Ngày 18/4 vừa qua, Facebook đã ra mắt Facebook Spaces – một ứng dụng VR mới, nơi mà bạn có thể dành thời gian với bạn bè trong môi trường ảo thú vị và tương tác cùng nhau. Facebook Spaces hiện đang ra mắt phiên bản thử nghiệm cho Oculus Rift and Touch (bạn có thể tải nó từ Oculus Store).

Cuộc sống ngày càng bận rộn, con người luôn nỗ lực để dành nhiều thời gian hơn cho gia đình vầ bạn bè nhưng thực tế không phải lúc nào chúng ta cũng có thể ở gần bên những người mà mình quan tâm. Đó chính là lý do khởi đầu khiến các nhà khoa học nghiên cứu và sáng tạo ra thực tế ảo. Dưới đây là những đặc điểm nổi bật mà ứng dụng mới mẻ này mang lại.

Là chính mình trong VR

Thật dễ dàng để tạo ra một nhân dạng đại diện cho bạn trong Facebook Spaces. Điều này giúp mọi người nhận ra bạn và làm cho việc dùng VR có cảm giác giống như ngoài đời thực. Chỉ cần chọn một trong những bức ảnh Facebook của bạn và bạn sẽ thấy một loạt các tùy chọn cho hình dạng VR của mình. Bắt đầu với một trong các tùy chọn này, sau đó tùy chỉnh cho đến khi bạn cảm thấy vừa ý. Bạn có thể thay đổi màu mắt, kiểu tóc, các đặc điểm trên khuôn mặt cho đến khi chúng phù hợp với hình dáng của bạn. Bạn có thể tự quyết định và thay đổi tùy ý.

Tụ tập, vui chơi và cùng trải nghiệm với những người bạn yêu quý

Sau khi đã hoàn thiện hình ảnh của mình, bạn đã sẵn sàng để trải nghiệm và mời bạn bè trên Facebook cùng tham gia.

Đặc biệt, bạn có thể vẽ trong không khí với một chiếc bút ảo từ đó tạo ra bất cứ thứ gì mà bạn mong muốn, từ mũ trang trí đến một bảng chơi cờ caro.

Bạn cũng có thể tìm thấy nhiều nội dung Facebook phong phú trong tầm tay của mình để cùng xem với bạn bè trong VR, bao gồm 360 video và hình ảnh có thể đưa bạn đến những địa điểm mới. Bạn và bạn bè có thể hồi tưởng lại những kỷ niệm cá nhân từ Timeline của mình, hoặc thậm chí là tạo những sự kiện mới khi bạn khám phá những điều bạn hứng thú từ những người hoặc trang bạn theo dõi.

Bất cứ ai cũng có thể cùng vui chơi

Tại sao mọi người trong VR đều cảm thấy thú vị? Facebook Spaces cho phép bạn dễ dàng gọi điện thoại cho một người bạn trong thế giới thực với cuộc gọi video qua Messenger, do đó bạn có thể đưa nhiều người hơn vào không gian VR của mình. Họ có thể trả lời cuộc gọi từ bạn trên điện thoại để ngay lập tức mở một cửa sổ vào thế giới ảo của bạn. Dù bạn muốn thể hiện kiệt tác vẽ 3D mới nhất của mình, muốn chạy một video 360 tuyệt vời mà bạn bè nhất định sẽ yêu thích, hoặc chỉ đơn giản là dành thời gian trò chuyện, thì đây đều là một trong những cách tốt nhất để các bạn có thể ở cùng với nhau, từ bất cứ đâu.

 

Tất nhiên còn có cả gậy selfie nữa. Hãy sử dụng nó để chụp lại những trải nghiệm của bạn và chia sẻ những kỷ niệm bạn tạo ra trong VR với bạn bè trên Facebook.

 

Kiểm soát trải nghiệm của bạn

Facebook Spaces được kỳ vọng sẽ là một nơi thoải mái cho tất cả mọi người. Bạn có quyền kiểm soát trải nghiệm của mình, bao gồm khả năng tạm dừng bất kỳ lúc nào. Chức năng tạm dừng sẽ chuyển bạn vào một không gian yên tĩnh, nơi bạn có thể nghỉ ngơi cách xa những người khác và các hoạt động đang diễn ra. Bạn cũng có thể chọn ẩn bạn bè hoặc loại họ ra khỏi không gian của mình. Facebook Spaces hoàn toàn là nơi để kết nối với bạn bè và gia đình, những người mà bạn biết và tin tưởng, và Facebook cam kết sẽ biến VR trở thành một không gian tích cực cho tất cả mọi người.

Facebook Spaces sẽ được cải tiến hơn nữa

Các nhà phát triển Facebook khẳng đây mới chỉ là khởi đầu. Hiện, mạng xã hội lớn nhất thế giới này đang cho ra mắt phiên bản thử nghiệm và sẽ bổ sung thêm các tính năng mới sau khi lắng nghe từ phản hồi của người dùng và tiếp tục khám phá để khiến cho trải nghiệm VR trên mạng xã hội trở nên có ý nghĩa nhất. Facebook cũng dự định sẽ mang trải nghiệm này đến nhiều nền tảng khác trong thời gian tới. Trong tương lai, các nhà phát triển tin tưởng rằng VR sẽ tiếp tục thay đổi cách mọi người trên thế giới giữ liên lạc với cộng đồng và những người thân yêu của mình.

 Theo newsroom.fb.com

Tin liên quan: