Vào ngày 29/7-30/7, Hội nghị thượng đỉnh về công nghệ giáo dục châu Á 2017 (Edtech Asia Summit) tổ chức bởi SIHUB cùng EdTech Asia sẽ diễn ra tại khách sạn Sheraton, TP HCM. Giám đốc Công nghệ FPT, ông Lê Hồng Việt và Giám đốc FPT Ventures, ông Trần Hữu Đức là đại diện FPT tham dự sự kiện lớn về lĩnh vực khởi nghiệp trong giáo dục này.

Edtech Asia Summit là sự kiện thường niên, đưa ra cái nhìn toàn cảnh về ngành công nghệ giáo dục trên thế giới nói chung và châu Á nói riêng. Nội dung của hội nghị năm nay xoay quanh các chủ đề: Những thách thức trong giáo dục; Thị trường nguồn nhân lực; Các công nghệ mới, xu hướng trong ngành Công nghệ giáo dục như: Trí tuệ nhân tạo, Thực tế ảo/thực tế tăng cường, Big Data, IoT, Robotics,…

Sự kiện năm nay có sự tham dự của các diễn giả nổi tiếng trong ngành giáo dục đến từ khắp nơi trên thế giới. Một số diễn giả tiêu biểu bao gồm: ông Eddie Thai – 500 Startups, ông Phạm Minh Tuấn, chủ tịch Topica Edtech Group, Hung Tran – sáng lập GotIt!… Ngoài ra, hội nghị còn có sự tham dự của các nhà tài trợ lớn như Amazon, Youtube, các nhà xuất bản nổi tiếng như Pearson, Arkson, Klett, các nhà đầu tư như Techstars, Fresco Capital, Kaizen và các edTech startup.

Trước đó, Edtech Asia Summit 2016 đã được tổ chức tại Băng Cốc (Thái Lan) với sự góp mặt của hơn 300 đại biểu đến từ 20 quốc gia. Diễn đàn cũng cho thấy, Đông Nam Á là thị trường đầy tiềm năng cho phát công nghệ giáo dục bởi sự cởi mở của cả Chính phủ và người dân trong ứng dụng công nghệ và phần đông tâm lý của người dân là sẵn sàng đầu tư cho giáo dục. Nhiều quỹ đầu tư quốc tế đã muốn rót vốn vào lĩnh vực này, vấn đề bây giờ là các doanh nghiệp khởi nghiệp phải đưa ra những dự án khả thi có tính toàn cầu.

Thông tin chi tiết chương trình xem tại ĐÂY.

Lê Hoàng

Tin liên quan: