Bắt đầu từ ngày 07/9/2020, ông Vũ Anh Tú – Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Viễn thông FPT sẽ trở thành Tân Giám đốc Công nghệ FPT. Trong khi đó, ông Lê Hồng Việt – Giám đốc Công nghệ FPT sẽ nhận nhiệm vụ Tổng Giám đốc Công ty TNHH FPT Smart Cloud – Công ty thành viên mới nhất của Tập đoàn.

Việc bổ nhiệm và luân chuyển này nằm trong chương trình “Quy hoạch và Luân chuyển lãnh đạo FPT” nhằm tạo sự trải nghiệm đa dạng các mảng kinh doanh, nâng cao năng lực lãnh đạo, điều hành cho các cán bộ lãnh đạo cấp cao, đồng thời thúc đẩy mạnh mẽ các mảng công nghệ lõi của chuyển đổi số.

Tân Giám đốc Công nghệ FPT Vũ Anh Tú chịu trách nhiệm xây dựng chiến lược, định hướng công nghệ của FPT; chỉ đạo các dự án phát triển sản phẩm, dịch vụ mới Made by FPT đáp ứng chiến lược kinh doanh dài hạn của Tập đoàn; xây dựng chính sách, nguồn lực công nghệ cho toàn tập đoàn, hỗ trợ CTTV trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Ban lãnh đạo tập đoàn trao quyết định bổ nhiệm và chúc mừng tân CTO FPT Vũ Anh Tú. Ảnh: Chúng ta.

Ông Vũ Anh Tú sinh năm 1978, là một trong bốn cán bộ công nghệ cấp cao nhất của FPT và là “Tiến sĩ Cisco” khi sở hữu các chứng chỉ cao cấp nhất về mạng và an ninh thông tin như CCIE, CISSP…

Trong gần 20 năm tại FPT, ông đã đảm nhiệm nhiều chức vụ quan trọng trong khối công nghệ và kỹ thuật, góp phần thúc đẩy hoạt động phát triển kinh doanh Công ty, như Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Viễn thông FPT (FPT Telecom) phụ trách khối công nghệ và kỹ thuật (từ 2016 – nay), Chủ tịch Công ty TNHH MTV Viễn thông quốc tế FPT thuộc FPT Telecom (từ tháng 3/2018 đến nay), Giám đốc Công nghệ FPT Telecom (2012-2016), Trưởng ban CNTT Tập đoàn FPT (2011 – 2013), Giám đốc Trung tâm điều hành mạng FPT Telecom (2008-2011), Phó Giám đốc Trung tâm Hạ tầng mạng thuộc Công ty TNHH Hệ thống thông tin FPT – FPT IS (2005-2008)…

Trong quá trình làm việc tại FPT Telecom, ông Tú đã có những thành tựu quan trọng trong quá trình phát triển thành công các giải pháp, dịch vụ mới Made by FPT như dịch vụ Truyền hình FPT (2008); thiết bị giải mã truyền hình IPTV. Hàng loạt dịch vụ của FPT Telecom đạt quy mô nhiều triệu người dùng: FPT Play được ông xây dựng như một startup trong doanh nghiệp, trở thành dịch vụ Video OTT có số lượng người dùng lớn nhất Việt Nam với 21 triệu người. Để nâng cao trải nghiệm khách hàng, ông và đội ngũ phát triển thành công ứng dụng Hi FPT với hàng triệu người dùng.

Với cương vị Chủ tịch Công ty TNHH MTV Viễn thông quốc tế FPT – FTI, ông đã đưa Công ty đạt tăng trưởng xấp xỉ 20% trong 2 năm 2018 – 2019, nhờ thúc đẩy tiến độ số hóa toàn bộ công ty, đưa vào kinh doanh các trung tâm dữ liệu tiêu chuẩn Tier 3, tái cấu trúc đội ngũ kỹ thuật nhằm hỗ trợ tốt nhất hoạt động kinh doanh.

Với năng lực lãnh đạo, cùng những thành tích nổi bật nói trên, ông Vũ Anh Tú đã góp phần đưa FPT Telecom đạt được các giải thưởng lớn như: Doanh nghiệp Chuyển đổi số của năm 2016 (IDC), Nhà cung cấp Dịch vụ Trung tâm dữ liệu Việt Nam của năm 2019 (Frost & Sullivan).

Trong khi đó, ông Lê Hồng Việt đảm nhận vị trí Tổng Giám đốc Công ty TNHH FPT Smart Cloud. Thành lập ngày 13/08, Công ty TNHH FPT Smart Cloud tập trung kinh doanh mảng Điện toán đám mây (Cloud) và Trí tuệ nhân tạo (AI) –  các công nghệ cốt lõi thúc đẩy quá trình chuyển đổi số, giúp các tổ chức, doanh nghiệp tối ưu vận hành, đột phá hiệu suất. Công ty tham vọng dẫn đầu thị trường trong 5 năm tới bằng việc tập trung xây dựng nền tảng công nghệ vững chắc, phát triển hệ sinh thái sản phẩm đa dạng, mở rộng kết nối toàn cầu.

CEO Nguyễn Văn Khoa chúc mừng tân CEO FPT Smart Cloud Lê Hồng Việt. Ảnh: Chúng ta.

Trong 5 năm ở cương vị Giám đốc Công nghệ FPT (2015-2020), ông Việt đã có nhiều đóng góp quan trọng trong việc đặt nền móng và mở ra các hướng phát triển công nghệ mới, nổi bật là AI, góp phần đưa FPT trở thành “ngọn cờ đầu” về AI tại Việt Nam. Với nền tảng kĩ thuật vững chắc cùng kinh nghiệm làm việc phong phú tại nhiều quốc gia như Nhật Bản, Mỹ, Singapore… ông đã thúc đẩy nền tảng AI “Made by FPT” cạnh tranh quyết liệt với các tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới.

Bên cạnh đó, ông cũng thúc đẩy sự phát triển hệ sinh thái sản phẩm công nghệ đa dạng, ứng dụng các công nghệ mới như Blockchain, Big Data, Cloud… trong toàn Tập đoàn.

Ông Việt cũng đặc biệt dành nguồn lực góp phần xây dựng cộng đồng công nghệ Việt, thông qua việc tạo dựng các diễn đàn, sân chơi công nghệ như FPT Techday, Cuộc đua số – cuộc thi lập trình xe tự hành cho sinh viên công nghệ; chia sẻ miễn phí nền tảng FPT.AI cho cộng đồng lập trình viên; kiến thiết nhiều buổi chia sẻ của chuyên gia công nghệ hàng đầu từ Google, Amazon cho người yêu công nghệ Việt Nam.

Tại lễ bổ nhiệm sáng ngày 7/9, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình chúc mừng hai tân lãnh đạo và nhấn mạnh: “Các quyết định bổ nhiệm này khẳng định vai trò đặc biệt quan trọng của công nghệ đối với sự phát triển của tập đoàn, nhất là trong giai đoạn chuyển đổi số. Thực tiễn chứng minh sự tăng trưởng, những đột biến của FPT gắn liền với trưởng thành về công nghệ. Chính vì vậy, chúng ta trông đợi nhiều hơn nữa vào đóng góp của anh Vũ Anh Tú và Lê Hồng Việt cũng như lực lượng công nghệ Tập đoàn”.

Minh Minh

Tin liên quan: