Trong bối cảnh nền kinh tế phát triển, số lượng doanh nghiệp được thành lập và đi vào hoạt động ngày càng nhiều. Các doanh nghiệp không chỉ đối diện với sự cạnh trạnh khốc liệt từ đối thủ, mà còn phải đương đầu” với những khó khăn đến từ bên trong tổ chức.

Thấu hiểu những khó khăn này, FIS ERP phát triển phần mềm giúp quản lí tổng thể doanh nghiệp, cho phép doanh nghiệp tự kiểm soát được trạng thái nguồn lực của chính mình. Bộ công cụ SAP Business One (B1) cho giải pháp ERP và TABLEAU cho giải pháp BI sẽ giúp tối ưu hóa dữ liệu kinh doanh, quản lý doanh nghiệp hiệu quả và đưa ra những cảnh báo, góp phần giảm thiểu rủi ro kinh doanh.

SAP B1 tối ưu quy trình vận hành của doanh nghiệp

SAP B1 là giải pháp ERP được FIS ERP thiết kế cho phân khúc khách hàng SMB (khối doanh nghiệp vừa và nhỏ) với 03 đặc tính rất phù hợp, bao gồm:

  • SAP B1 là sản phẩm END – TO – END process, trong SAP B1 đã có quy trình mặc định của hệ thống. Do đó doanh nghiệp có thể sử dụng ngay quy trình chuẩn của sản phẩm mà không cần phải đi khảo sát và xây dựng quy trình của doanh nghiệp. Việc này vừa giúp doanh nghiệp có quy trình chuẩn hoá, vừa giúp tiết kiện thời gian triển khai.
  • SAP B1 là một sản phẩm của SAP – đơn vị cung cấp ERP hàng đầu của thế giới. Tính ổn định của hệ thống đã được kiểm chứng qua thời gian dài triển khai và phát triển sản phẩm.
  • SAP B1 có tương đối đây đủ các Module cơ bản cho doanh nghiệp SMB, khi phát sinh các nghiệp vụ có thể cấu hình để vận hành tiếp mà không cần thay thế về Core dữ liệu.

ERP

Ứng dụng ERP, doanh nghiệp có khả năng kiểm soát tốt hơn các hạn mức về tồn kho, công nợ, chi phí, doanh thu, lợi nhuận… đồng thời có thể tối ưu hóa các nguồn lực trong sản xuất, kinh doanh. Các thông tin của doanh nghiệp được tập trung, đầy đủ, kịp thời và có thể chia sẻ cho mọi đối tượng cần sử dụng thông tin như khách hàng, đối tác, cổ đông.

Ứng dụng ERP cũng đồng nghĩa với việc tổ chức lại các hoạt động của doanh nghiệp theo các quy trình chuyên nghiệp, phù hợp với các tiêu chuẩn quốc tế, do đó giúp doanh nghiệp nâng cao chất lượng sản phẩm, tiết kiệm chi phí, tăng lợi nhuận, tăng năng lực cạnh tranh và phát triển thương hiệu.

TABLEAU BI thể hiện sức mạnh trong phân tích dữ liệu

Bên cạnh ERP, TABLEAU BI được biết đến là giải pháp Morden BI số một thế giới. TABLEAU cung cấp một nền tảng phân tích mạnh mẽ và phù hợp với tất các các bài toán phân tích dữ liệu trong mọi quy mô. Theo đại diện của FIS ERP, khách hàng có thể bắt đầu sử dụng TABLEAU với phạm vi nhỏ (cả về số lượng user và bài toán phân tích) trước khi mở rộng phạm vi mà không cần phải lo lắng về mặt nền tảng. Với sự mạnh mẽ và linh hoạt sẵn có, TABLEAU được FIS ERP lựa chọn làm giải pháp BI phù hợp nhất trong bộ đôi giải pháp “thần thánh” của mình.

Điểm cốt lõi làm nổi bật giá trị của việc sử dụng BI đó là: Khi đứng trước yêu cầu phân tích báo cáo, người dùng có thể tự tìm câu trả lời với công cụ BI trong tay, không cần thông qua bộ phân IT hay đơn vị triển khai thứ ba.

Tableau giúp triển khai nhu cầu báo cáo hiệu quả và dễ dàng

Trong khi ERP sẽ giúp cho doanh nghiệp chuẩn hoá quy trình, dữ liệu thì BI giúp khai thác dữ liệu ấy một cách tốt nhất, nhiều chiều nhất và trải nghiệm cũng là tốt nhất, Anh Trần Thái Giang – Cán bộ FIS ERP chia sẻ. “ERP và BI không nhất thiết luôn phải có đủ. Tuy nhiên, việc triển khai ERP và BI sẽ cho hiệu quả khai thác doanh nghiệp tốt hơn rất nhiều. Trong quá trình triển khai cần phải phân tách được rõ các nhu cầu quản trị để sắp xếp nơi thiết lập nằm trên ERP hay BI cho hợp lý, tránh việc chồng chéo và lãng phí tài nguyên của cả 2 phần mềm”.

FIS ERP là viết tắt của Công ty TNHH Dịch vụ ERP FPT – Đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm cung cấp các giải pháp về ERP và BI trên thị trường Công nghệ thông tin.  FIS ERP là đơn vị có kinh nghiệm triển khai ERP thành công cho nhiều công ty như Vinasoy, Nhựa Bình Minh, Gỗ Trường Thành, Điện Quang…  Trong tháng 1/2020, FIS ERP vinh dự nhận được 6 giải thưởng từ SAP – Hãng giải pháp phần mềm quản trị tổng thể doanh nghiệp lớn nhất thế giới, tại Singapore. Theo đó, 6 giải thưởng bao gồm: SAP Partner Excellent, Partner of the Year, Best Cloud Partner, Best SAP S4Hana Partner, General Business Partner, DRS Partner.

Thái Giang – Thảo My

Tin liên quan: