Ngoài công bố về bộ điều khiển Elite mới, Microsoft bật mí thêm thông tin về sản phẩm Scarlett Project Xbox sắp ra mắt của mình trong năm tới tại sự kiện E3 2019.

Năm 2019 sẽ là năm ra mắt Xbox thế hệ tiếp theo của Microsoft. Microsoft hiện là gã khổng lồ trong làng trò chơi điện tử, sản phẩm Xbox của Microsoft lần này mang tên Project Scarlett. Microsoft cho biết, thiết bị mới sẽ mạnh hơn gấp 4 lần so với Xbox One X, hứa hẹn thời gian tải nhanh hơn và hình ảnh mạnh hơn với đồ họa 8K, hỗ trợ 120fps và SSD khi được phát hành vào năm 2020.

Phil Spencer, người đứng đầu Xbox nói trong buổi thuyết trình của công ty trước Triển lãm Giải trí Điện tử, còn được gọi là E3 ở Los Angeles chia sẻ: “Một giao diện điều khiển được xây dựng và tối ưu hóa cho một sản phẩm nhằm một mục đích duy nhất là chơi điện tử”.

Để giúp tăng sức hấp dẫn của giao diện điều khiển, Microsoft cho biết thiết bị này sẽ ra mắt với trò chơi chiến tranh không gian rộng sắp tới – Halo Infinite. Halo ban đầu được phát hành vào năm 2001 cùng với Xbox đời đầu và đã giúp biến thiết bị Xbox thành một cái tên quen thuộc với nhiều người.

“Chúng tôi có hàng ngàn trò chơi đang được phát triển trên Xbox One và Windows PC,” Spencer nói.

Microsoft đã trình diễn hơn 60 trò chơi trong buổi thuyết trình của mình – một số trò chơi phiêu lưu kỳ thú tương lai rộng được phát triển bởi CD Projekt Red Cyberpunk 2077 và Gears 5 của Microsoft. Microsoft cho biết 14 trong số các trò chơi được hiển thị trên Xbox đến từ nhánh phát triển của công ty, được gọi là Xbox Game Studios. Và hơn 30 trò chơi ra mắt trên dịch vụ đăng ký Xbox Game Pass của công ty.

“Đội của tôi và tôi đều có đầu óc quyết tâm mang đến cho mọi người, những trò chơi mà mọi người muốn chơi”, anh nói thêm.

Microsoft cũng đã thảo luận về dịch vụ Project xCloud sắp tới của mình, dịch vụ này sẽ cho phép mọi người truyền phát trò chơi qua internet theo cách tương tự như họ xem video Netflix hiện nay. Điều này sẽ giúp ứng dụng sánh ngang với Stadia của Google, một dịch vụ cạnh tranh được công bố vào tháng 3, được thiết kế để hoạt động cùng với trang web video YouTube phổ biến rộng rãi của Google.

Microsoft cho biết xCloud không phải là một dịch vụ trò chơi video độc lập mà thay vào đó, nó sẽ hoạt động với Xbox hiện có để giúp bạn chơi trò chơi trên thiết bị di động ở nhà hoặc khi đi du lịch. Dịch vụ mới sẽ bước vào giai đoạn thử nghiệm công khai vào cuối năm nay.

Trong khi Microsoft chuẩn bị cho một tương lai phát trực tuyến, nó cũng bắt đầu thúc đẩy dịch vụ của mình – Xbox Game Pass. Công ty cho biết Game Pass cho PC của họ sẽ có giá 9,99 đô la và sẽ bắt đầu thử nghiệm công khai trong tháng này. Microsoft cũng cho biết dịch vụ kết hợp sẽ được bao gồm trong dịch vụ Xbox Game Pass Ultimate giá 14,99 đô la mỗi tháng kết hợp Xbox Game Pass của công ty cho giao diện điều khiển, mạng xã hội Xbox Live và Xbox Game Pass cho PC.

Là một phần trong nỗ lực của mình, công ty cho biết họ đã mua lại Double Fine Production, một nhà phát triển trò chơi video nổi tiếng mà trò chơi phiêu lưu sắp tới là Psychonauts 2 rất được mong đợi.

Công ty cũng cho biết họ sẽ cung cấp trò chơi chiến tranh không gian, Gears 5 sắp tới sẽ được phát hành vào ngày 10 tháng 9, tuy nhiên những người đăng ký Xbox Game Pass sẽ được chơi trước bốn ngày trước khi game phát hành công khai.

Microsoft cũng tiết lộ phiên bản mới của bộ điều khiển Elite, phiên bản này có Bluetooth, bộ pin sạc bên trong và cập nhật thêm nhiều tính năng khác nữa.

                                    Theo Cnet

Tin liên quan: