Hầu hết các ông lớn ngành công nghệ đang đầu tư nghiên cứu, chạy đua trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo. Không nằm ngoài xu hướng này, thời gian tới, người dùng Facebook trên toàn thế giới sẽ được diện kiến M – trợ lý ảo AI xuất hiện trong Messenger.

Khác với những trợ lý ảo như Siri hay Cortana có khả năng nhận diện giọng nói, M ra đời nhằm nâng cao trải nghiệm và sự tiện lợi cho người dùng bằng cách đưa ra các gợi ý tự động. Trợ lý ảo này có khả năng nhận biết chủ đề của cuộc trò chuyện từ đó đưa ra những đề xuất giúp bạn thực hiện nhanh một số chức năng như đặt lịch hẹn, ghi chú, chia sẻ vị trí, tự động tạo cuộc bình chọn trong chat nhóm, gợi ý nhãn dán hay thậm chí là đặt xe Uber dựa trên nội dung tin nhắn. Các đề xuất với các biểu tượng khác nhau sẽ hiện lên trong cửa sổ trò chuyện, người dùng chỉ cần nhấn vào để thực hiện hành động.

Hiện nay, M đã được tích hợp vào ứng dụng Messenger cho iOS và Android. Đây mới chỉ là những bước khởi đầu của M, và Facebook hứa hẹn M sẽ có thể làm nhiều thứ hơn trong tương lai. Trợ lý ảo này vẫn đang trong giai đoạn chạy thử nghiệm cho một số đối tượng được mời.

M xuất hiện lần đầu năm 2015 với tư cách là một trợ lý ảo mà người dùng có thể trò chuyện độc lập với nó. Hiện M mới chỉ xuất hiện tại Mỹ nhưng sẽ được mở rộng ra nhiều quốc gia trong thời gian tới.

Nguyên Hà tổng hợp

Tin liên quan: