Khi các công ty muốn cắt giảm chi phí thì ngành Công nghệ thông tin – IT chính là một trong số những mảng cần cân nhắc nhiều nhất.
Đây cũng là trường hợp gần đây tại Woolworths. Chủ tịch tập đoàn trách nhiệm hữu hạn Woolworths vừa thành lập một chiến dịch tập trung cắt giảm chi phí gọi là “Nhiên liệu cho sự tăng trưởng” để tạo ra những bước tiến mang tính tiết kiệm chi phí trong những mảng không giao dịch với khách hàng và phân phối lợi ích, điều này thực sự cần thiết để tái đầu tư nhằm tăng sự trải nghiệm cho khách hàng, đồng thời cắt giảm giá thành. Số tiền đã tiết kiệm được dự tính đã đạt 500 triệu dollar. Công nghệ thông tin (IT) thì không hẳn đã gánh hết những sự cắt giảm này, nhưng cũng không sai khi nói nó đã có những giảm thiểu đáng kể ở trong các mảng sẽ được liệt kê dưới đây.
  • Tháo dỡ các máy tính lớn của nó, được dự đoán sẽ tiết kiệm 12 triệu $
  • “ Ứng dụng hàm ý “, được dự đoán sẽ tiết kiệm 22 triệu $.
  • Vấn đề nan giải và gây khó khăn nhất : cắt giảm khoảng 400 vị trí hỗ trợ, bao gồm kĩ sư công nghệ thông tin và cả những người không chuyên.
Những ứng dụng mang tính hiện đại hoá và sự dịch chuyển của máy chủ thì được nhận định là hai mảng vô cùng quan trọng. Ngoài việc tiết kiệm chi phí thì các công ty còn có ý định tăng thêm những lợi ích, bao gồm trí tuệ doanh nghiệp (business intelligence- BI) và kế hoạch phát triển tính năng nhanh nhạy cho ngành công nghê thông tin. Phó giám đốc của BI tại HP Asia Pacific và Nhật Bản, Michelle Dorn đã tuyên bố rằng công ty đang giúp đỡ Woolworths tạo ra một nhận định nhất quán về dữ liệu doanh nghiệp để tìm ra tiềm năng sự đầu tư của họ về trí tuệ doanh nghiệp. Quản lí nhóm dự án và phát triển cầu tập đoàn Woolworths đã phát biểu rằng gia tăng tính hiệu quả trong sản xuất là điều hết sức cần thiết trong nền thị trường đầy cạnh tranh ngày nay, và nâng cao tầm nhìn ở các công xưởng sản xuất là hết sức cần thiết để đưa dịch vụ khách hàng lên một tầng cao mới. Trong môi trường máy chủ, Cơ sở dữ liệu di sản không thể kết hợp với các đối tác hiện đại hơn, điều này đã khiến những dữ liệu quý giá không được đánh giá.
Thông tin tham khảo thêm:
Application-modernization-mainframe-migration-to-save-woolworths-34m
How-woolworths-will-cut-it-costs-dumping-mainframes-and-culling-staff

 

Tin liên quan: