau khi sử dụng phần mềm, doanh nghiệp giảm 90% thời gian trung bình xử lý một tờ trình phức tạp, giảm 70% thời gian phê duyệt trung bình của lãnh đạo, tăng 150% năng suất phục vụ của cán bộ hỗ trợ (back office), giảm 70% chi phí giấy tờ. 90% người dùng đánh giá hài lòng khi sử dụng hệ thống.

FPT SPro giúp doanh nghiệp số hóa mọi quy trình dịch vụ nội bộ trên một nền tảng duy nhất.

Song song đó, phần mềm cũng được ứng dụng cho một tập đoàn hàng đầu trong ngành F&B tại Việt Nam. Trước khi sử dụng FPT SPro, doanh nghiệp này cho biết việc quản trị doanh nghiệp còn nhiều quy trình phức tạp và thủ công, số lượng giấy tờ khổng lồ, thời gian chờ trình ký lâu, phê duyệt hồ sơ khó khăn…

Sau khi ứng dụng giải pháp từ FPT IS, các quy trình được số hóa, rút ngắn thời gian phê duyệt giữa các cấp, tăng năng suất làm việc. “Tất cả nhân viên tiếp cận công nghệ, thay đổi tư duy và phong cách làm việc, lãnh đạo dễ dàng quản lý theo dõi luồng công việc, xóa bỏ ‘điểm mù’ gây tắc nghẽn luồng công việc”, đại diện tập đoàn này cho biết.

Cụ thể, FPT SPro giúp tăng 30-50% tác vụ tự động hóa, giảm 70% thời gian quản lý, giảm 20% chi phí quản lý và tăng 50% năng suất đội ngũ văn phòng tại tập đoàn này. Tháng 4 vừa qua, giải pháp công nghệ FPT SPro được nhận giải thưởng Phần mềm Xuất sắc tại Sao Khuê 2020. Trước đó, giải pháp này cũng được trao giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2019.

Hiện tại, FPT SPro đang được triển khai trên toàn Tập đoàn FPT với quy mô hơn 30.000 người. Sản phẩm “Made by FIS” này cũng là lựa chọn của Tập đoàn nước giải khát Tân Hiệp Phát – THP Group, Tổng công ty Điện lực miền Bắc…

Để các doanh nghiệp có góc nhìn rõ nét hơn về sản phẩm FPT SPro cũng như muốn tìm hiểu tính năng, hiệu quả khi sử dụng sản phẩm, buổi tư vấn trực tuyến từ chuyên gia FPT với chủ đề “Bí quyết Giao việc tự động – Quản lý công việc từ xa với FPT SproFPT SFlash” sẽ diễn ra vào chiều 9/7 tới. Đọc giả có thể đăng ký tư vấn tại đây.

Nhờ những tính năng nổi bật đó cùng thời gian triển khai và đưa vào vận hành ngắn, FPT SPro chắc chắn sẽ giúp doanh nghiệp tháo gỡ nhiều khó khăn khi phải thường xuyên xử lý khối lượng giấy tờ khổng lồ, đặc biệt vào các dịp cao điểm như cuối năm, tổng kết báo cáo tài chính…

Chi Chi

Tin liên quan: