Trí tuệ nhân tạo là một trong những thành phần quan trọng và phổ biến nhất của lĩnh vực khoa học và công nghệ. Ứng dụng AI cho phép người dùng thực hiện công việc của họ một cách hiệu quả, trong thời gian ngắn hơn với sự trợ giúp của máy. Top 5 ứng dụng trí tuệ nhân tạo tốt nhất sẽ được Researchsniper đề xuất. Điều đặc biệt là ELSA với ứng dụng phát âm tiếng Anh ứng dụng AI là một trong 5 ứng dụng được đề xuất. ELSA cũng là startup được đầu tư bởi quỹ đầu tư mạo hiểm FPT Ventures.

Cortana

Cortana là trợ lý ảo ứng dụng AI cho phép người dùng quản lý các tác vụ. Người dùng có thể nói chuyện với Cortana và sẽ được giải đáp về mọi thứ, từ lên lịch cuộc họp, chơi nhạc, hỏi về dự báo thời tiết cho tới gửi email và các hoạt động khác. Ngoài ra, người dùng có thể sử dụng Cortana để đặt lịch nhắc, lưu lại các sự kiện, điều khiển âm nhạc và đưa mọi thứ vào quy củ; chỉ cần phải đăng nhập vào tài khoản Microsoft để sử dụng Cortana.

Cortana nằm trong Trợ lý số cá nhân thông minh được Microsoft tạo ra cho Windows 10, Windows 10 Mobile, Windows Phone 8.1, loa thông minh, Microsoft Band, Xbox One, iOS, Android và Windows Mixed Reality.

Kết quả hình ảnh cho hi i'm cortana

Hound

Hound là một trong những ứng dụng trợ lý ứng dụng AI tìm kiếm bằng giọng nói tốt nhất. Công nghệ trí tuệ nhân tạo cho phép người dùng tìm kiếm bất kỳ thứ gì bằng giọng nói. Bạn sẽ không cần chạm ngón tay hoặc sử dụng màn hình để tìm kiếm. Trợ lý số Hound tỏ ra là một trợ lý tốt hơn, nhanh hơn và thông minh hơn nhiều so với Siri và Google. Phần mềm hiểu những gì bạn đang nói và  đưa ra những câu trả lời cho phù hợp. Người dùng có thể sử dụng Hound để nghe nhạc yêu thích, đặt nhiều báo thức, kiểm tra dự báo thời tiết, tìm nhà hàng tốt nhất gần nhất, tìm thời gian chiếu phim, đặt chuyến đi….

Recent News

Recent News là ứng dụng tin tức ứng dụng trí tuệ nhân tạo. Thông qua việc phân tích thói quen đọc, Recent News sẽ cập nhật các bài viết và tin tức người đọc thấy thú vị và đọc các tin bạn quan tâm. Đây cũng là ứng dụng AI tốt nhất giúp người đọc cập nhật và được thông báo về diễn biến trong môi trường xung quanh. Hơn thế nữa, ứng dụng có thể được đồng bộ hóa với các thiết bị khác, cho phép người dùng đánh dấu các bài viết mà họ có thể đọc sau đó trên một số thiết bị được đồng bộ hóa khác. Về mặt tổng thể, ứng dụng giúp người đọc tìm kiếm blog mới, bài viết mới và tin tức mới. Ứng dụng có phiên bảnAndroid, iOS và có thể dùng được trên các máy tính bảng khác nhau.

Elsa

Elsa được thành lập tại San Francisco năm 2015 bởi Hồng Vũ và Tiến sĩ Xavier Anguera. Elsa đã tạo được tiếng vang khi ra mắt tại cuộc thi khởi nghiệp về công nghệ giáo dục SXSWedu (Hoa Kỳ) vào tháng 3 năm 2016, với giải nhất chung cuộc. Cuộc thi là một phần trong chuỗi sự kiện SXSW (South by South West), vốn được xem là sự kiện lớn nhất nước Mỹ dành cho ngành công nghiệp sáng tạo.

ELSA là một startup trong danh mục đầu tư của Quỹ đầu tư mạo hiểm FPT Ventures. Đầu năm 2018, ELSA vừa xuất sắc gọi vốn 3.2 triệu USD sau khi gọi vốn thành công trước vòng Serie A.

ELSA (viết tắt của English Language Speech Assistant) – Trợ lý phát âm tiếng Anh là nền tảng học ngôn ngữ dựa trên công nghệ nhận dạng giọng nói & trí tuệ nhân tạo (AI). ELSA hoạt động bằng cách nghe giọng nói của người học, sau đó kết hợp các phát âm đó với cách phát âm tiếng Anh đúng. Những từ trên màn hình được đánh dấu màu đỏ, vàng và xanh lá cây để cho thấy mức độ tốt của mỗi học viên. Ứng dụng cũng sẽ giúp đưa ra các gợi ý về cách người nói có thể cải thiện một âm nhất định – bằng cách nói cho họ cách định hình miệng hoặc lưỡi. Người dùng có thể tải app miễn phí trên Playstore, App Store.

Stifr Magic Cleaner

Ứng dụng này là một giải pháp tuyệt vời cho người dùng còn ít dung lượng bộ nhớ. Stifr Magic Cleaner là một trong những ứng dụng AI nổi tiếng nhất giúp trong việc tìm kiếm bất kỳ hình ảnh rác giải phóng bộ nhớ cho điện thoại của bạn. Các bức ảnh được kiểm tra thông qua các thuật toán học máy và sau đó dữ liệu trùng lặp hoặc rác sẽ được xóa bởi ứng dụng. Hơn nữa, ứng dụng rất nhanh và trả về kết quả gần như ngay tức thì. Hiện ứng dụng có sẵn miễn phí trên Playstore và App Store.

Nằm trong xu thế chung của cuộc cách mạng 4.0, FPT đã cho ra đời nền tảng trí tuệ nhân tạo toàn diện FPT.AI ứng dụng những công nghệ tiên tiến như học máy, xử lý ngôn ngữ tự nhiên, thị giác máy tính; cung cấp những giải pháp tối ưu hóa hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp với 4 sản phẩm: FPT.AI Conversation; FPT.AI Speech; FPT.AI Vision; FPT.AI Knowledge.

FPT.AI chính là chìa khóa giúp Doanh nghiệp giải quyết những thách thức của thời đại và vươn lên dẫn đầu trên thị trường.

Nam Mac
Nguồn ảnh: trang chủ ứng dụng và sưu tầm

Tin liên quan:
  • 452
    Shares