“Dung bà bà”- Nữ tướng công nghệ đậm chữ “tình”

1223

Năm 2013 là năm Tập đoàn vinh danh 3 nữ chuyên gia công nghệ hàng đầu FPT, chị Đinh Thị Kim Dung là một trong ba nữ chuyên gia đó. Chị Dung hiện là chuyên gia tư vấn ở Trung tâm tư vấn của FPS (FPT IS). Khi nhắc tới chị, từ đầu tiên hiện lên trong đầu có lẽ là “người chị giàu tình cảm”.

Đối với chị Dung, FPT IS như một ngôi nhà thứ hai vậy.  Mọi người trong dự án chị Dung tham gia cũng đều coi chị như một người “chị cả”, “người mẹ”. Đặc biệt, tại dự án IVAS (trong thời gian chị Dung onsite tại Bangladesh), các anh chị em trong dự án còn ưu ái đặt một biệt danh rất thân thương cho chị là “Bà Bà”. Lí do cũng rất đơn giản và mộc mạc: “Chị Dung ngoài chuyên môn vững vàng còn luôn săn sóc và quan tâm các thành viên dự án.”

 

Một vài thông tin về dự án IVAS:

Nhắc đến dự án IVAS chúng ta không thể không nhắc tới chị Dung. Dự án IVAS là dự án chuyển giao lớn nhất trong lĩnh vực CNTT cho Chính phủ Bangladesh với mong muốn đáp ứng kỳ vọng rất cao của Ủy ban Thu nhập Quốc gia Bangladesh (viết tắt là NBR) để cải cách hoạt động của mảng VAT và cung cấp các dịch vụ chất lượng cao cho người nộp thuế VAT.Dự án này đã được thực hiện trong thời gian rất ngắn.  Xem thêm tại đây.

Tại dự án IVAS, dường như chị Dung là người chị “không tuổi” khi được khen là “người cao dong dỏng” và “làn da trắng mịn”. Như một câu nói vui của mọi người: “Dường như ngoài Thuế ra chị Dung có sở thích là quan tậm và chăm sóc các em”. Trước đó, chị tốt nghiệp kỹ sư Toán máy tính –  Đại học Bách Khoa Hà Nội và tốt nghiệp cao học CNTT tại Đại học Quốc gia Hà Nội. Chị gắn bó với Viện Tin sau khi ra trường, đến nay chị đã có hơn 30 năm làm việc trong lĩnh vực CNTT, trong đó 25 năm chuyên tư vấn nghiệp vụ và giải pháp công nghệ cho mảng tài chính và bảo hiểm. Chị được mời về FPT để đảm trách tư vấn nghiệp vụ cho dự án PIT (chuyên ngành của chị:Thuế, bảo hiểm). Dự án tiêu biểu chị đã tham gia: Tư vấn quy trình và phân tích nghiệp vụ trong dự án PIT, dự án Cấp mã chống giả hóa đơn cho Tổng Cục Thuế. Chị Dung là nhân xuất sắc FPT năm 2009.Tại FPT IS FPS, chị Dung là chuyên gia quan trọng tư vấn, hỗ trợ các dự án của Tổng cục Thuế và Bộ tài chính. Năm 2013, Chị Dung được phong đang có chức danh Tư vấn nghiệp vụ,Cấp 3- danh hiệu cao quý nhất trong lĩnh vực công nghệ, do chủ tịch Trương Gia Bình kí quyết định.

Trong công việc, chị Dung có khả năng phân tích sắc bén, nghiên cứu tài liệu tiếng “dày cộp” để hỗ trợ các em. Nhưng điều làm các thành viên dự án luôn nhớ tới chị là sự quan tâm chăm sóc khi sáng nào cũng dạy sớm cần mẫn nấu cơm và thức đến tối muộn để muối dưa muối cà.

Chị Dung như một hậu Phương vững chắc trong con mắt các thành viên dự án: “Trong nhà có đứa nào bị ốm, yên tâm có Bà Bà đánh cảm; có đứa nào không ăn được cơm; cháo mì miến măng sẵn sàng; có đứa nào ăn chay, ruốc nấm và lạc vừng luôn đầy tủ; có đứa nào buồn chuyện gia đình tình cảm, bà bà sẽ ở đó để lắng nghe và tư vấn; các anh buồn bã, 1001 câu chuyện tếu táo chỉ chực để được kể ra. Nói tới Bà Bà, những thành viên onsite luôn an lòng lắm, công việc sẽ trôi, sức khỏe sẽ tốt và đặc biệt là lúc nào cũng như sống trong một gia đình đầy ắp tình thương và nụ cười. “Quái lạ” chính là ở chỗ Bà Bà có khả năng hoàn thành công việc đúng hạn đạt tiêu chuẩn mà vẫn 100% toàn thời gian có mặt vì con cháu”– đồng nghiệp chị Dung cho hay.

Và một “bà bà” như vậy đã đi vào lòng người tại FPT IS. Chắc mãi sau này các thế hệ FPT IS sẽ đều nhắc tới một người chị như thế, một nữ tướng công nghệ bình dị và giàu tình cảm.

Hoàng Nam Lê      

Tin liên quan: